Surachai

ผู้เขียน : Surachai

อัพเดท: 18 ก.พ. 2023 22.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1622 ครั้ง

ที่รองแก้ว


5 อันดับ ที่รองแก้ว ทนความร้อนได้ดี เหมาะกับเครื่องดื่มแก้วร้อน

 

 

จานรองแก้ว ที่รองแก้วเครื่องดื่ม เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญบนโต๊ะอาหาร ที่คุณแม่บ้านส่วนใหญ่ ให้ความสนใจ หรือเรียกได้ว่า เป็นไอเทมสำคัญ สำหรับใช้ในการตกแต่งบ้าน ร้านกาแฟ ร้านอาหารบนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย ปัจจุบันนั้น มีหลายแบบหลายสไตล์ เช่น แบบเซรามิก แก้ว ไม้ หินอ่อน ผ้า และยาง หากใครที่กำลังมองหา ที่รองแก้วดี ๆ ไว้ใช้ในบ้าน บทความนี้ เรา 5 อันดับ ที่รองแก้ว ทนความร้อนได้ดี เหมาะกับเครื่องดื่มแก้วร้อน หลากหลายดีไซน์ ให้เลือกสรร มากฝากทุก ๆ คน ไปดูกันเลยจ้า

 
 
 

1. ที่รองแก้วไม้ก๊อก หรือไม้คอร์ก

ที่รองแก้ว ไม้ก๊อก หรือไม้คอร์ก สวย ดูดี สายมินิมอลต้องชอบ มีคุณสมบัติสำคัญ คือ น้ำหนักเบา สามารถป้องกันไฟ และมีความทนทานสูงต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแก้วร้อน และแก้วเย็น แถทยังสามารถออกแบบลวดลายบนที่รองแก้วได้อีกด้วย หาซื้อง่าย และนิยมใช้มากในปัจจุบัน
 

2. ที่รองแก้วเซรามิก

จานรองแก้ว ทีรองแก้ว เซรามิค
ที่รองแก้วเซรามิก เป็นอีกจานรองแก้วชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม ในการใช้งาน ที่หลากหลาย เนื่องจาก มักจะมาคู่กับตัวแก้ว สามารถทนความร้อนได้ดี แต่สำหรับจานรองแก้ว ที่รองแก้วเซรามิกบางชนิด อาจจะทำให้ตัวจานมีความร้อนเหมือนกับตัวแก้ว จึงไม่เหมาะกับการจับ หรือถือ
 

3. ที่รองแก้วหินอ่อน

ที่รองแก้ว หินอ่อน
ที่รองแก้วหินอ่อน มีความสวยงาม และความพิเศษในตัว สามารถทนทานต่อความร้อนได้ดี มักจะนิยมใช้ สำหรับเครื่องดื่มเย็นมากกว่า เนื่องจาก จานรองแก้วหินอ่อน มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำได้ดีอย่างมากนั่นเอง
 

4. ที่รองแก้วไม้จักสาน

จานรองแก้ว ไม้จักสาน
ที่รองแก้วชนิดนี้ สามารถทนทานต่อความร้อนได้ในเบื้องต้น แต่ยังไม่ถึงระดับดีมาก เนื่องจาก มีการนำไม้มาตรฐาน เพื่อเป็นการรองแก้ว จึงนิยมใช้สำหรับ ตกแต่งมากกว่าการใช้งานนั่นเอง
 

5. ที่รองแก้วแบบผ้าถักแฮนด์เมด

จานรองแก้ว แบบผ้าถักแฮนด์เมด
จานรองแก้วแบบผ้าถักแฮนด์เมด มีหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม หรือบางที อาจจะเป็นรูปตัวการ์ตูนต่าง ๆ ได้ ที่มีลวดลายของการถัก ที่สวยงาม มักนิยมใช้สำหรับ ตกแต่งบ้าน หรือร้านกาแฟ สามารถทนความร้อนได้ แต่อาจจะไม่ทยความชื้น เหมือนที่รองแก้วชนิดอื่น
 

การเลือกที่รองแก้ว

 
จุดประสงค์หลัก การใช้จานรองแก้ว คือ เพื่อปกป้องพื้นผิวโต๊ะ จากความร้อน และความชื้น ที่มาจากน้ำในแก้ว อย่างไรก็ตาม การจะเลือกจานรองแก้ว ควรเลือกอย่างไร ดังนี้
 
เลือกที่รองแก้ว จานรองแก้ว ที่เหมาะกับการใช้งาน
วัสดุที่ใช้ทำจานรองแก้ว มีผลต่ออายุการใช้งานอย่างมาก และวัสดุแต่ละชนิด มีข้อดี-ข้อเสีย ที่แตกต่างกันไป การเลือกจานรองแก้ว ที่ตอบโจทย์ตนเองได้ดีที่สุด จึงควรคำนึงถึง คุณสมบัติที่ต้องการเป็นหลักด้วย
 
เลือกที่รองแก้ว จานรองแก้ว ที่ทำความสะอาดง่าย
สาเหตุที่ทำให้จานรองแก้ว มีคราบฝังลึก มาจากเครื่องดื่มประเภทน้ำหวาน และคุณสมบัติติดตัวของวัสดุชนิดนั้น ที่ซึมซับความชื้นได้มาก อาจจะทำให้เกิดคราบได้ง่ายนั่นเอง ควรเลือกจานรองแก้ว ประเภท แก้ว และพลาสติก ที่ไม่ดูดซึมความชื้น ไม่ทำให้เกิดคราบ และทำความสะอาดง่ายอีกด้วย
 
เลือกที่รองแก้ว จานรองแก้วที่ดีต่อพื้นผิวโต๊ะ
วัสดุที่ใช้ทำที่รองแก้วบางชนิด อาจสร้าง รอยขีดข่วน ให้กับโต๊ะได้ เช่น ที่รองแก้วหิน หรือที่รองแก้วไม้ ส่วนที่รองแก้วที่ดี ต่อพื้นผิวโต๊ะนั้นควรจะมีผิวเรียบ หรือผิวค่อนข้างยืดหยุ่น เช่น แก้ว ยาง ผ้า และพลาสติก ซึ่งจะช่วยกันความร้อน ได้ในระดับหนึ่งด้วย
 
เลือกที่รองแก้ว จานรองแก้ว ที่เหมาะกับสภาพแวดล้อม
การเลือกที่รองแก้วให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ความปลอดภัย ในการใช้งาน จานรองแก้ว ต่าง ๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็ก และสัตว์เลี้ยง ควรหลีกเลี่ยงวัสดุที่มีความคม เช่น เซรามิก หิน หรือแก้ว ที่ตกแตกได้ง่าย ควรเลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่น ไม่เสี่ยงต่อการตกแตก เช่น จานรองแก้วยาง หรือไม้ เป็นต้น
 

ประโยชน์ของจานรองแก้ว

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที