Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 15 มี.ค. 2023 11.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 532 ครั้ง

การรีไฟแนนซ์รถมีข้อดีมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งรถทุกประเภทสามารถนำไปรีไฟแนนซ์ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะรีไฟแนนซ์รถเก๋ง รถกระบะ ไปจนถึงการรีไฟแนนซ์รถบรรทุก ไม่เช็คเครดิตบูโรสำหรับบางแห่ง ซึ่งตอบโจทย์เจ้าของรถหลายคนเป็นอย่างมาก การรีไฟแนนซ์จะช่วยให้คุณมีเงินเหลือในแต่ละเดือนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผ่อนรถหมดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย


สรุปข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถทุกประเภท

 

การรีไฟแนนซ์รถมีข้อดีมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งรถทุกประเภทสามารถนำไปรีไฟแนนซ์ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะรีไฟแนนซ์รถเก๋ง รถกระบะ ไปจนถึงการรีไฟแนนซ์รถบรรทุก ไม่เช็คเครดิตบูโรสำหรับบางแห่ง ซึ่งตอบโจทย์เจ้าของรถหลายคนเป็นอย่างมาก การรีไฟแนนซ์จะช่วยให้คุณมีเงินเหลือในแต่ละเดือนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผ่อนรถหมดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย เราจึงสรุปข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถไว้ดังนี้

ค่างวดผ่อนลดลง

ข้อดีหลักประการหนึ่งของการรีไฟแนนซ์รถ คือ ค่างวดผ่อนต่อเดือนที่ลดลง เนื่องจากแต่ละธนาคารมักยื่นข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ เพื่อให้คุณย้ายธนาคารมานั่นเอง ทั้งอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าที่เดิมหรือการขยายระยะเวลาการกู้ซึ่งจะทำให้ค่างวดผ่อนรถในแต่ละเดือนลดลงได้ ทำให้เจ้าของรถมีเงินเหลือเพื่อนำไปใช้จ่ายอย่างอื่นมากยิ่งขึ้น

 

ดอกเบี้ยถูกลง

โดยปกติเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์ คือ เมื่อผ่อนชำระกับธนาคารปัจจุบันมาแล้วอย่างน้อย 3 ปีจึงจะทำการรีไฟแนนซ์ไปยังธนาคารอื่น ๆ ได้ ซึ่งหลังจาก 3 ปีดอกเบี้ยมักจะสูงกว่าเมื่อเทียบกับการย้ายไปผ่อนกับธนาคารแห่งใหม่ ดังนั้น การรีไฟแนนซ์จะทำให้คุณได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้ค่างวดผ่อนในแต่ละเดือนที่คุณส่งไป ถูกนำไปหักในส่วนของเงินต้นมากยิ่งขึ้น ก็จะส่งผลให้ผ่อนรถหมดเร็วขึ้นนั่นเอง

 

เงื่อนไขการกู้ใหม่

เจ้าของรถมีโอกาสมองหาเงื่อนไขการกู้ที่มีความยืดหยุ่นหรือเหมาะสมกับคุณจริง ๆ ตัวอย่างเช่น ปัจจุบันคุณอาจจะต้องผ่อนรถในอัตราดอกเบี้ยสูงแต่มีระยะเวลาผ่อนสั้น การรีไฟแนนซ์อาจช่วยขยายระยะเวลาเงินกู้ซึ่งจะช่วยลดยอดผ่อนชำระต่อเดือนลงได้ หรือการเปลี่ยนจากอัตราดอกเบี้ยผันแปรเป็นอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ขึ้นอยู่กับข้อเสนอของแต่ละธนาคาร

อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถ เจ้าของรถควรพิจารณาข้อเสนอของแต่ละที่ให้ดีว่ามีความคุ้มค่าจริง ๆ หรือไม่ ด้วยการสอบถามข้อมูลจากสถาบันการเงินที่คุณไว้วางใจโดยตรง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ทางเลือกที่ดีที่สุด และทำการเปรียบเทียบข้อเสนอและเงื่อนไขจากหลาย ๆ ที่ ก็จะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที