วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 26 ธ.ค. 2023 00.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8418 ครั้ง

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมือถือ โน้ตบุ๊ค เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด


Samsung A23 5G ดีไซน์เรียบง่ายแต่ครบครัน ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Samsung A23 5G

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a23-5g-silver-128gb-sm-a236ezsythl/

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับกลางที่สวยครบเครื่อง ครอบคลุมทุกด้านการใช้งานไม่แพ้รุ่นท็อป ไม่ว่าจะเป็นในด้านการถ่ายภาพ ดูหนัง ฟังเพลงหรือว่าเล่นเกมในราคาคุ้มค่า Samsung A23 5G คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ด้วยการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบง่าย ทั้งยังจับต้องได้สบายในราคาไม่เกินหมื่นหรือหมื่นต้น ๆ แต่ประสิทธิภาพนั้นเกินร้อยกับ Samsung A23 5G รีวิวกันอย่างละเอียดทุกมุมทั้งรายละเอียดสเปคของตัวเครื่อง รีวิวการใช้งาน Galaxy A23 5G จริง ตลอดจนคำถามที่พบบ่อย ให้คุณได้รู้จัก Samsung A23 5G กันมากยิ่งขึ้น


Samsung A23 5G เปิดตัวที่เท่าไหร่ พร้อมเช็คราคาปัจจุบัน 2023

Samsung A23 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พรีเมี่ยมตัวนี้เปิดตัวมาในช่วงปลายปี 2022 ที่ราคา 9,999 บาท ด้วยลุคที่เป็นเอกลักษณ์กับดีไซน์แบบ Ambient Edge มาพร้อม 2 เฉดสี ได้แก่ สีดำ (Black) และสีฟ้าอ่อน (Light Blue) ให้เลือกใช้ได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แม้ว่าซัมซุง A23 5G ราคาเพียงเท่านั้นแต่ก็มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ที่ครบเครื่องไม่แพ้สมาร์ทโฟนตัวท็อปอื่น ๆ ทุกการใช้งานทั้งโซเชียล เล่นเกม หรือดูหนังก็สามารถทำหลายอย่างพร้อมกันได้ลื่นสบาย ไม่มีสะดุด ด้วยแบตเตอรี่ที่อึดใช้ได้อย่างยาวนาน

โดย Samsung A23 5G ราคาล่าสุด 2023 อยู่ที่ 7,999 บาท พร้อมสีใหม่ที่สวยสดใสเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นกับสี ซิลเวอร์ ไบร์ท (Silver Bright) สีเงินประกายรุ้งสุดหรูหรา ทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุด ๆ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนแบบเรียบง่ายแต่ครบเครื่องในราคาคุ้มค่าต้อง Samsung A23 5G ตัวนี้เลย


Samsung A23 5G ตัวเครื่องหลากสีสัน ดีไซน์โดนใจ

ในส่วนด้านการออกแบบตัวเครื่องของ Samsung A23 5G นั้นมาในลุคที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ทันสมัย กับดีไซน์แบบ Ambient Edge ตัวเครื่องวัสดุเป็นพลาสติกผิวด้านไม่มันวาว มาพร้อม 3 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีฟ้าอ่อน และสีใหม่อย่างซิลเวอร์ ไบรท์  ให้คุณเลือกซื้อสีสันที่ตรงใจ เป็นเอกลักษณ์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ได้มากที่สุด

 

Samsung A23 5G สีดำ

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a23-5g-silver-128gb-sm-a236ezsythl/

โทนสีคลาสสิคที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกใช้ ตอบโจทย์สายมินิมอล เน้นเรียบหรู ดูเข้ม ให้ความรู้สึกจริงจัง เข้มแข็ง เหมาะกับลุคคนทำงานสายออฟฟิศ กระฉับกระเฉง ดูเป็นผู้นำ

 

Samsung A23 5G สีฟ้าอ่อน

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a23-5g-silver-128gb-sm-a236ezsythl/

ตัวเครื่องสีฟ้าอ่อน โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มองแล้วสบายตา เป็นเฉดสีที่น่าจะถูกใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบโทนสีพาสเทลและความเรียบง่ายเป็นพิเศษ เหมาะอย่างมากกับสายอาร์ต สาวหวาน นุ่มนวล

 

Samsung A23 5G สีซิลเวอร์ ไบร์ท

 

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a23-5g-silver-128gb-sm-a236ezsythl/


Samsung A23 5G สีซิลเวอร์ ไบร์ท (Silver Bright)

เรียกได้ว่าเป็นสีสันที่โดดเด่น สะดุดตาอย่างมากสำหรับสีซิลเวอร์ ไบร์ท มีความเมทัลลิคสะท้อนประกายสีรุ้ง ให้ความรู้สึกสดใส เหมาะกับลุคแอคทีฟพร้อมทำกิจกรรมในแต่ละวัน เป็นโทน Unisex ที่สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง


รายละเอียดของ Samsung A23 5G สเปคแรงจริงไหม

Samsung A23 5G สเปคแรงจริงไหมคงเป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัย มาดูกันว่า Samsung A23 5G มีรายละเอียดเด่น ๆ ที่คุ้มค่าคุ้มราคาและน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ขนาดหน้าจอ Samsung A23 5G

รายละเอียดขนาดหน้าจอ Samsung A23 5G ตัวนี้มีกระจกหน้าจอเป็นแบบ Infinity-V พร้อม Gorilla Glass 5 ที่สวยเกินคาด มีขนาด 6.6 นิ้ว PLS LCD รองรับความถี่สูงสุด 120Hz และมีความละเอียด Full HD+ 2408x1080 พิกเซล ที่อัตราส่วน 20:9 (400 ppi) ให้ภาพได้อย่างคมชัด จะไถหน้าจออย่างไรก็ลื่นสมูททั้งยังให้ความสบายตากว่าหน้าจอมือถือแบบทั่วไป

สเปคกล้อง Samsung A23 5G

Samsung A23 5G กล้องตัวเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกลับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังถึง 4 ตัวด้วยกันที่ให้ภาพได้หลากหลายมุมมอง  โดยตัวกล้องหลังประกอบไปด้วยเลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล [F/2.2], เลนส์ Wide มีความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล [F/1.8], เลนส์ Macro พร้อมด้วยระบบกันสั่นกับตัวเลนส์แบบ OIS หรือที่เรียกว่า Optical Image Stabilization ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล [F/2.4] และเลนส์ Depth ที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล [F/2.4] เรียกว่าเก็บภาพได้สวยและคมชัดแม้โหมด Auto หรือถ่ายระยะไกล

แบตเตอรี่ Samsung A23 5G

สำหรับแบตเตอรี่ของ Samsung A23 5G เป็นแบตเตอรี่ Li-Po 5000 mAh ที่รองรับการชาร์จเร็ว 25W โดยภายในกล่องจะแถมที่ชาร์จ 15W ติดมาด้วย ความจุที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างยาวนานได้ถึง 2 วันหรือนานกว่านั้นแบบสบาย ๆ หากเปิดใช้โหมดประหยัดแบตเตอรี่ หรือต่อให้เปิดกราฟิกสูงสุดเวลาเล่นเกมก็ยังสามารถใช้งานได้ยาว

หน่วยประมวลผล Samsung A23 5G

Samsung A23 5G มีหน่วยประมวลผล GPU Adreno 619 ที่มาพร้อม RAM 8GB ตัวชิปประมวลผลเป็น Qualcomm Snapdragon 695 5G (6nm) ขุมพลังที่เพิ่มความรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 13 คู่กับ OneUI 5.0 (ณ วันที่รีวิว) และสำหรับใครที่เป็นสายเกม บอกได้เลยว่าตัวเครื่อง Samsung A23 5G เล่นเกมได้ลื่น ไม่มีสะดุด พร้อมตัดการรบกวนไม่เสียสมาธิขณะเล่นเกมด้วย Game Booster และฟีเจอร์อัดหน้าจอให้คุณได้ใช้แบบฟรี ๆ

หน่วยความจำ Samsung A23 5G

ในด้านหน่วยความจำของ Samsung Galaxy A23 5G เริ่มต้นหน่วยความจำภายในให้เลยที่ 128GB รองรับการถ่ายรูปปริมาณมากหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็จัดเก็บได้จุ ตัวเครื่องรองรับ microSD Card ได้สูงถึง 1TB

ระบบเสียง Samsung A23 5G

ในด้านระบบเสียง Samsung A23 5G ก็ไม่น้อยหน้า ให้คุณฟังเพลงหรือรับชมภาพยนตร์อย่างเต็มอิ่มแบบรอบทิศทางด้วยระบบเสียงสุดล้ำหน้าแบบ Dolby Atmos เมื่อเปิดโหมดการใช้งานเชื่อมต่อกับชุดหูฟังสเตอริโอและลำโพงบลูทูธ


รีวิวการใช้งานจริง Samsung A23 5G คุ้มค่าจริงไหม

รีวิวจากการใช้งาน Samsung A23 5G เริ่มกันที่ตัวหน้าจอความละเอียด Full HD+ กับรีเฟรชเรต 120Hz ขนาด 6.6 นิ้ว ขนาดใหญ่จะดูหนังหรือเล่นเกมก็สบายตา หน้าจอไถได้ลื่น สมูท ซึ่งหากคุณไม่ได้ใช้งานหนักนอกจากเข้าแอปพลิเคชั่นโซเชียลทั่วไปก็สามารถปรับเรตเป็น 60 Hz เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้ 

Samsung A23 5G มีน้ำหนักเบาเพียง 197 กรัมเท่านั้น วัสดุเป็นแบบผิวด้านไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย จับได้ถนัดมือ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ทนทานยาวนาน 5,000 mAh แถมยังชาร์จได้เต็มเร็ว และกล้องหลัง 4 ตัวในระดับความละเอียดที่ 50 ล้านพิกเซลคู่กับระบบกันสั่นช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัด โหมดถ่ายภาพกลางคืนใช้ได้ดี


ในด้านกราฟิก Samsung A23 5G เรียกว่าทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน สามารถเปิดโหมด HDR เล่นเกมได้สบาย ๆ ไม่มีกระตุก ในส่วนของการถ่ายวิดีโอจะได้สูงสุดที่ Full HD 30fps เท่านั้นแต่มีระบบกันสั่นมาให้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กับฟีเจอร์และระบบที่ครอบคลุมในทุกโหมดการใช้งาน รองรับ 5G ในราคาไม่เกินหมื่น Samsung A23 5G ตัวนี้ตอบโจทย์


ไลฟ์สไตล์ที่ใช่กับ Samsung A23 5G รุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

หากคุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์เรียบง่ายแต่กระฉับกระเฉง และกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เน้นการใช้งานทั่วไปได้อย่างครอบคลุมในราคาเป็นมิตร Samsung A23 5G ตัวนี้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ต่อให้เป็นสายเน้นถ่ายรูปชอบเซลฟีด้วยกล้องหน้าที่ให้ภาพออกมาโดนใจหรือเก็บภาพวิวกว้าง ๆ แบบ Ultra Wide ขอพื้นที่เก็บภาพเยอะ สายเล่นเกมที่ต้องการภาพคมชัด เฟรมเรตไม่ตกเล่นแล้วลื่น สมูท ไม่มีกระตุก หรือสายเน้นแบตอึด ชอบเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย อยากได้แบตเตอรี่ที่ชาร์จหนึ่งครั้งแต่ใช้ได้นานก็เหมาะ

เพราะ Samsung A23 5G นั้นถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ใช้งานได้ครบครัน สวยครบเครื่องเต็มประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในงบไม่เกินหมื่น ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับคนรุ่นใหม่ในทุกด้าน ไม่ว่าจะถ่ายภาพสวย คอเกมมิ่ง หรือแบตทนทาน จะดูหนังก็เต็มอิ่มกับหน้าจอความละเอียดคมชัดแบบ Full HD+ และระบบเสียงแบบ Dolby Atmosเป็นสมาร์ทโฟนที่หรูหราคุ้มค่าเกินราคา และพรีเมียมในด้านประสิทธิภาพอย่างแท้จริง เพียงถือ Samsung A23 5G ตัวนี้เครื่องเดียวก็ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

เปรียบเทียบ Samsung A23 5G vs A33 5G

ขอบคุณภาพจาก https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/galaxy-a23-5g-silver-128gb-sm-a236ezsythl/


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกาแลคซี่ Samsung A23 5G

Samsung A23 5G ต่างกับ A33 5G อย่างไร

Samsung A23 5G vs A33 5G มีสเปคที่แตกต่างหลายอย่างด้วยกัน เริ่มกันที่ Samsung A33 5G ตัวเครื่องเบาบาง ดีไซน์เรียบหรู มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED กว้างขนาด 6.4 นิ้ว FHD+ มีรีเฟรชเรต 90Hz คมชัดดีเยี่ยมและประหยัดพลังงาน มีชิปความจุเร็ว Exynos 1200 กับ RAM 8/128GB มีกล้องตัวหลัก 48 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล 

มาดูที่ฝั่ง A23 5G กันบ้างกับตัวเครื่องโค้งจับกระชับมือ มาพร้อมหน้าจอ PLS LCD กว้างขนาด 6.6 นิ้ว FHD+ มีรีเฟรชเรต 120Hz ชิปความจุ Snapdragon 695 5G กับ RAM 8/128GB ที่ทำงานได้ดีในหลายด้านด้วยกัน โดยทั้งสองรุ่นจะมีแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh เท่ากัน ทั้งนี้ในเรื่องของราคา Samsung A23 5G วางขายอยู่ที่ 7,499 บาท ในขณะที่ A33 5G มีราคา 11,199 บาทซึ่งสูงกว่าพอสมควร

Samsung A23 5G เล่นเกมลื่นไหม

Samsung A23 5G เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล เฟรมเรตไม่ตก ไม่ว่าจะเกมแนว MOBA หรือ FPS ก็เล่นได้สบายมากไม่มีกระตุก เพราะมีซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมอย่าง Game Booster ที่จะช่วยให้คุณปรับแต่งแบตเตอรี่, อุณหภูมิ รวมถึงหน่วยความจำอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้โดยไม่เสียสมาธิเวลาเล่นเกม ประกอบกับหน้าจอที่ใหญ่ทำให้ควบคุมการมองเห็นหรือวิสัยทัศน์ภายในเกมได้เป็นอย่างดี

Samsung A23 5G ถ่ายภาพคมชัดแค่ไหน

หลายคนอาจจะสงสัยว่าด้วยราคาเท่านี้ประสิทธิภาพของตัวเครื่องในเรื่องกล้องนั้นทำได้ดีแค่ไหน ต้องบอกเลยว่า Samsung A23 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้สวยและเก็บรายละเอียดภาพได้เป็นอย่างดีแม้ในที่แสงน้อย 

ด้วยระบบกล้องด้านหลัง 4 เลนส์กับความละเอียดที่มากถึง 50 ล้านพิกเซล ให้คุณถ่ายรูปได้อย่างสนุก ตัวกล้องโฟกัสจับภาพได้อย่ารวดเร็ว มาพร้อมระบบกันสั่นที่ช่วยให้ภาพออกมาคมชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงโหมดถ่ายภาพอื่น ๆ อย่างโหมดกลางคืน, พอตเทรต หรือ พาโนราม่าก็ออกมาสวยใช้ได้ทีเดียว


สรุปภาพรวม Samsung A23 5G สเปคคุ้มจริงไหม โดดเด่นในด้านใด

ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในราคาไม่แพงแต่มีฟีเจอร์ครบเครื่อง ต้องไม่พลาด Samsung A23 5G ตัวนี้ที่มาพร้อมสเปคสุดคุ้ม มีหน้าจอใหญ่แต่น้ำหนักเบา จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด ค่ารีเฟรชเรตสูง พร้อมทั้งแบตเตอรี่ที่อึดอยู่ได้นาน ต่อให้ลืมที่ชาร์จแบตคุณก็ยังสามารถใช้งานอยู่ข้ามวันได้สบาย เรียกได้ว่าเรียบง่ายแต่ครบเครื่องกับ Samsung A23 5g ราคาล่าสุดที่ไม่ถึงหมื่น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกรุ่นทุกวัยได้อย่างแท้จริง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที