Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 25 ธ.ค. 2022 22.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 250 ครั้ง

?อุบัติเหตุ? เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น


ข้อดีของประกันอุบัติเหตุรายปี มีไว้ อุ่นใจชัวร์!

“อุบัติเหตุ” เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะนำมาซึ่งความสูญเสียหลายประการ เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน แต่บ่อยครั้ง อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว หากความเสียหายอยู่ในขอบเขตที่พอจะรับมือได้ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป แต่หากมันรุนแรงเกินกว่าจะรับมือไหว โดยเฉพาะในแง่ของค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลหรือค่าซ่อมแซมความเสียหาย เราจะทำอย่างไร? นี่จึงเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมประกันอุบัติเหตุรายปีจึงเป็นประกันที่ทุกคนควรมีติดตัว!

และวันนี้ เราจะไปดูกันว่าประกันอุบัติเหตุรายปีมีข้อดีอย่างไร นอกจากจะช่วยรับผิดชอบค่าเสียหายแล้ว ทำไมเราจึงควรทำประกันประเภทนี้เอาไว้ในยามฉุกเฉิน หากพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

 

 

เคลียร์ข้อสงสัย ประกันอุบัติเหตุรายปีคุ้มครองอะไรบ้าง?

  ประกันอุบัติเหตุ เป็นประกันที่จะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยในกรณีได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต รวมทั้งทรัพย์สินได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ โดยส่วนมากจะเน้นให้ความคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยรายวันระหว่างพักฟื้นที่โรงพยาบาล บางแผนประกันก็อาจจะขยายความคุ้มครองเพิ่มเติมตามเงื่อนไข เช่น ค่าใช้จ่ายทันตกรรม หรือเงินช่วยเหลือพิเศษ ซึ่งเราสามารถสรุปความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุได้ ดังนี้

 

สำรวจข้อดีของการซื้อประกันอุบัติเหตุรายปี มีไว้ เพิ่มความอุ่นใจทุกสถานการณ์

  1. เป็นประกันภัยที่สามารถทำได้และให้ความคุ้มครองในทุกช่วงอายุ

  2. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่งต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน อาจจะไม่สามารถรอไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลตามสิทธิ์บัตรทองหรือประกันสังคมได้

  3. เบี้ยประกันอุบัติเหตุราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับประกันสุขภาพแบบอื่น ๆ ง่ายต่อการวางแผนการซื้อและต่อประกัน

  4. ได้รับค่าชดเชยทั้งในกรณีได้รับบาดเจ็บ พิการ เสียชีวิต รวมทั้งค่าชดเชยรายวัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ระบุไว้ ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว

  5. เป็นประกันที่สามารถซื้อได้เลยโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพและมีผลคุ้มครองได้รวดเร็ว

  6. แม้ว่าจะเป็นอุบัติเล็กน้อยอย่างเช่นสะดุดดล้มหรือก้างปลาติดคอ ก็สามารถไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลในเครือข่ายบริษัทประกันได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย

 

และนี่คือประโยชน์และข้อดีของประกันอุบัติเหตุรายปี บอกเลยว่าจ่ายน้อยแต่แลกกับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ซื้อเอาไว้ อุ่นใจกว่าในทุกสถานการณ์จริง ๆ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที