mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 17 ม.ค. 2023 21.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 842 ครั้ง

รถมอเตอร์ไซค์ ขับทางไกล


รีวิว! อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน Yamaha Grand Filano Hybrid ไปดูกัน

Blog-Fuel-Saving-Grand-Filano-Hybrid-800x420

 

Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริดเป็นรถเครื่องไฮบริดจะขึ้นชื่อลือชาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมัธยัสถ์น้ำมัน ซึ่งถ้าเกิดคนใดที่พึงพอใจรถยนต์ประเภท Hybrid จะรู้จักอย่างดีเยี่ยมว่าระบบอย่างงี้จะสามารถใชัพลังงานน้อยลงได้ยังไง แล้วก็ส่วนของรถยนต์แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด ยังมีตอนตำแหน่งเปิดคันเร่งในตอนออกสตาร์ท ด้วยระบบ Smart Generator Motor ขับมอเตอร์กระแสไฟฟ้ากับเครื่องจักรกล ส่วนของตัวระบบ Stop & Start System ก็มีดีไม่แพ้กันเช่น ถ้าหากพวกเราหยุดรอคอยไฟแดงนานๆหรือรถติดขณะไปดำเนินงานอย่างกรุงเทพมหานคร ที่ทุกๆวันไม่มีทางไหนที่ไม่รถติด ซึ่งทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว แล้วก็มีความคิดว่ามันสิ้นเปลืองน้ำมันโดยที่พวกเรายังมิได้ไปถึงไหนเลย แม้กระนั้นสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริดไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาเลยนะครับ เนื่องจากว่าตัวน้องเขาสามารถอดออมน้ำมันโดยการดับเครื่องยนต์กลไกอัตโนมัติในขณะที่พวกเราหยุดอยู่นิ่งจะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้ และก็หากพวกเราต้องการจะออกสตาร์ท พวกเราจะสามารถออกสตาร์ทได้เลยในทันทีโดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสตาร์ทรถยนต์ใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ ขับทางไกล ประหยัดน้ํามัน

yamaha_grandfilanohybrid_fulltankreview_003

จากประสบการณ์ของตัวผมเองสำหรับการใช้ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ขี่ขึ้นไปจัดตั้งเครื่องไม้เครื่องมืออะไหล่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ผมได้ทดลองใช้โหมด Trip เพื่อเช็คมองว่า ถ้าพวกเราเติมน้ำมันเต็มถังของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) จะวิ่งได้ถัดไปอีกกี่กม. ซึ่งสำหรับในการขับรถแบบผมที่ถูกใจเพิ่มคันเร่งหนัก มันจะสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้ำมันมากน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นบทสรุปที่ออกมาเป็น ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) เติมน้ำมันเต็มถัง ผมดูจากเข็มหน้าปัดน้ำมัน เข็มจากตัว “F” ข้างบนสุด ถึงขีด “E” ขีดสีแดงข้างล่างสุดก็ยังสามารถวิ่งได้อยู่ ถ้าหากผมทดลองวิ่งจนถึงน้ำมันหมดถัง ผมรู้สึกว่าน้องเขาจะวิ่งได้อีกราวๆ 270 - 280 กิโล แล้วก็พอเพียงผมมาดูค่าถัวเฉลี่ยการสิ้นเปลืองของน้ำมันของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ตัวน้องจะเปลืองน้ำมัน 53.3 กม. ต่อ ลิตร แล้วอีกอย่างส่วนตัวผมใช้ E20 ถ้าเกิดเติมเต็มถังราคาจะราวๆ 80 – 85 บาท คร่าวๆ จัดว่าออมมากมายเลยครับผม เพราะว่ามีระบบระเบียบอย่างจอ TFT ซ้ายมือจะมีแถบเกจน้ำมัน และก็ เกจ Eco Guide รอแสดงให้ผมมองเห็นการประหยัดน้ำมัน ทำให้ผมสามารถเติมน้ำมันเต็มถังได้โดยไม่สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ซึ่งตอบปัญหาสายออกทริปหรือสายท่องเที่ยวเดินทางไกลโดยถูกใจใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แต่ว่าสำหรับผมจะเดินทางไกลการใช้จ่ายสำหรับเพื่อการเดินทางก็จะมีหลายแบบทั้งยัง เรื่องรับประทาน เรื่องของกำนัล อะไรต่างๆนานา การทุ่นค่าใช้จ่ายไปเล็กน้อยได้นับว่าตอบปัญหาการเดินทางของผมเลยครับผม

yamaha-grand-filano-hybrid-(7)

สรุปสั้นๆสำหรับผม ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ขึ้นชื่อลือชาเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ได้ประสิทธิภาพสำหรับในการขับรถอย่างประหยัด การเดินทางไกลๆไม่ใช่ปัญหาเลยจริงๆถ้าหากคราวต่อไปผมไปที่แห่งไหนไกลๆผมก็อาจจะจำเป็นต้องขับ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ไปอีก ด้วยเหตุว่ามันประหยัดเงินในกระเป๋าของผมมากมายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลการใช้จ่ายอันอื่นเลย

สำหรับสหายที่พึงพอใจ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) สามารถเช็ก Spec และก็รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ถึงที่กะไว้นี่ หรือถามโปรโมชั่นเพิ่มอีกเหมาะร้านค้าตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าใกล้บ้าน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที