bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 10 ก.พ. 2023 14.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 329 ครั้ง

ราคาทำเว็บไซต์ หนึ่งเว็บมีค่าใช้จ่ายเท่าไร? ทำเองง่ายกว่าหรือไม่?


จ้าง agency ทำเว็บไซต์บริษัทต้องใช้เงินเท่าไร

คุณมีทางเลือกมากมายในการทำเว็บไซต์ดีๆขึ้นมาสักหนึ่งเว็บ  ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง หรือบริษัทรับทำเว็บไซต์ แต่ก่อนที่เราจะเลือกว่าใครจะเป็นคนทำเว็บไซต์ให้กับเรา เราอาจจะต้องตอบคำถามก่อนว่าเราควรใช้เว็บไซต์ประเภทไหนดีการสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง เป็นทางเลือกที่ใช้ต้นทุนต่ำที่สุดหากเปรียบเทียบกับการจ้างทำ เพียงแค่คุณมีความรู้ในการสร้างเว็บไซต์และเข้าใจธุรกิจของคุณเป็นอย่างดี คุณก็สามารถสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ 

ข้อดี-ข้อเสียของการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง
 
ข้อดีของการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง:  ใช้งบประมาณน้อยที่สุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างทำ และสามารถปรับแต่งเว็บไซต์หรืออัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของคุณเอง 
 
ข้อเสียของการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง:  หลักๆเลยคือเรื่องของระยะเวลาที่ใช้ไปกับการศึกษาหาข้อมูลพร้อมเตรียมตัวในการสร้างเว็บไซต์ ซึ่งอาจทำให้คุณเสียเวลาและโอกาสในการทำอย่างอื่น มากไปกว่านั้น คุณจะต้องมีความรู้ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์พอสมควร รวมถึงควรมีพื้นฐานในการออกแบบอีกด้วย เพื่อที่จะได้เว็บไซต์ที่สวยงามและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งคุณอาจจะเจอปัญหาเชิงเทคนิคที่ไม่สามารถแก้ไขเองได้ ซึ่งจำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
 
ดังนั้นการจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทเข้ามาช่วยทำเว็บไซต์ให้จะช่วยประหยัดเวลาของเราได้เป้นอย่างมาก
 
 
จ้างทำเว็บไซต์ กับบริษัทรับทำเว็บไซต์โดยเฉพาะ (Website studio)
 
 
‍บริษัทรับทำเว็บไซต์นั้นมีอยู่มากมาย เพียงคุณ Search คำว่า รับทำเว็บ บน Google คุณจะพบกับบริษัทรับทำเว็บไซต์จำนวนมาก ซึ่งราคาของแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ โดยแบบ Custom design ก็จะมีราคาสูงกว่าแบบที่เป็น Template หรือ Theme สำเร็จรูป
 
 
โดยปกติจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่  50,000 - 100,000 บาทต่อหนึ่งเว็บไซต์
 
 
ข้อดี-ข้อเสียของการจ้างทำเว็บไซต์ กับบริษัทรับทำเว็บไซต์
 
ข้อดีของการจ้างทำเว็บไซต์กับบริษัทรับทำเว็บไซต์ คือ คุณจะได้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา รวมถึงโอกาสการยกเลิกงานกลางคันน้อยกว่าการจ้างฟรีแลนซ์แน่นอน
 
 
ข้อเสียของการจ้างทำเว็บไซต์กับบริษัทรับทำเว็บไซต์ คือ การจ้างงานบริษัทรับทำเว็บไซต์ย่อมมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการจ้างฟรีแลนซ์อย่างแน่นอน เพราะทางบริษัทจะมีการบวกค่าแรงงาน ค่าเสียเวลา ค่าไอเดียต่าง ๆ เข้าไปด้วย โดยคุณควรคุยรายละเอียดชัดเจนก่อนเริ่มงาน เพราะหากจะต้องมีระบบหรือหน้าเพจเพิ่มเติมอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น มากไปกว่านั้นถ้าหากคุณต้องทำ Marketing เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น SEO/SEM ก็จะต้องทำการจ้างผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม
 
คุณจะเห็นได้ว่า การเป็นเจ้าของเว็บไซต์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมี และการตัดสินใจเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด เพราะแต่ละทางเลือกนั้นมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้อย่าลืมวางแผนและประเมินการใช้งานในอนาคตด้วยนะครับ ว่าหากธุรกิจเติบโตขึ้น จะใช้บริการเว็บไซต์อย่างไรต่อไปเพื่อต่อยอดให้กับธุรกิจของคุณ
 
 
หวังว่า บทความนี้จะช่วยตอบคำถามที่คุณสงสัย และช่วยให้คุณเลือกวิธีการทำเว็บไซต์ที่เหมาะสมกับสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดนะครับ 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที