วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 25 ธ.ค. 2023 21.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 19600 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิต


6 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย ยื่นขอสินเชื่อให้ผลการอนุมัติไวทำอย่างไร

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุยทำอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังขาดสภาพคล่องทางการเงิน ขายของก็ขายไม่ค่อยได้ อยากขยายธุรกิจแต่ไม่มีเงินลงทุน หากคุณกำลังเผชิญกับสถานการณ์ดังกล่าวอยู่ กำลังคิดจะทำการกู้เงินนอกระบบ เราอยากแนะนำให้คุณมาขอสินเชื่อจากธนาคารดีกว่า 

เพราะการขอสินเชื่อจะให้คุณกู้เงินได้ในดอกเบื้ยต่ำและยังให้คุณผ่อนชำระคืนได้ตามความเหมาะสม หากคุณอยากทราบเคล็ดลับการขอสินเชื่อให้ผ่านทำอย่างไรให้ขอสินเชื่อแล้วผลการอนุมัติไว บทความนี้เราก็ได้รวบรวม 6 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน มีหลักเกณฑ์ในการอนุมัติสินเชื่ออย่างไรบ้าง ไปดูกัน


สินเชื่อ คืออะไร 

สินเชื่อ คือ การกู้เงินตามความประสงค์ของผู้กู้และยังเป็นการกู้เงินอย่างถูกกฎหมาย เนื่องจากได้ผ่านการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าคุณไม่มีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันคุณก็สามารถดำเนินการขอสินเชื่อได้

ซึ่งการขอสินเชื่อจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคล จะเห็นได้ว่าการกู้เงินโดยการขอสินเชื่อนั่นมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งในหัวข้อถัดๆ ไปเราจะกล่าวถึงวิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน คุณต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างหากอยากขอสินเชื่อให้ผลการอนุมัติไว


สินเชื่อ มีข้อดีอย่างไร 

ข้อดีของการขอสินเชื่อคือทางธนาคารให้คุณผ่อนชำระคืนได้ตามความสามารถ

การขอสินเชื่อนอกจากคุณจะช่วยให้คุณได้เงินกู้ในดอกเบี้ยต่ำแล้วก็ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ ซึ่งเรารวบรวมข้อดีของการขอสินเชื่อมาให้คุณ โดยมีดังนี้

ไม่ว่าเหตุผลในการกู้เงินของคุณจะเป็นอะไรก็ตามคุณก็สามารถดำเนินการขอสินเชื่อได้ ซึ่งหลังจากที่คุณได้ผลการอนุมัติทางธนาคารจะให้เงินก้อน ทำให้คุณสามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ตามประสงค์นั่นเอง

หากคุณกังวลใจ กลัวว่าจะผ่อนชำระคืนไม่ทัน เพราะทางธนาคารจะให้คุณสามารถผ่อนชำระคืนได้ตามกำลัง ซึ่งจำนวนชำระคืนในแต่ละงวดก็จะขึ้นอยู่กับราคาของสินค้านั้นๆ

ทางธนาคารจะให้คุณชำระยอดคืนเท่ากันทุกเดือน ทำให้คุณสามารถวางแผนเตรียมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ว่าต้องใช้จ่ายไปประมาณเท่าไร

จะเห็นได้ว่าการขอสินเชื่อมีข้อดีหลายอย่างกว่าการกู้หนี้นอกระบบ ทั้งมีความปลอดภัยสูงและยังให้คุณเสีย ดอกเบี้ยต่ำอีกด้วย ซึ่งวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด 


6 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน 

ใครที่มีความจำเป็นต้องการกู้เงินด่วนอย่างถูกกฎหมาย อยากมีสภาพคล่องทางการเงิน เราแนะนำให้คุณดำเนินการขอสินเชื่อ ในหัวข้อนี้เราก็มี 6 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน โดยมีดังนี้

1. เลือกสินเชื่อให้เหมาะกับวัตถุประสงค์

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านโดยไม่มีสะดุด คุณต้องเลือกประเภทการขอสินเชื่อให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ ธนาคารจะได้เข้าใจง่ายขึ้นและทำให้ผลการอนุมัติได้ไว 

2. ประวัติเครดิตทางการเงินดี

ทางธนาคารจำเป็นต้องเช็กประวัติการชำระเงินหากคุณเป็นผู้กู้ที่ชำระเงินครบตรงเวลา มีประวัติเครดิตทางการเงินดี ไม่ผิดนัดชำระหนี้ รับรองว่าวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

3. รายได้ต้องเพียงพอในการชำระหนี้

อีกหนึ่งวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านได้อย่างรวดเร็วคือคุณต้องมีความสามารถในการผ่อนชำระด้วย ทางธนาคารถึงจะมั่นใจอนุมัติให้คุณผ่านได้ ดังนั้นคุณควรประหยัดรายจ่าย หารายได้เสริม เพื่อที่จะได้ชำระหนี้ได้เร็วขึ้น

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านคือคุณต้องมีรายได้เพียงพอในการชำระหนี้ด้วย

4. ไม่ควรขอสินเชื่อบ่อยเกินไป

หากคุณอยากให้การขอสินเชื่ออนุมัติผลผ่านฉลุยทันทีนั่นคุณต้องไม่ยื่นเรื่องขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ทางธนาคารมองว่าคุณมีการบริหารจัดการทางการเงินที่ดีได้ไม่ดี รวมทั้งไม่ควรขอสินเชื่อไว้หลายๆ แห่งอีกด้วย คุณควรเว้นระยะอย่างน้อย 6 เดือน

5. เตรียมเอกสารให้พร้อมยื่นขอสินเชื่อ

แน่นอนว่าถ้าคุณอยากให้การขอสินเชื่อได้รับผลการอนุมัติได้ไว คุณควรเตรียมเอกสารให้ครบ เพื่อที่ทางธนาคารจะได้รีบนำข้อมูลไปพิจารณาว่าคุณมีความสามารถในการชำระคืนนั่นเอง

6. ศึกษารูปแบบสินเชื่อ

การขอสินเชื่อให้ธนาคารพิจารณาได้ไวนั่นคุณจำเป็นต้องทำความเข้ารูปแบบสินเชื่อ เพื่อที่จะได้ทำการขอสินเชื่อได้อย่างสมเหตุสมผล โดยการขอสินเชื่อจะมี 2 แบบ ได้แก่ แบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันและแบบไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน


สถาบันการเงินใช้เกณฑ์อะไรในการพิจารณาสินเชื่อ

ก่อนที่คุณจะดำเนินการขอสินเชื่อ คุณควรจะทราบหลักเกณฑ์การขอสินเชื่อว่ามีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัวให้ถูกต้องทางธนาคารจะได้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อคุณได้ไว วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านมีหลักเกณฑ์มีดังนี้


การขอสินเชื่อ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง 

เอกสารประจำตัว

เอกสารประจำตัวที่คุณต้องใช้ในการขอสินเชื่อ ได้แก่

เอกสารเกี่ยวกับรายได้

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านคุณจะต้องมีเอกสารแสดงรายได้ โดยผู้ที่มีงานประจำหรือผู้มีอาชีพอิสระเอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่

ในกรณีการขอสินเชื่อแบบนิติบุคคล

เอกสารอื่น ๆ

ถึงแม้ว่าคุณจะมีทั้งเอกสารประจำตัวและเอกสารเกี่ยวกับรายได้แล้ว แต่บางธนาคารอาจจะเรียกขอเอกสาร อื่นๆ เพิ่มเติม โดยส่วนใหญ่ก็จะเรียกขอเอกสารดังต่อไปนี้

นอกจากนี้หากมีผู้กู้ร่วมคุณจะต้องมีหลักฐานประจำตัวและหลักฐานรายได้ของผู้กู้ร่วมมายื่นด้วยเช่นกัน


ขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อ 

ขั้นตอนในการขอสินเชื่อมีอะไรบ้าง

หลังจากที่คุณเตรียมหลักฐานการขอสินเชื่อครบเรียบร้อยแล้ว ต่อมาคุณต้องทราบถึงวิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน โดยสถาบันการเงินจะมีขั้นตอนดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. พนักงานจะทำการพิจารณาเหตุผลการขอสินเชื่อของคุณ อีกทั้งจะทำการสัมภาษณ์ในเบื้องต้น และอาจมีการขอเอกสารเพิ่มเติมหากจำเป็น
  2. หากพนักงานพิจารณาแล้วว่าคุณมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินได้ตามที่คุณขอสินเชื่อ พนักงานจะนำข้อมูลของคุณส่งต่อให้เจ้าหน้าที่มาทำการประเมินหลักทรัพย์ 
  3. ถ้าคุณผ่านการพิจารณาจากเจ้าหน้าประเมินหลักทรัพย์ ทางธนาคารจะแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้คุณทราบภายใน 7 วัน คุณควรมาตามนัดเพื่อดำเนินการทำสัญญา

เรื่องที่ควรรู้ก่อนยื่นขอสินเชื่อ 

ก่อนจะทำการขอสินเชื่อคุณต้องมีไม่หนี้ค้างชำระ

ใครที่อยากจะทำการขอสินเชื่อคุณต้องทราบเงื่อนไขในการพิจารณาของสถาบันการเงินเสียก่อนที่จะดำเนินการยื่นเรื่องซึ่งวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านคุณควรมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้


กรณีขอสินเชื่อไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร

หากคุณทำการขอสินเชื่อไม่ผ่าน โดยส่วนใหญ่เป็นเพราะคุณเป็นผู้ที่มีประวัติค้างชำระหนี้ ซึ่งวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านนั่นคือ คุณจำเป็นต้องทำการชำระหนี้ที่ค้างไว้ให้เรียบร้อยเสียก่อนหรือพยายามลดหนี้ให้เหลือน้อยลง ด้วยการลดรายจ่ายหรือหารายได้เสริมจะได้ทำการปิดหนี้เก่าให้ได้โดยเร็ว


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีขอสินเชื่อ

โดยปกติแล้ว ธนาคารอนุมัติสินเชื่อกี่วัน

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านทางสถาบันการเงินจะต้องตรวจสอบทั้งเอกสารและตรวจสอบประวัติผู้กู้ ซึ่งจะใช้เวลาพิจารณาตั้งแต่ 3 วัน จนถึง 2 สัปดาห์

ขอสินเชื่อ 2 ที่ได้ไหม

ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถขอสินเชื่อได้ทั้ง 2 ที่ก็ตาม แต่ก็ไม่ควรทำบ่อยมากกว่านี้ เนื่องจากในขั้นตอนการเช็คเครดิตบูโรทางธนาคารจะทราบทันทีเลยว่าคุณได้ทำการขอสินเชื่อมาแล้วกี่ที่ นอกจากนี้ถ้าคุณยื่นขอบ่อยเกินไปก็อาจจะไม่ผ่านการอนุมัติในทันที

Simple loan เชื่อถือได้ไหม 

สำหรับใครที่คิดจะทำการกู้เงินผ่านแอปพลิเคชันอย่าง Simple loan เราขอแนะนำให้คุณอย่าดำเนินการสมัคร เพราะเป็นแอปที่ไม่มีความน่าเชื่อถือและยังไม่ถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย


ข้อสรุป 

ทุกคนมีความจำเป็นในการใช้จ่ายที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการกู้เงินอย่างปลอดภัย เราแนะนำให้คุณทำการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน ซึ่งวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านก็ไม่ได้ยุ่งยากเพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่เราให้ไป หากคุณกำลังมองหาธนาคารที่ให้การกู้เงินในอัตราดอกเบี้ยต่ำเราแนะนำให้สมัครสินเชื่อ KTC ซึ่งเป็นธนาคารที่มีความน่าเชื่อถือและยินดีรับพิจารณาทุกเหตุผลของผู้กู้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที