คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 21 ก.ค. 2023 11.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4627 ครั้ง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังกังวลใจกับใบหน้าที่ดูแก่ก่อนวัย Ulthera คือนวัตกรรมความงาม ช่วยยกกระชับผิวหน้าโดยใช้เทคโนโลยีอัลตราซาวน์ ไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาพักฟื้นหลังทำ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในวัยที่ผิวยังอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย คืนความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติของผิว วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกและไขทุกข้อสงสัยที่เกี่ยวกับการยกกระชับผิวด้วย ulthera กันค่ะ


ทำ Ulthera หน้าบวมไหม ? เกิดจากอะไร กี่วันหาย ดูแลตัวเองอย่างไร ? ให้หายบวมเร็วขึ้น

Ulthera เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวหน้า ด้วยการใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์ ยิงลงไปเพื่อสร้างความร้อนใต้ผิวชั้นลึก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง ทำให้หลังทำ Ulthera ผิวอาจบวมหรือมีรอยแดงได้ หลายคนจึงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อบรรเทาอาการบวมหลังทำ

 

ในบทความนี้ จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Ulthera คืออะไร ? การทำงานของ Ulthera ความรู้สึกระหว่างทำ Ulthera เป็นอย่างไร ? เจ็บไหม ? ทำ Ulthera หน้าบวม เกิดขึ้นได้อย่างไร ? หน้าบวมมากไหม ? กี่วันหาย ? พร้อมกับวิธีการดูแลตัวเองให้หายบวมเร็วขึ้น

Ulthera คืออะไร ? 

ขอบคุณภาพจาก : V Square Clinic 

 

Ulthera เป็นเทคโนยีที่ช่วยในการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน รวมถึงลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก U.S. FDA ประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) นำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics. Thailand (เมิร์ซ เอสเธติกส์) 

การทำงานของ Ulthera 

Ulthera ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ยิงลงไปใต้ชั้นผิวที่ระดับความลึก 1.5 - 4.5 mm ในลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว จนเกิดเป็นพลังงานความร้อนใต้ชั้นผิวประมาณ 60-70 องศา เพื่อให้ผิวหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จัดเรียงโครงสร้างผิวใหม่ ทำให้ผิวแข็งแรง แน่น กระชับขึ้น ดูเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยจางลง ส่งผลให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น 

 

ขั้นตอนการทำงานของ Ulthera

ความรู้สึกระหว่างทำ Ulthera เป็นอย่างไร ? เจ็บไหม ?

ระหว่างทำ Ulthera คนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ ปวดหน่วง ๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เป็นความเจ็บในระดับที่สามารถทนได้ บางคนก็อาจไม่รู้สึกเจ็บเลย ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าสามารถทนความเจ็บได้มาก-น้อยแค่ไหน 

ทำ Ulthera แล้วหน้าบวม เกิดจากอะไร ?

 

หลังทำ Ulthera หน้าบวม เกิดขึ้นได้จากใต้ชั้นผิวของเราได้รับพลังงานความร้อนของเครื่อง Ulthera ที่ยิงลงไป 60-70 องศา หลังทำไปช่วงแรกใบหน้าอาจมีอาการบวมขึ้น หากลองจับเบา ๆ จะรู้สึกเหมือนว่ามีการระบมใต้ผิว แต่เมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 อาทิตย์ จะรู้สึกว่าผิวระบมน้อยลง เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วไป ไม่เป็นอันตรายค่ะ

หลังทำ Ulthera หน้าบวมเยอะไหม ?

ทำ Ulthera หน้าบวมเกิดขึ้นได้ แต่จะไม่ได้บวมมากจนดูอักเสบ บวมเป่ง เขียวช้ำ หรือบวมจนปวดเหมือนผ่าฟันคุด ส่วนใหญ่มีแค่อาการบวมเพียงเล็กน้อย หรือแทบมองไม่ออกเลยว่าบวม  

Ulthera หน้าบวม กี่วันหาย ?

หลังทำ Ulthera หน้าบวม เพียง 2-3 วันก็หายเป็นปกติค่ะ อาการบวมจะเกิดขึ้นไม่นาน หลังจากอาการบวมยุบลง เมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น รู้สึกได้เลยว่าใบหน้าดูเรียว กระชับขึ้น ผิวมีความเรียบเนียน สม่ำเสมอ ดูเด็กลง 

ทำ Ulthera หน้าบวม ดูแลตัวเองอย่างไร ? ให้หายบวมเร็วขึ้น

หลังทำ Ulthera หน้าบวม สามารถดูแลให้หายบวมเร็วขึ้นได้ ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก หากปฎิบัติตามคำแนะนำ ด้วยการ

อันตรายจาก Ulthera ปลอม

หากทำ Ulthera แล้วหน้าบวมและปวดมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือหน้าเบี้ยว มีรอยไหม้ เป็นแผล ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่ามาจากการใช้เครื่อง Ulthera ปลอม ราคาถูก ที่ส่วนใหญ่นิยมออกโปรโมชัน ทำ Ulthera ไม่จำกัดช็อต ไม่จำกัดไลน์ เพื่อดึงดูดความสนใจผู้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หาข้อมูลไม่เพียงพอ 

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ควรรอบคอบในการหาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการถูกเอาเปรียบจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำแล้วไม่เห็นผล เสี่ยงหน้าพัง ไม่คุ้มค่า 

เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี ?

เทคนิคพิจารณาคลินิกทำ Ulthera ที่ได้มาตรฐาน ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดี มีความปลอดภัยสูง ควรมีลักษณะดังต่อไปนี้ 

 

1.เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน 

2.เลือกทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

3.ใช้เครื่อง Ulthera แท้ 

สรุป 

ทำ Ulthera แล้วหน้าบวม เป็นผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ อาการบวมจะหายไปได้เองภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน สามารถดูแลตัวเองได้ด้วยการทานยาแก้ปวด ประคบเย็น หรือรับประทานอาหารลดบวม ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อช่วยให้อาการบวมหายได้เร็วขึ้น 

นอกจากนี้ หากมีความกังวล หรือข้อสงสัยเกี่ยวกับอาการบวมหลังทำ Ulthera อื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถปรึกษาแพทย์ประจำเคส เพื่อให้แพทย์แนะนำวิธีการดูแลที่เหมาะสมให้ได้ค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที