kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 21 ม.ค. 2023 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 486 ครั้ง

แนะนำคลินิกเลเซอร์ขนและผิว และวิธีการเลือกสถานที่ทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน


ก่อนทำสวยควรรู้ เลือกคลินิกอย่างไร? พร้อมแนะนำ 5 คลินิกเลเซอร์ขนและผิวหน้า

ในปัจจุบันที่ทุกคนอยากเพิ่มความมั่นใจ พร้อมดูแลตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น หลายๆคนต้องการลบจุดด้อย หรือจุดที่เราไม่ต้องการบนร่างกาย ทำให้นวัตกรรมเลเซอร์ผิวหนัง (Skin Laser) เป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาผิวแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วและไม่ต้องพักฟื้น และแม้ว่าจะมีคลินิกเสริมความงานเกิดใหม่ขึ้นมามากมาย แต่ผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ก็ยังต้องศึกษาข้อมูลความปลอดภัย และวิธีการเลือกสถานที่ทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน เพราะถ้าหากไม่ศึกษาให้ดี แทนที่จะเลเซอร์ลบปัญญา จะกลายเป็นเพิ่มปัญหาแทนนั่นเอง
 
 
คลินิกเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน
 

วิธีการเลือกสถานที่ทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน

วิธีการเลือกสถาบันทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานนั้นมีหลากหลายวิธี แต่วันนี้เราได้รวบรวมเบสิค 5 ข้อ ที่ผู้สนใจทำเลเซอร์ต้องรู้ก่อนตัดสินใจทำ
 

1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน 

โดยตรวจสอบได้จากคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อ และใบอนุญาต 11 หลัก เนื่องจากปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามเปิดใหม่จำนวนมาก ทั้งที่ถูกกฎหมาย และไม่ถูกกฎหมาย ดังนั้นคลินิกที่มีใบอนุญาตถูกต้องจึงเป็นข้อมูลพื้นฐานเลยที่เราจะบอกเราได้ว่าคลินิกนี้ไม่ใช่คลินิกเถื่อน โดยเราสามารถเอาข้อมูลในใบอนุญาตไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา checkmd.tmc.or.th ซึ่งหากตรวจสอบแล้วไม่พบก็สันนิษฐานเลยว่าคลินิกดังกล่าวไม่ได้มาตรฐานและไม่ควรใช้บริการอย่างยิ่ง และคลินิกจะต้องสะอาด อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆมีการเก็บรักษาอย่างถูกสุขอนามัยทุกชิ้น
 
 

2. มีแพทย์ผู้เชียวชาญประจำคลินิก

ควรมีแพทย์ผู้เชียวชาญและมีใบประกอบวิชาชีพ เราสามารถตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพของแพทย์ได้ง่ายมากในปัจจุบันเพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของแพทยสภา checkmd.tmc.or.th โดยกรอกชื่อ-นามสกุลของแพทย์ เพียงแค่นี้เราก็สามารถรู้ได้ว่าแพทย์มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องไหม และในเว็บไซต์จะมีรูปภาพของแพทย์ท่านนั้นๆกำกับอยู่ด้วย 
 

3. มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย 

ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเกิดขึ้นอย่างหลากหลายโดยเฉพาะนวัตกรรมเลเซอร์ และหลายๆคลินิกก็ได้นำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งเครื่องที่คลินิกใช้จะต้องเป็นเครื่องของแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. 
 

4. มีช่องทางติดต่อชัดเจน

คลินิกควรจะต้องมีช่องทางการติอต่อชัดเจน โดยเราสามารถทราบที่อยู่คลินิก เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ หรือแม้แต่การติดต่อหรือติดตามทางโซเชี่ยลต่างๆ ที่ติดต่อได้จริง 
 

5. มีการให้คำแนะนำก่อนใช้บริการ 

คลินิกที่ดีควรให้คำแนะนำ และตอบคำถามสำหรับผู้สนใจ เพื่อให้บุคคลเหล่านั้น ได้มีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจก่อนใช้บริการ และควรให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา เช่น มีการแจ้งราคาที่แน่ชัดไม่บวกเพิ่มทีหลัง
 
 
อันตรายจากเลเซอร์ไม่มาตรฐาน
 

อันตรายจากการทำเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน 

แน่นอนว่าผู้คนที่สนใจในการทำเลเซอร์ เราต่างล้วนต้องการลบจุดที่ไม่ต้องการ หรือจุดที่เราไม่มั่นใจออกไปจากร่างกายของเรา แต่เพียงหากเราไม่ตรวจสอบให้ดีและไปทำเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ ผลลัพธ์เหล่านั้นจะกลับกลายเป็นตรงข้ามทันที ซึ่ง อันตรายที่อาจเจอได้จากการทำเลเซอรที่ไม่ได้มาตฐาน ได้แก่
 

ผิวหนังไหม้ พุพอง

เกิดได้จากในกรณีที่มีการใช้พลังงาน (ของแสงเลเซอร์) มากเกินไป มักพบได้จากคลินิกที่ใช้เครื่องไม่ได้มาตรฐานและให้ผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในการยิงเลเซอร์จึงทำให้เกิดการคำนวณค่าพลังงานที่ผิดพลาดขึ้นได้
 

เกิดทั้งจุดขาว และจุดดำบริเวณที่ทำการรักษา

เกิดได้จากการยิงเลเซอร์ที่บางจุดได้พลังงานเลเซอร์น้อยเกินไปทำให้ไปกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินในผิวชัดเจนขึ้น ฝ้ายิ่งดำขึ้น ส่วนจุดที่ขาว ก็เป็นเพราะได้รับพลังงานเลเซอร์มากเกินไป ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีแตกต่างกันไปทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีนี้ถือเป็นเรื่องยากหากจะทำการรักษาเพื่อแก้ไขให้ผิวหน้ากลับมามีสีที่สม่ำเสมอดังเดิม
 
แนะนำคลินิกเลเซอร์ขนและผิว

5 อันดับสถานที่แนะนำในการทำเลเซอร์ขนและผิวหน้า

 
เราได้รวบรวม 5 อันดับคลินิกยอดนิยมสำหรับการทำเลเซอร์มาฝากให้สำหรับผู้ที่สนใจ ไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ  
 

1. โรงพยาบาลยันฮี

โรงพยาบาลยันฮีเป็นโรงพยาบาลด้านความสวยความงามโดยเฉพาะ ปลอดภัย วางใจได้ โดยศูนย์ผิวหนังและเลเซอร์ของโรงพยาบาลยันฮีนั้นนับว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ต้องการทำเลเซอร์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโรงพยาบาลที่ตอบโจทย์ปัญหาด้านความสวยความงามที่ครอบคลุมและปลอดภัย มีการดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญด้านผิวหนังหลากหลายสาขา จึงสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไปได้เป็นอย่างดี สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 1735
 

2. ศูนย์ผิวหนัง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ศูนย์ผิวหนังของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นับว่าเป็นที่นิยมสำหรับหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนวัยทำงาน เนื่องจากที่นี้ให้การรักษาโดยอาจารย์แพทย์ และแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง มีบริการรักษาด้านความงามที่ครอบคลุม แต่เนื่องจากเป็นศูนย์ของทางมหาวิทยาลัย ใครที่สนใจใช้บริการจึงต้องเช็กเวลาเปิดทำการในแต่ละวันก่อนเข้าไปใช้บริการ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 022594260 หรือเว็บไซต์ https://swu-skincenter.business.site/
 

3. ราชเทวีคลินิก

ราชเทวีคลินิก ชื่อที่เราต่างคุ้นหู มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ด้วยชื่อเสียงประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน จึงเป็นอีกคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญสามารถดูแลปัญหาผิวได้อย่างครบวงจร โดยราชเทวีคลินิกมีชื่อเสียงด้านการทำเลเซอร์หน้าใสมาอย่างยาวนาน ทั้งยังมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยได้มาตรฐาน พร้อมทั้งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถดูแลปัญหาผิวได้อย่างครบวงจร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 022515588, 022545777
 

4. ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังกรุงเทพ - เลเซอร์หน้าขาวใส ลดผิวหมองคล้ำ

 
BSL BANGKOK SKIN & LASER CENTER หรือที่หลายคนเรียกว่า ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังกรุงเทพนั่นเอง โดยที่นี้เป็นคลินิกที่ให้บริการดูแลรักษาผิวโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ในราคาสมเหตุสมผล มีการใช้เทคโนโลยีระดับโลก มีประสิทธิภาพสูงในการให้บริการ นอกจากนี้ทางคลินิกยังมีรูปผลลัพท์จากการรักษาจากผู้สนใจใช้บริการดูเพื่อกระกอบการตัดสินใจอีกด้วย โดยศูนย์เลเซอร์ผิวหนังกรุงเทพนั่นเปิดให้บริการมากว่า 30 ปีแล้ว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 022358858 หรือ fanpage > https://www.facebook.com/bslclinic
 

5. กังนัมคลินิก

คลินิกเสริมความมาตราฐานเกาหลี ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน โดยเป็นคลินิกที่หลายๆคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากโลเคชั่นของคลินิกสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะมีถึง 24 สาขาใกล้บ้านให้เลือก มาพร้อมกับราคาสบายกระเป๋า และมีบริการดูแลปัญหาผิวได้อย่างครบวงจร โดยเฉพาะการทำเลเซอร์ที่ไม่ว่าขะเป็นเลเซอร์ขน หรือเลเซอร์ผิวก็ตามเรียกได้ว่าทำเลเซอร์ขนที่กังนัมคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน ผู้ที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.gangnamlaserclinic.com/
 

ดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ยังไงให้เห็นผลดี

เนื่องจากหลังการทำเลเซอร์เป็นช่วงที่ผิวแห้ง อ่อนแอและบอบบางมากที่สุด ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังจากการทำเลเซอร์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดจึงจำเป็นอย่างมาก เคล็ดไม่ลับสำหรับการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์มีดังนี้ 
 

เนื่องจากปัญหา และสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะมีแผล อาการแสบ หรือปัญหาอื่นๆหลังการทำเลเซอร์ ดังนั้นการดูแลตัวเองเบื้องต้น เช่น การทาครีม การทานยา การล้างแผล หรืออื่น ตามคำแนะนำแพทย์จึงสำคัญอย่างมาก และควรเว้นกิจกรรมที่จะสร้างความระคายเคืองผิวหลังเลเซอร์จึงจะดีที่สุด

ในช่วง 1-2 อาทิตย์แรกควรหลีกเลี่ยงการออกแดดเนื่องจากเป็นช่วงผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ผิวหนังจะมีความบอบบาง ที่อาจจะถูกแสงยูวีทำร้ายได้ง่าย จนทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้แดดหรือเกิดฝ้า กระขึ้นได้

เรารู้กันอยู่แล้วว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่เราควรทำทุกวันในชีวิตปกติ และยิ่งหลังจากการทำเลเซอร์การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยป้องกันผิวเราจากการโดนแสงยูวีทำร้ายได้เป็นอย่างดี และควรเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนที่มี SPF 30 หรือ SPF 50 เป็นต้นไป

ควรหลีกเลี่ยงการอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอโทรศัพท์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอทีวี หรืออื่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อผิว แต่หากจำเป็นต้องใช้ควรเปิดไฟช่วยเพิ่มความสว่างขณะใช้งานและทาครีมกันแดดช่วยปกป้องผิว เนื่องจากแสงเหล่านี้ก็สามารถทำลายเซลล์ผิวที่อยู่ในช่วงบอบบางหลังเลซอร์ได้

ไม่ควรแกะสิว บีบสิว ขัดผิว หรือสครับผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์ประมาณ 3 สัปดาห์หลังทำเพราะเป็นการรบกวนผิวหน้าและอาจทำให้ผิวเป็นจ้ำเลือดหรือระคายเคืองได้จนนำไปสู่อาการผิวอักเสบได้

ควรดื่มน้ำวันละ 1.5-2 ลิตร หรือคำนวนตามน้ำหนักตัว เนื่องจากภายหลังการรักษาด้วยเลเซอร์ ผิวหนังจะมีสภาพบอบบางกว่าปกติ ระคายเคืองง่าย และไวต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ผิวจะมีการสูญเสียน้ำ และไวต่อแสงแดดมากขึ้น บางครั้ง อาจมีแผลซึ่งจะทำให้เกิดรอยคล้ำจากแสงแดด หรืออาการระคายเคืองของผิวจากการรักษา ภายหลังการทำเลเซอร์จึงต้องมีการดูแลผิวหนังเป็นพิเศษ โดยควรให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพิ่มขึ้น และปกป้องผิวจากแสงแดดมากเป็นพิเศษ เพราะการดูแลรักษาผิวหลังทำเลเซอร์อย่างไม่ถูกวิธี อาจมีผลต่อการหายของแผล หรือทำให้มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นตามมาได้

เนื่องจากผิวหลังเลเซอร์จะมีความแห้งดังนั้นการบำรุงผิวด้วยมอยเจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยนจะช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งจะช่วยลดและป้องกันอาการระคายเคืองผิวได้ดี

 
การทำเลเซอร์เป็นนวัตกรรมแก้ปัญหาผิวที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการแก้ไขปัญหาผิวแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วและไม่ต้องพักฟื้นนาน ทำให้มีผู้สนใจแก้ไขปัญหาผิว เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยวิธีนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นการตรวจสอบมาตรฐานของคลินิกจึงเป็นเรื่องสำคัญเพราะหากสินใจทำคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วนอกจากจะเสียเงิน บางคนอาจได้ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงกลับมาด้วย  และควรใส่ใจในการดูแลตัวเองหลังจากการทำเลเซอร์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที