วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 03 พ.ค. 2023 02.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22142 ครั้ง

...


พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ปลอดภัยจริงหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปมาพร้อมกับพฤติกรรมในการบริโภคสินค้าที่เปลี่ยนตาม ไม่เว้นแม้แต่วงการสายควันที่ผลิตภัณฑ์ประเภทบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งกลายมาเป็นบุหรี่ทางเลือกใหม่ที่ได้ความนิยมสูงอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนต่อให้คุณไม่เคยสูบหรือเป็นหน้าใหม่ย่อมต้องเคยได้เห็นหรือรู้จักพอตใช้แล้วทิ้ตัวนี้กันบ้าง

บุหรี่ไฟฟ้าแท่งเล็กกะทัดรัด ขนาดเหมาะมือพกพาสะดวกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของผู้คน ตัวเครื่องผ่านการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ทันสมัยราวกับเป็นไอเท็มด้านแฟชั่น แต่ในเมื่อเป็นของใหม่และไม่คุ้นเคยมาก่อนย่อมต้องเกิดคำถามในใจกันบ้างว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตสูบแล้วทิ้งกันให้มากขึ้น

 

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร  มาทำความรู้จักกัน

พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) หรือที่เรียกว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบสำเร็จรูปที่สามารถทิ้งตัวเครื่องได้เลยหลังใช้งานเสร็จ การใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ไม่ต้องตั้งค่าตัวเครื่องยุ่งยากซับซ้อน ไม่ต้องหมั่นเปลี่ยนสำลี เปลี่ยนหัวคอยล์ หรือคอยเติมน้ำยาให้วุ่นวาย เพราะตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งจะมาพร้อมกับตัวน้ำยาเลย เพียงเลือกซื้อตามกลิ่นที่ชอบ ต่อให้ไม่มีความรู้หรือเคยใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อนก็ใช้งานได้ถนัด เพราะตัวเครื่องดูแลรักษาง่าย

ใครหลายคนอาจจะสงสัยในกระบวนการทำงานว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ซึ่งการทำงานของพอตประเภทนี้แม้จะคล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไปที่ใช้ไฟฟ้านำความร้อนให้น้ำยากลายเป็นไอน้ำและกลุ่มควันแต่ก็มีลักษณะการใช้งานที่ง่ายและปลอดภัยมากกว่า โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งจะเน้นในด้านของกลิ่นและรสชาติน้ำยา ให้ฟีลสูบแน่น ๆ คล้ายกับการสูบบุหรี่แบบมวน ซึ่งประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่สูงขึ้นก็จะช่วยให้คุณภาพของการสูบนั้นนุ่มขึ้นด้วย และคุณสามารถทิ้งตัวพอตได้เลยเมื่อจำนวนคำสูบถึงลิมิต

 

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่ ปลอดภัยแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่ ปลอดภัยแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม หากสนใจอยากซื้อมาลองใช้จะปลอดภัยแค่ไหน? คำถามเหล่านี้คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนสงสัย สำหรับในแง่ของการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหมนั้น บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะการเลือกใช้น้ำยาหรือในส่วนของแบตเตอรี่ก็ไม่ก่อให้เกิดอันตรายเท่ากับการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไป

เนื่องจากพอตสูบแล้วทิ้งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการพกพาระยะสั้นและใช้งานได้ง่าย มีการใช้ไฟที่น้อยทำให้แบตเตอรี่ที่มากับตัวเครื่องมีขนาดเล็กหมดปัญหาการใช้งานนานแล้วแบตเตอรี่เสื่อม ผู้ที่เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งไม่ต้องกังวลเรื่องการตั้งค่าอะไรต่าง ๆ ที่ซับซ้อนยุ่งยาก อย่างคอยล์ pod ใช้ได้กี่วัน จะกดปุ่มอะไรผิดแล้วเป็นอันตรายไหม หรือจะเลือกใช้น้ำยาผิดประเภทหรือเปล่า คุณหมดห่วงเรื่องเหล่านี้ไปได้เลย

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหมในด้านระดับนิโคติน เนื่องจากผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งสามารถเลือกระดับปริมาณนิโคตินที่ต้องการสูบได้เอง เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนแล้วหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตสูบแล้วทิ้งแทน เพราะเลือกลดความเสี่ยงตรงนี้ได้ หมดกังวลเรื่องการเสพติดสารนิโคติน

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหมในแง่ของการเผาไหม้ ตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งมีกระบวนการเผาไหม้ที่ต่างจากบุหรี่ธรรมดาทั่วไป เพราะบุหรี่ประเภทนี้ใช้ไฟฟ้าเป็นตัวสร้างไอน้ำและควันเมื่อสูบ ทำให้ไม่ได้รับสารก่อมะเร็งอย่างน้ำมันดินทาร์หรือคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เกิดจากการเผาไหม้แบบบุหรี่มวน จึงปลอดภัยมากกว่า

 

ทำไมถึงควรเลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

ทำไมถึงควรเลือกใช้พอตสูบแล้วทิ้ง

คำถามที่ว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม? แน่นอนว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตสูบแล้วทิ้งนั้นไม่มีอันตรายในด้านการใช้งาน เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายที่สุดจากบุหรี่ไฟฟ้าทุกประเภท ผู้ใช้งานต่อให้คุณเป็นมือใหม่หัดสูบก็ใช้งานได้ไม่ยาก ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้วิธีดูแลรักษาตัวเครื่องหรือการตั้งค่าให้ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลว่าสูบแล้วน้ำยาจะหมดหรือยัง หรือต้องคอยมาเปลียนตัวหัวคอยล์กับสำลี

นอกจากนี้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย อยากหางานอดิเรกใหม่ทำเพื่อผ่อนคลายหรืออยากเลิกสูบบุหรี่ก็หยิบใช้อุปกรณ์นี้ได้สะดวก เพราะคุณไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากแกะกล่องแล้วหยิบใช้งาน โดยในส่วนของผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบมวนแล้วหันมาใช้พอตสูบแล้วทิ้งแทนก็ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถกำหนดปริมาณนิโคตินที่จะรับได้เอง หรือหากซื้อบางรุ่นมาลองแล้วไม่ถูกใจก็เลือกซื้ออันใหม่ได้ไม่ยากเพราะราคาสบายกระเป๋า

 

พอตใช้แล้วทิ้งมีข้อเสียอย่างไร

พอตใช้แล้วทิ้งข้อเสียคืออะไร? หากเราจะพูดกันถึงข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้ง ตอบได้ไม่ยากเลยว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้แทบไม่มีข้อเสียใด ๆ เนื่องจากพอตสูบแล้วทิ้งผลิตขึ้นมาเพื่อลดขั้นตอนการใช้งานที่ยุ่งยากซับซ้อนแบบบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป คำถามที่ว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม? บอกเลยว่าหากคุณมีบุหรี่ไฟฟ้าโดยทั่วไปอยู่ในมือ ตัวเครื่องประเภทนี้ยังอันตรายมากกว่า เพราะข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดเจนสำหรับพอตใช้แล้วทิ้งคือสูบแล้วไม่อิ่มใจเพราะมีคำสูบที่จำกัด

นำมาสู่คำถามถัดมาที่ว่าพอตใช้แล้วทิ้งใช้ได้กี่วัน? ด้วยความที่พอตประเภทนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัดและมีจำนวนคำสูบที่จำกัด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะน้อยเกินไปเพราะส่วนนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้สูบเองด้วยว่ามีพฤติกรรมการสูบถี่มากแค่ไหน 

ซึ่งทางผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตสูบแล้วทิ้งก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันครบเครื่อง ได้คุณภาพ ตลอดจนให้ปริมาณคำสูบที่มากขึ้น ซึ่งราคาวางขายอาจจะสูงกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่ ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้อตัวเครื่องแบบที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ทดแทนเพื่อการใช้งานที่นานขึ้นได้

 

สรุป

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงได้คำตอบกันแล้วว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ด้วยความที่พอตสูบแล้วทิ้งผลิตขึ้นด้วยวัสดุปลอดภัยต่อตัวผู้สูบ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงใด ๆ จึงกลายมาเป็นไอเทมยอดนิยมสำหรับสิงห์รมควันทั้งหลาย 

ลืมไปได้เลยกับคำถามที่ว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม? เพราะนอกจากพอตสูบแล้วทิ้งจะใช้งานง่าย พกพาไปไหนก็สะดวกแล้ว ต่อให้คุณเพิ่งเข้าวงการสายควัน ไม่มีความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อนเลยก็สามารถใช้พอตสูบแล้วทิ้งนี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถึงจะเป็นนักสูบรุ่นเก๋าก็ใช้แล้วดูดี ถือแล้วเท่ไม่แพ้บุหรี่แบบอื่น


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที