เด็กส่งดอกไม้

ผู้เขียน : เด็กส่งดอกไม้

อัพเดท: 26 พ.ย. 2007 09.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10884 ครั้ง

คิดยังไงกับการที่เราต้องรอคอยใครสักคน เพราะเค้าคนั้นคือคนที่เราคิดว่าเรารัก


คุณคิดยังไงกับการรอคอย

ตอนที่แล้วคุณคิดยังไงกับการรอคอย
                  
                    ครั้งหนึ่งของชีวิตของการรอคอยผู้เขียนได้ประสบการณ์จริงแห่งการรอ ซึ่งเป็นการรอคอยที่มีความหวัง และความสุข แต่ที่ว่ามีความสุข และความหวังนั้น ในบางครั้งของความรู้สึกก็ มีทั้งความทุกข์ที่แสนจะทรมานปนอยู่ด้วยกันไป แต่ทั้งนี้การรอคอยก็ต้องมีความหวัง เพื่อที่จะให้เรารออย่างมีความสุข 
                   แต่ในบางครั้งช่วงหนึ่งของชีวิตคนเรานั้นผู้เขียนเชื่อได้ว่าเกือบ 100 % ที่มนุษย์ทุกคนนั้นมีประสบการณ์แห่งการรอคอย เพราะเชื่อได้ว่าทุกคนที่รอคอยนั้นถ้าเป็นวัยรุ่นอย่างตัวผู้เขียนเอง ก็มีเรื่องอะไรหลาย ๆ เรื่อง ที่ทำให้รู้จักคำว่ารอคอย และ 1 ในเรื่องนั้นก็ต้องเป็นเรื่องความรัก แน่นอน เพราะช่วงที่เราเป็นวัยรุ่นมีปัญหาหลาย ๆ อย่างที่ทำ ให้เกิดคำว่า รอ ขึ้น แต่สิ่งที่เรารอนั้นผู้เขียนก็ไม่รู้ว่าจะมาถึงหรือไม่ และสิ่งที่รอนั้นจะเป็นไปอย่างที่เราคิดไว้หรือ ไม่ ก็ไม่มีใครตอบได้ นอกจากคนที่รอ และคนที่ให้รอ
                   ถ้าเรารู้จักประมาณตนในคำว่ารอ รอแล้วไม่ทำให้เราเป็นทุกข์ ทุกข์เพราะอาราย ทุกข์เพราะคิดถึงใครคนหนึ่งซึ่งเรารออยู่ แล้วเมื่อทำให้เราเกิดทุกข์เราควรจะทำอย่างไรให้เราพ้นจากทุกข์ที่ว่ารอ   ทำยังไง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที