Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 17 ก.พ. 2023 14.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 339 ครั้ง

กันสาดบ้าน เป็นการต่อเติมที่หลายบ้านนิยมสร้างเสริมเติมแต่งกันขึ้นมา เพราะกันสาดสามารถช่วยป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน และป้องกันลมฝนที่สาดเข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดี


ติดตั้งกันสาดหลังบ้าน เลือกใช้วัสดุแบบไหนดี?

กันสาดบ้าน เป็นการต่อเติมที่หลายบ้านนิยมสร้างเสริมเติมแต่งกันขึ้นมา เพราะกันสาดสามารถช่วยป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน และป้องกันลมฝนที่สาดเข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนมักจะนิยมติดตั้งกันสาดบริเวณหน้าบ้าน ติดตั้งบริเวณที่จอดรถ และติดตั้งบริเวณลานซักล้าง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้บ้านได้รับแสงแดดโดยตรง 

นอกจากพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน จะเป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมแล้ว บริเวณโซนครัว พื้นที่ซักล้างหลังบ้านก็เหมาะที่จะต่อเติม ติดตั้งกันสาดเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนมาเลือกวัสดุที่เหมาะสม เพื่อทำการติดตั้งกันสาดหลังบ้านให้มีประสิทธิภาพ เกิดปัญหาหลังการติดตั้งน้อยที่สุด จะมีวัสดุประเภทไหนบ้างก็ตามมาดูกันเลย

  1. กันสาดโพลีคาร์บอเนต

สำหรับกันสาดโพลีคาร์บอเนต เป็นกันสาดที่ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonate 100% ไม่มีส่วนผสมของพลาสติกรีไซเคิล  มีผิวสัมผัสลื่นคล้ายกับกระจก จึงทำให้กันสาดโพลีคาร์บอเนต มีความพิเศษกว่ากันสาดที่เห็นตามท้องตลาดทั่วไป เพราะเป็นกันสาดที่สามารถกระจายแสงได้ดี ป้องกันรังสี UV ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องลงมา นอกจากนี้วัสดุโพลีคาร์บอเนตยังมีความแข็งแรง ทนทาน เทียบเท่ากันชนรถ ไม่แตกหักง่าย ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยความพิเศษตรงนี้ทำให้เหมาะแก่การติดตั้งในพื้นที่บริเวณหลังบ้านมากที่สุด

  1. กันสาดเมทัลชีท

กันสาดเมทัลชีท ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน อย่าง เหล็กคุณภาพดีที่เคลือบด้วยอะลูมิเนียมและสังกะสี เพื่อป้องกันการเกิดสนิม โดยจุดเด่นของกันสาดเมทัลชีท คือ ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน  มีน้ำหนักเบา ไม่เปราะง่าย สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี แต่จะสะสมความร้อนและมีเสียงดังเวลาที่ฝนตกมากระทบ เพราะวัสดุของกันสาดผลิตจากเหล็กที่มีคุณภาพ จึงทำให้เกิดเสียงนั่นเอง แม้กันสาดเมทัลชีทจะมีเสียงดัง แต่ถ้าถามเรื่องความทนทานและคุณสมบัติอื่น ๆ กันสาดเมทัลชีทก็คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากแนะนำให้ติดตั้งหลังบ้าน เพื่อป้องกันแสงแดด ป้องกันฝน และลม

  1. กันสาดไฟเบอร์กลาส

กันสาดไฟเบอร์กลาส ผลิตจาก Glass Reinforced Polyester (GRP) เป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อในเรื่องการป้องกันแสงแดด ป้องกันรังสี UV ได้มากถึง 99% แถมยังมีเส้นใยไฟเบอร์กลาส ที่เสริมความยืดหยุ่น เพิ่มความแข็งแรง สามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก พายุลมพัดแรงขนาดไหน กันสาดไฟเบอร์กลาสก็เอาอยู่ ไม่แตกหักง่ายเหมือนวัสดุทั่วไป นอกจากนี้กันสาดไฟเบอร์กลาสยังมีให้เหลือทั้งแบบทึบแสงและโปร่งแสงอีกด้วย

โดยกันสาดไฟเบอร์กลาสแบบโปร่งแสง จะมีข้อดีตรงที่ให้แสงสว่างส่องลงมาอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมให้บ้านดูทันสมัย ส่วนกันสาดไฟเบอร์กลาสแบบทึบแสง จะมีข้อดีตรงที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ 99% แม้กันสาดไฟเบอร์กลาสทั้งแบบทึบและแบบโปร่งจะมีข้อดีที่แตกต่างกัน แต่ประสิทธิภาพของการใช้งานเหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานว่าจะติดกันสาดหลังบ้านด้วยกันสาดไฟเบอร์กลาสรุ่นไหนดี

 

 

 
ขอบคุณข้อมูลจาก : รับติดตั้งกันสาด 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที