phonrawinwin

ผู้เขียน : phonrawinwin

อัพเดท: 30 ธ.ค. 2022 03.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 312 ครั้ง

ความรู้และเทคนิคการทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความงามบนใบหน้า


แก้จมูกมีกี่แบบ จมูกแบบไหนควรแก้ เลือกแก้ที่ไหนดีถึงจะเหมาะกับจมูกตัวเอง

แก้จมูกควรเตรียมตัวอย่างไร ให้ได้จมูกสวย ไม่เสียเวลาแก้ซ้ำ ลักษณะจมูกแบบไหนที่ควรแก้และไม่ควรแก้

 
แก้จมูกที่เกาหลีได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เนื่องจากศัลยแพทย์มีเทคนิคที่ช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ลดโอกาสการเสียทรงที่ต้องแก้ไขใหม่ซ้ำๆ แม้จะมีขั้นตอนการเตรียมตัวมากกว่าทำที่ไทย แต่ก็คุ้มค่ากว่าเมื่อคำนึงถึงผลลัพธ์ สำหรับคนที่ต้องการแก้จมูกที่เกาหลี ควรศึกษาบทความนี้เพื่อทราบข้อมูลที่ควรรู้เบื้องต้นก่อนตัดสินใจ
 
 
 
 

เทคนิคการแก้จมูก มีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี

 
สาเหตุที่หลายคนเลือกที่จะแก้จมูก หลายรอบก็ยังไม่ถูกใจและพอใจอาจจะมาจากการที่เรายังไม่รู้ปัญหาของจมูกของตัวเองว่าควรใช้เทคนิคไหนในการแก้ ซึ่งการเลือกแก้ไขจมูกที่เกาหลีเป็นเพราะมีเทคนิคและความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ที่น่าเชื่อถือ คลินิกที่เกาหลีส่วนมากเป็นคลินิกเฉพาะทาง มีคุณหมอที่ผ่าตัดจมูกโดยเฉพาะ จึงมีประสบการณ์สูง เทคนิคแก้จมูกแบบเกาหลี ที่นิยมใช้ในการรักษามีดังนี้
 

เทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty)

 
การผ่าตัดโดยเปิดฐานจมูกเพื่อให้เห็นโครงสร้างจมูกทั้งหมด ศัลยแพทย์จะแก้ปัญหาซิลิโคนหรือวัสดุเสริมเดิมและปรับแก้ทรงใหม่ให้ได้แม่นยำขึ้น โดยเฉพาะในเคสที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้วัสดุเสริมจมูกที่ได้จากร่างกายของตัวเอง ต้องผ่านการผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้
 

ใช้เนื้อเยื่อไขมันก้นกบแก้จมูก

 
ปัญหาจมูกเสียรูปเพราะซิลิโคนเคลื่อนที่ สามารถแก้ด้วยเทคนิคเสริมจมูกใหม่ด้วยเนื้อเยื่อไขมันก้นกบของคนไข้เองได้ วิธีนี้จะช่วยลดโอกาสเกิดการทะลุหรืออักเสบของซิลิโคน รวมทั้งได้ทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 

ใช้กระดูกซี่โครงแก้จมูกให้ยาวขึ้น

 
ในคนไข้ที่ชอบให้จมูกดูยาวแต่มีโครงสร้างจมูกเดิมเล็ก หากเลือกเสริมด้วยซิลิโคนอาจเป็นปัญหาให้เกิดลักษณะจมูกผิดรูปได้ในระยะต่อมา ศัลยแพทจ์เกาหลีจะมีเทคนิคการเสริมความยาวของจมูกด้วยกระดูกซี่โครงของคนไข้ โดยใช้ซี่ที่ 5 - 7 มาต่อให้ได้ความยาวและความโด่งมากขึ้น ได้จมูกที่แข็งแรง ทนทาน แต่ดูเป็นธรรมชาติกว่าซิลิโคน
 

ใช้กระดูกอ่อนหลังหูแก้ทรงจมูก

 
หากปัญหาจมูกที่ต้องการแก้ไขเกิดจากความเปลี่ยนแปลงของซิลิโคน อย่างจมูกสะท้อนแสง จมูกเบี้ยว หรือจมูกบาง แนะนำให้ใช้เทคนิครองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ซึ่งจะช่วยกันไม่ให้ซิลิโคนทะลุได้ดี และได้ทรงที่ดูซอฟต์ ให้ภาพรวมใบหน้าอ่อนโยนขึ้น
 

จมูกแบบไหนที่ควรแก้

 
แม้ช่วงแรกหลังเสริมจมูกมาใหม่ๆ ทรงจมูกจะออกมาสวยได้รูป แต่ความผิดปกติของจมูกอาจเกิดขึ้นตามมาเมื่อผ่านระยะเวลาไป 1 - 2 ปีได้ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคนิคที่ไม่เหมาะสม วางวัสดุผิดตำแหน่ง หรือวิเคราะห์รูปจมูกได้ไม่เข้ากับพื้นฐานใบหน้าเดิม ลักษณะความผิดปกติที่ควรแก้ไขมีดังนี้
 

จมูกเอียง และเบี้ยว

 
ในเคสที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนที่ขนาดไม่พอดีกับรูปหน้า เนื้อเยื่อหุ้มซิลิโคนบีบรัดตัว ทำให้เกิดลักษณะของจมูกเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งได้ ลักษณะแบบนี้ควรแก้ขนาดของความยาวจมูกให้พอดีกับโครงสร้าง สัดส่วนใบหน้ามากขึ้น หรือเปลี่ยนไปใช้วัสดุจากร่างกายตัวเอง เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวหรือซิลิโคนอยู่ผิดตำแหน่ง
 

จมูกงุ้มลง

 
ปลายจมูกที่งุ้มลงด้านล่างเหมือนจะงอยปากนก มีเนื้อย้อย ดูผิดรูป เกิดจากการไหลตัวของซิลิโคนลงมาอยู่บริเวณปลายจมูก และเกิดแรงดันทำให้จมูกห้อยลง เคสนี้ควรแก้ไขเช่นกัน เพราะหากปล่อยไว้นานจะยิ่งทำให้รักษาได้ยาก
 

ปลายจมูกเชิดขึ้น

 
ลักษณะของจมูกที่เชิดตัวขึ้น เป็นความผิดปกติอีกแบบหนึ่งที่พบค่อนข้างมาก มาจากการที่เกิดการอักเสบของซิลิโคน สามารถพบอาการบวม แดงบริเวณปลายจมูกร่วมได้ หากไม่แก้ไขมีโอกาสเสี่ยงซิลิโคนทะลุได้
 

จมูกบาง สะท้อนแสง

 
ซิลิโคนรูปตัว L ที่ใช้ในการเสริมจมูก สามารถทำให้เกิดการตึงรั้งของเนื้อจมูก ส่งผลให้จมูกบางลง สะท้อนแสงยิ่งขึ้น มีรอยบุ๋ม หรือเกิดสิวที่ปลายจมูก หากลูบที่จมูกจะรู้สึกเสียวแปลบ เคสนี้มีความเสี่ยงเกิดซิลิโคนทะลุ รวมไปถึงการติดเชื้อเช่นกัน 
 
 

แก้จมูกที่ไทย VS แก้จมูกที่เกาหลี ต่างกันอย่างไร

 
 

แนะนำคลินิกแก้จมูกประเทศเกาหลี เลือกที่ไหนดี?

SU:I Plastic Surgery

คลินิกโดย Dr. Ahn Tae Joo ที่เป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดจมูก คุณหมอความชำนาญการใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อไขมัน แก้จมูกที่คลินิกนี้ก็ได้ทรงที่มีความเป็นธรรมชาติสูง และไม่ใช้ซิลิโคนเลยได้อีกด้วย
 

Hanabi Rhinoplasty Clinic

คลินิกเฉพาะทางที่ช่วยแก้จมูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความพร้อมของทีมศัลยแพทย์ ENT Specialist แก้จมูกแหว่ง รวมไปถึงผ่าตัดให้ได้ทรงจมูกที่สวยงามแบบเป็นธรรมชาติ
 

View Plastic Surgery

โรงพยาบาลศัลยกรรมที่เชี่ยวชาญด้านการแก้จมูก เหมาะกับสาวเอเชีย เพราะทีมแพทย์มีการศึกษาโครงสร้างและทรงจมูกที่เหมาะสม รับกับใบหน้าได้ดี เหมาะกับคนที่ชอบทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ
 

Top Class Plastic Surgery

ที่โรงพยาบาลนี้จะเด่นเรื่องการแก้จมูกด้วยเทคนิคการใช้กระดูกอ่อนซี่โครง ทรงจมูกที่ได้จะไม่ดูแข็งหรือทื่อเหมือนการเสริมด้วยซิลิโคน นอกจากนี้ยังมีทรงฮิตอย่างบาร์บี้ไลน์ ปลายจมูกพุ่งๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางโรงพยาบาลอีกด้วย
 

ID Hospital

โรงพยาบาลศัลยกรรมครบวงจร ที่มีแพทย์เฉพาะทางด้านจมูก ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลจะช่วยประสานงานการวางแผนผ่าตัดร่วมกัน ทำให้ทรงจมูกที่ได้มีความเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้า
 

Note Plastic Surgery

คลินิกแห่งใหม่ที่เปิดได้ไม่นานมากนักแต่ได้รับความนิยมสูง เพราะโด่งดังจากการร่วมรายการเลทมีอินไทยแลนด์ ใครที่ชอบทรงจมูกที่มีสโลปสวยๆ แบบสาวเกาหลี สามารถเลือกแก้จมูกกับคลินิกแห่งนี้ได้
 
 

แก้จมูกที่เกาหลีต้องอยู่เกาหลีกี่วัน?

หากต้องการไปผ่าตัดแก้จมูกที่เกาหลีควรมีเวลาอยู่ที่เกาหลี 1 - 2 สัปดาห์ เพราะต้องไปเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน และพักฟื้นหลังผ่าตัด  สำหรับคนที่ต้องการทำส่วนอื่นๆ ด้วยควรวางแผนอยู่เกาหลี 2 - 3 สัปดาห์ แนะนำให้ไปกับเอเจนซี่เพื่อช่วยจัดการทำนัดและจองคิว รวมทั้งดูแลเอกสารต่างๆ ให้อย่างมืออาชีพ ป้องกันการผิดพลาด และอุ่นใจมากขึ้นตลอดทริป
 

ราคาแก้จมูก อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่

ค่าใช้จ่ายในการแก้จมูกเริ่มที่ 200,000 - 450,000 บาท ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก เพราะมีค่าวัสดุ เทคนิค รายละเอียดในการผ่าตัดที่ซับซ้อนกว่า ต้องมีการแก้ทรงเก่าและเสริมใหม่ แต่ราคานี้ก็จะเป็นราคาเดียวกันกับไปด้วยตัวเองและไปกับเอเจนซี่ จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกไปกับเอเจนซี่มากกว่า เพราะราคาเท่ากันแต่มีคนคอยช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด
 

ผลข้างเคียงของการแก้จมูกที่ควรรู้

อาการหลังแก้จมูกมักหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเป็นผลข้างเคียงของการผ่าตัด แต่หากดูแลรักษาแผลให้ดี จะช่วยให้หายได้ไวขึ้น ซึ่งมักมีอาการต่อไปนี้ในช่วง 1 - 3 เดือนหลังทำ
 
 
นอกจากนี้จะมีอาการที่ควรต้องเฝ้าระวังหากเกิดขึ้นตามมาภายหลัง เช่น การอักเสบ มีหนอง หรือการบวมแดงที่เกิดขึ้นในช่วงหลังจากพักฟื้นครบแล้ว หากมีอาการเหล่านี้ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาได้ทัน
 

ไปแก้จมูกที่เกาหลีมีขั้นตอนอย่างไร?

 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที