วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25823 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


เลือกน้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับรถ

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีกับรถคุณ

 

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี เลือกน้ำยาแชมพูล้างรถให้เหมาะสม ช่วยให้การล้างรถของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป บ่อยครั้งที่คุณต้องเสียเงินกับการทำความสะอาดรถที่คาร์แคร์ แต่ละครั้งราคาหลักร้อยถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับการเลือกซื้อแชมพูล้างรถมาทำความสะอาดเองช่วยคุณประหยัดได้เยอะ

ซึ่งในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ส่วนใดประหยัดได้ก็ต้องประหยัด การล้างรถด้วยต้องเองสามารถทำได้ ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย เพียงใช้แชมพูล้างรถ ที่ทำความสะอาดรถ ให้รถดูใหม่ เงางาม ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ ปัจจุบันแชมพูล้างรถมีหลากหลายยี่ห้อ ราคา และคุณสมบัติ แชมพูล้างรถยี่ห้อไหนดี มีให้คุณเลือกมากมาย


น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง 

วิธีเลือกน้ำยาล้างรถที่ดีที่สุด

เราจะรู้อย่างไรว่าน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้น้ำยาล้างรถที่ดีที่สุด 

 

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าแชมพูล้างรถมีด้วยกันหลายสูตรและส่วนผสมที่เป็นหัวใจสำคัญในการเลือกซื้อ แว๊กซ์ช่วยเพิ่มความเงางาม พอลิเมอร์ช่วเพิ่มความมันเงา และแห้งง่าย เคลือบผิวรถได้ดี หรือแชมพูล้างรถบางสูตรอาจไม่มีส่วนผสมเหล่านี้เลย เน้นทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว

เช่นนั้นหากคุณต้องการเพิ่มความเงางามให้กับรถคุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างรถที่มีส่วนผสมของแว๊กซ์หลัก แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอาจไม่มากนัก 

ถ้าคุณต้องการมากกว่านั้นให้รถของคุณทั้งเงางามและมีความมันเงา ควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมทั้งแว๊กซ์และพอลิเมอร์ เพื่อเคลือบผิวสีจากรอยเดิมไม่ให้เกิดซ้ำ อาจไม่เหมาะกับรถสีเข้ม

และถ้าหากคุณต้องการเคลือบผิวและกันน้ำเกาะเป็นคราบ ขอแนะนำสูตรที่มีส่วนผสมของพอลิเมอร์เป็นหลัก จะช่วยถนอมรถคุณได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่ารถคุณจะสีเข้มหรืออ่อน

ดังนั้นการเลือกแชมพูล้างรถยี่ห้อไหนดีนั้น ขึ้นอยู่ว่าคุณต้องการแชมพูล้างรถคุณสมบัติแบบไหน เพื่อตอบโจทย์การทำความสะอาดรถที่คุณต้องการ

 

ปัจจัยสำคัญอีกอย่างในการเลือกแชมพูล้างรถนั้นคือ ตัวเนื้อโฟม ซึ่งโฟมล้างรถยี่ห้อไหนดีนั้น เนื้อโฟมต้องมีความนุ่ม ละเอียด เป็นฟองง่าย เพื่อให้ทำความสะอาดรถได้ดีขึ้น ไม่ต้องออกแรงในการขัดทำความสะอาด ลดการเกิดรอยกับผิวรถ ทั้งนี้เนื้อโฟมควรจะต้องล้างออกง่าย ประหยัดน้ำและเวลา ให้รถแห้งพร้อมกันทั้งคัน

 

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ค่า PH ของน้ำยาล้างรถก็สำคัญ ผลิตภัณฑ์ล้างรถควรมีค่า PH เป็นกลาง เพื่อป้องกันการกัดกร่อนสีผิวรถยนต์และเป็นการถนอมรถยนต์อีกด้วย

 

รถที่มีสีอ่อนหรือสีสว่าง เช่น สีครีม สีขาว สีเทาอ่อน ควรเลือกใช้แชมพูล้างรถที่มีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยในการขัดเคลือบสีของรถไปในตัว  จะช่วยถนอมสีของของรถ และทำให้สะอาดดูใหม่ดังเดิม

ส่วนรถที่มีสีเข้ม เช่น สีดำ สีน้ำเงิน สีแดง สีเทาเข้ม ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ล้างรถประกอบด้วยพอลิเมอร์ที่จะช่วยเคลือบเงาผิวรถได้ดี ทำให้รถเงางาม ป้องกันคราบ ฝุ่นละออง มลภาวะต่างๆ

 

5 อันดับน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีมาแนะนำให้คุณเลือก

1. น้ำยาล้างรถ Klean Square

แชมพูล้างรถมากคุณสมบัติ

ภาพจาก Klean Square

 

น้ำยาล้างรถ Klean Square มากด้วยคุณสมบัติ ช่วยในการทำความสะอาด ขัดล้างคราบยางมะตอย สิ่งสกปรกฝังแน่นได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งช่วยเคลือบสีผิวของรถยนต์ให้ดูใหม่เงางาม อย่างสม่ำเสมอ 

มีประสิทธิภาพในการป้องกัน UV และลบรอยขีดข่วนได้ ทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายดูแลทั้งภายนอกและภายใน ได้อย่างตรงจุด เปรียบเสมือนนำรถเข้าคาร์แคร์ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

 

2. ผลิตภัณฑ์ล้างรถ Carglo

แชมพูล้างรถจากเยอรมัน

ภาพจาก Carglo

 

ผลิตภัณฑ์ล้างรถคาร์โกล้ แชมพูล้างรถจากเยอรมันที่มีส่วนผสมของ พอลิเมอร์ เป็นหลักให้ความสะอาด เงางาม แห้งเร็ว ชำระสิ่งสกปรกได้ดี ทั้งยังถนอมผิวรถ ลดรอยขีดข่วน ป้องกันคราบสิ่งสกปรกเปรียบเสมือนการเคลือบสีรถ

 

3.แชมพูล้างรถ Meguiar’s Ultimate Wash & Wax G-17748 

ผลิตภัณฑ์ล้างรถแว๊กซ์และพอลิเมอร์เกรดพรีเมียม

ภาพจาก Meguiar’s

 

แชมพูล้างรถ Meguiar’s Ultimate Wash & Wax G-17748 ที่ส่วนผสมของคาร์นูบา แว็กซ์เกรดพรีเมียมและพอลิเมอร์ช่วยเพิ่มความเงางาม มันวาวคูณสองให้แก่รถของคุณ นอกจากทำความสะอาด ยังช่วยดูแลรักษาสีรถ ปกป้องสีรถและช่วยลดคราบน้ำหลังล้างด้วย

 

4.แชมพูล้างรถ Naxpro Ultrashine Wash & Wax

แชมพูล้างรถ 2 in 1

ภาพจาก Naxpro

 

แชมพูล้างรถ Naxpro Ultrashine Wash & Wax ช่วยทำความสะอาดและเคลือบเงารถไปในตัว แบบ 2in1 เพิ่มเงางามให้กับตัวรถหลังล้างและยังป้องกัน UV มลภาวะต่างๆ เนื้อโฟมนุ่ม ล้างออกง่าย  

 

5.ผลิตภัณฑ์ล้างรถ 3M สูตรผสมแวกซ์

ผลิตภัณฑ์ล้างรถPH- Balance อ่อนโยนต่อผิวรถ

ภาพจาก 3M

 

ผลิตภัณฑ์ล้างรถ 3M สูตรผสมแวกซ์ที่ช่วยล้าง ขจัดคราบสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง ความมัน ออกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายผิวรถ ล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียวด้วยสูตรผสมแว๊กซ์ ใช้ได้กับรถยนต์ทุกสีทุกประเภท มีค่า PH- Balance กลิ่นไม่ฉุน อ่อนโยนต่อรถ

 

สรุป

จะเห็นได้ว่าน้ำยาล้างรถมีหลายยี่ห้อหลายสูตร น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี หรือน้ํายาล้างรถที่ดีที่สุด ต้องพิจารณาตั้งแต่ส่วนประผสมของตัวน้ำยา เนื้อโฟม ประสิทธิภาพ คุณสมบัติ ค่าPH สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือแชมพูล้างรถต้องถนอมรถและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด จึงถือได้ว่าเป็นน้ํายาล้างรถที่ดีที่สุดนั่นเอง


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที