Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 17 ก.พ. 2023 14.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 409 ครั้ง

การติดตั้งกันสาด เป็นการป้องกันความร้อนและแสงแดดไม่ให้ส่องผ่านเข้ามาเป็นความร้อนสะสมภายในบ้าน ซึ่งกันสาดที่ดีนั้นต้องสามารถกันแสงแดดและความร้อนให้เข้ามาสู่ตัวบ้านได้น้อยที่สุด


ติดตั้งกันสาดแบบไหน ให้สวยโดนใจเข้ากับบ้าน

การติดตั้งกันสาด เป็นการป้องกันความร้อนและแสงแดดไม่ให้ส่องผ่านเข้ามาเป็นความร้อนสะสมภายในบ้าน ซึ่งกันสาดที่ดีนั้นต้องสามารถกันแสงแดดและความร้อนให้เข้ามาสู่ตัวบ้านได้น้อยที่สุด ทั้งยังช่วยป้องกันฝนสาดเข้าบ้านได้อีกด้วย

 

บางคนอาจมีคำถามว่ากันสาดจำเป็นขนาดนั้นเลยหรอ? จำเป็นต้องติดได้ไหม? ซึ่งบ้านที่ปล่อยให้แดดจัด ๆ ส่องเข้าบ้านตรง ๆ ความร้อนจะสะสมอยู่ในบ้าน ส่งผลให้การใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้น ดังนั้นกันสาดจึงเป็นเครื่องมือที่ดีช่วยกันแดด ความร้อน และฝนได้เป็นอย่างดี และควรติดตั้งกันสาดทางทิศตะวันตกและทิศใต้ เพื่อให้ช่วยบังแดดได้มากที่สุด

 

รูปแบบของกันสาดมีอะไรบ้าง?
 

  1. กันสาดหน้าต่าง 

เป็นกันสาดที่ติดตั้งเพิ่มบริเวณในส่วนหน้าต่างของบ้าน มีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบงานที่ออกใหม่ โดยยังนิยมใช้โครงสร้างเหล็กเพื่อความสะดวกในการติดตั้งและน้ำหนักที่เบาต่อโครงสร้าง

 

  1. กันสาดระเบียงบ้าน

กันสาดระเบียงบ้าน เป็นกันสาดที่สร้างขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมบริเวณระเบียงบ้านที่ได้ต่อเติมขึ้น ซึ่งโครงสร้างถูกทำขึ้นเพื่อให้เหมาะสมและเข้ากันกับโครงสร้างเดิม เช่น กันสาดระเบียงบ้านไม้ มักจะใช้โครงหลังคากันสาดที่เป็นไม้จริง

 

  1. กันสาดไม้ระแนง

กันสาดไม้ระแนง เป็นรูปแบบของกันสาดที่ออกแบบให้สวยงามโดยการใช้ไม้ระแนง สามารถใช้เป็นกันสาดส่วนไหนของบ้านก็ได้ ซึ่งวัสดุหลังคามักจะใช้วัสดุโปร่งแสง เพื่อโชว์โครงหลังคาไม้ระแนง
 

  1. กันสาดไม้เลื้อย

กันสาดไม้เลื้อย จะเป็นหลังคากันสาดแบบไม่มีวัสดุมุงหลังคา แต่จะใช้เป็นการปลูกต้นไม้เลื้อยเพื่อปกคลุมไว้ ซึ่งโครงหลังคาสามารถใช้ได้ทั้งไม้จริงและเหล็ก รูปทรงที่ได้รับความนิยมจะเป็นไม้ระแนงแบบต่าง ๆ โดยจะติดตั้งไว้บริเวณพื้นที่สวนของบ้าน

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : หลังคา กันสาด 

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที