kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 20 มี.ค. 2023 02.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1996 ครั้ง

เคล็ดลับสุขภาพ ความสวยและความงาม ที่ผู้หญิงควรรู้


แนะนำบริการ เลเซอร์หน้าใส แก้หน้าหมองคล้ำ ลดรอยสิว

หน้ากระจ่างใส ไร้สิว ไร้รอยดำ รอยแดง คงเป็นผิวหน้าในฝันที่สาวๆทุกคนอยากมี แต่การจะมีผิวหน้ากระจ่างใส สุขภาพดีนั้น ไม่ได้จะมีกันง่ายๆ ต้องอาศัยการดูแลตัวเอง การขยันทาครีมบำรุงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีตัวแปรเรื่องแดดและมลภาวะรอบด้านอีก แต่สาวๆอย่างเพิ่งหมดหวังในการมีผิวหน้ากระจ่างใส เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นกระจ่างใสได้ง่ายๆ นั่นก็คือ “เลเซอร์หน้าใส” นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยกอบกู้ความฝันหน้ากระจ่างใสของเราให้เป็นจริงได้ 
 
การทำเลเซอร์หน้าใส
 
เลเซอร์หน้าใสคืออะไร
 
เลเซอร์หน้าใสคือ การใช้นวัตกรรมเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง ยิงคลื่นเลเซอร์ไปยังเซลล์ผิวของเรา เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าผลัดออกไปได้เร็วยิ่งขึ้น และเป็นการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วย โดยพลังงานคลื่นเลเซอร์จะเข้าไปจับเซลล์เม็ดสีเมลานินของผิวโดยไม่ทำลายผิวบริเวณใกล้เคียง
 
เลเซอร์หน้าใสเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ในกลุ่มสาวๆเท่านั้น แต่ในกลุ่มหนุ่มๆก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะว่าการเลเซอร์หน้าใสนั้นสามารถทำได้ทุกคนที่ต้องการดูแลผิวของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการทำเลเซอร์หน้าใส หรือลดรอยต่างๆบนใบหน้าที่นิยมกันในปัจจุบันจะมี Q-Switch / ND-Yag / Fractional และ Dual Yellow Laser โดยนวัตกรรมเลเซอร์เหล่านี้จะเน้นจัดการกับกลุ่มเม็ดสี รอยสิว กระ ฝ้า และกระชับรูขุมขน ผลลัพธ์หลังการเข้ารับบริการเลเซอร์หน้าใส นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้รอยแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ และส่งเสริมบุคคลิกภาพของเราอีกด้วย 
 
เลเซอร์หน้าใสมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร
 
ในปัจจุบันนี้เลเซอร์หน้าใสกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้เครื่องเลเซอร์มีอยู่หลายแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละเครื่องจะมีจุดเด่นต่างกันออกไป โดยบทควาทนี้เราจะยก 5 เครื่องเลเซอร์หน้าใสที่เป็นที่นิยมมาให้สาวๆได้ศึกษากัน 
 
1. เครื่อง Dual Yellow Laser
เครื่อง Dual Yellow Laser เป็นเครื่องที่ทำงานโดยการผสมผสานระหว่างแสงเลเซอร์สีเหลืองและแสงเลเซอร์สีเขียว ซึ่งสามารถรักษาปัญหารอยดำ รอยแดงบนใบหน้าได้ดี และยังสามารถเลเซอร์ได้เฉพาะจุด ไม่ทำลายผิวบริเวณข้างเคียงอีกด้วย 
 
 
 
2. เครื่อง IPL laser หรือ Intense pulse light
เครื่อง IPL laser หรือ Intense pulse light เป็นคลื่นที่คนมักเหมารวมว่าเป็นเลเซอร์ แต่ที่จริงแล้วเป็นลำแสงคลื่นกว้างขนาด 500-1,200 นาโนเมตร มีคลื่นที่มีความสามารถในการลดปริมาณเซลล์เมดสีเมลานินและยังสามารถกำจัดขนได้อีกด้วย ซึ่ง IPL นี้มีเครื่องขนาดพกพาที่สามารถทำได้เองที่บ้านด้วย
 
 
 
3. เครื่อง Q-Switched Laser
เครื่อง Q-Switched Laser มีความสามารถในการปล่อยพลังงานออกมาเพื่อทำให้เม็ดสีแตกตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวขึ้นใหม่ ทำให้ผิวที่หมองคล้ำ ไม่ออร่าลอกออกไป และผลัดเป็นเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เหมาะอย่างยิ่งกับการเน้นรักษาเฉพาะจุดเพื่อลดรอยดำ กระ ฝ้า และการกระชับรูขุมขนบนใบหน้า
 
 
 
4. เครื่อง Fractional Co2 Laser
 
เครื่อง Fractional Co2 Laser เป็นเครื่องที่ปล่อยลำแสงออกมาเป็นจุดเล็กๆ หลายๆจุด โดยจะเรียงกันเป็นตาราง ซึ่งมีความแม่นยำสูง สามารถลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ดี และจะกระตุ้นให้การผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการยิงกระตุ้นหลุมสิว กระชับรูขุมขน
 
 
 
5. เครื่อง E-Matrix Laser
 
เครื่อง E-Matrix Laser เป็นเครื่องที่ปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง โดยจะเป็นการสร้างแผลบนใบหน้าผ่านการยิงคลื่นวิทยุความถี่สูงเพื่อให้เซลล์ผิวบริเวณที่เกิดแผลผลัดเซลล์ใหม่ พร้อมทั้งยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อให้เซลล์ผิวที่จะเกิดขึ้นมาใหม่นั้นกระจ่างใสกว่าเดิม 
 
 
 
หากจะให้แนะนำว่าเครื่องเลเซอร์เครื่องไหนดี และเหมาะสมที่สุดในการทำเลเซอร์หน้าใส ทางเราต้องบอกว่าแต่เครื่องมีจุดดีต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาบนผิวของผู้เข้ารับการรักษา แต่ถ้าจะให้แนะนำก็คงต้องเป็นเครื่อง Dual Yellow Laser เนื่องจากเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าค่อนข้างสูง ทำงานแบบเฉพาะจุด สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างละเอียด และอีกข้อดีที่น่าสนใจคือ การไม่ทิ้งรอยลอกหรือตกสะเก็ดหลังเลเซอร์ เพราะสามารถแต่งหน้าออกงานได้ทันที สาวๆคนไหนที่อยากหน้าใสแบบเร่งด่วนก่อนออกงาน เครื่องเลเซอร์ Dual Yellow Laser เรียกได้ว่าตอบโจทย์แบบสุดๆ 
 
หากสนใจสามารถเข้ารับชมต่อได้ที่ https://www.gangnamlaserclinic.com/face-brightening-laser/
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที