วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25297 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


น้ำยาเคลือบแก้วยี่ห้อไหนดี ทำให้สีรถกลับมาสดใสดังเดิม

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ คือ การเคลือบชั้นผิวของสีตัวถังรถยนต์บนชั้น Clear Lacquer ให้หนาขึ้น โดยน้ำยาเคลือบรถ ที่จะมีสาร Silicon dioxide หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่า ซิลิกา ในการเคลือบ ซึ่งเป็นวิธีการเคลือบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน 

การเคลือบแก้วเมื่อทำการเคลือบไปแล้ว จะมีลักษณะเป็นเหมือนกระจกใสที่มีความแข็งแกร่งและเงางาม เพิ่มความหนาให้ชั้นผิวที่ตัวรถ ช่วยปกป้องชั้นสีให้มีความทนทานสูง สามารถช่วยลดคราบน้ำ คราบสิ่งสกปรกได้ดี และยังช่วยป้องกัน คราบฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ ที่จะมาจับตัวฝังแน่นบริเวณเนื้อสีรถยนต์ ทำให้ดูแลรักษารถได้ง่ายขึ้น

 การเคลือบแก้วรถยนต์ให้รถดูเหมือนใหม่


น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ มีกี่แบบ 

การเคลือบแก้วรถยนต์ ถือเป็นวิธีการที่ผู้ใช้รสนิยมทำไม่แพ้เคลือบสี ในปัจจุบันนี้การเคลือบแก้วมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ เคลือบแก้วแบบทา และ เคลือบแก้วแบบพ่น ซึ่งแต่ละประเภทจะมีลักษณะและประโยชน์ต่างกันดังนี้


ข้อดีของน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์มีอะไรบ้าง

การเคลือบแก้วรถยนต์เป็นหนึ่งวิธีในการดูแลสีรถยนต์ ที่จะช่วยให้การดูแลสีรถง่ายขึ้น นอกจากจะช่วยปกป้องสีของรถยนต์แล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายประการ เช่น

การเคลือบแก้วรถยนต์ให้รถเงางาม


ควรเลือกน้ำยาเคลือบแก้วยี่ห้อไหนดี

น้ำยาเคลือบแก้วรถยี่ห้อไหน แบรนไหนดีที่จะนำมาใช้กับรถยนต์ แล้วทำให้รถเงางามดูฉ่ำแวววาว วันนี้มีคำตอบ แต่ก่อนที่จะทำการเคลือบแก้วรถ ควรทำความสะอาดสีรถ พร้อมขัดสีลบรอยให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะได้ตัวรถที่เงางาม เตรียมพร้อมสำหรับน้ำยาเคลือบแก้วที่แนะนำ

1. น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ยี่ห้อ Klean Square 

น้ำยาเคลือบแก้วสีรถยนต์ของ Klean Square ผลิตภัณฑ์เคลือบแก้ว ที่เนียนใสมีคุณภาพสูง ช่วยทำความสะอาดภายใน ดูแลรถแบบมืออาชีพ ใช้สำหรับเคลือบสีรถยนต์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องและคงความเงางามของสีรถได้อย่างยอดเยี่ยม 

สามารถขจัดรอยขีดข่วนและคราบสกปรกเห็นผลได้อย่างชัดเจน ช่วยขจัดคราบน้ำมัน คราบมูลนก คราบยางมะตอย คราบกาวจากสติ๊กเกอร์ หรือ รอยหินดีดใส่บนถนนให้กลับมาเนียนใส ผิวสัมผัสเหมือนสีรถใหม่ ผิวสีรถยนต์ลื่น ช่วยให้น้ำไม่เกาะตัวบนสีผิวรถ ทำให้สีรถยนต์ดูฉ่ำเงาแวววาวเหมือนรถใหม่เสมอ ปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร ราคาประมาณ 490 บาท ราคาไม่แพงมีคุณภาพสูงเหมาะสมกับรถทุกประเภทที่ต้องการเคลือบแก้ว

2. น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ยี่ห้อ 3M Paint Coating Protection

น้ำยาเคลือบแก้ว 3M Paint Coating Protection เป็นน้ำยาเคลือบปกป้องสีรถยนต์แบบทา มีคุณสมบัติสร้างการเคลือบผิวที่ให้ความทน และคุณสมบัติที่สร้างความลื่นและความเงาใส ลดการเกาะของฝุ่นและน้ำ ปกป้องรถยนต์จากรังสี UV ให้การปกป้องยาวนาน สามารถคงทนหลังผ่านการล้างมากกว่า 10 ครั้ง มีปริมาณ 90 มิลลิลิตร ราคาจำหน่ายประมาณ 4,500 - 5,000 บาท

3. น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ยี่ห้อ Rockz Graphene รุ่น V1 Basic

น้ำยาเคลือบแก้ว ROCKZ 10H มีส่วนผสมของสารกราฟีน เป็นน้ำยาการเคลือบแบบทา มีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูและขับสีรถให้ดูสดใส เงางาม โดดเด่นมีมิติ อีกทั้งยังป้องกันสิ่งสกปรกมาเกาะตามชั้นสี รวมถึงลดการเกาะของฝุ่นขนาดปริมาณ 50 มิลลิลิตร ราคาจำหน่ายประมาณ 1,100 - 1,200 บาท

4. น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ยี่ห้อ MR-FiX CERAMIC COATING 9H

น้ำยาเคลือบแก้ว MR-FiX CERAMIC COATING 9H ผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วแบบทา ยึดเกาะชั้นผิวสีได้ดี เมื่อเซตตัวแล้วจะตกผลึกเป็นแก้วใสที่มีความแข็งระดับ 9H พร้อมสร้างชั้นฟิล์มแก้วหนา 30um และสร้างปฏิกิริยาการรีดน้ำแบบ Super Hydrophobic ป้องกันการกัดกร่อนของสารเคมี สามารถเคลือบกระจกและโคมไฟได้ ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคาจำหน่ายประมาณ 150 - 200 บาท

5. น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ยี่ห้อ Gtechniq Crystal Serum Ultra

น้ำยาเคลือบแก้ว Gtechniq Crystal Serum Ultra ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องสีรถยนต์จากประเทศอังกฤษเป็นน้ำยาเคลือบแบบทา มีคุณสมบัติการลดการยึดเกาะของหยดน้ำ คราบสกปรก รอยขนแมว คราบยางไม้ ยางมะตอย และคราบน้ำที่จะมายึดเกาะทำลายชั้นผิวสีรถ ขนาดปริมาณ 30 มิลลิลิตรราคาจำหน่ายประมาณ 2,200 - 2,300 บาท

สรุป

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ให้รถเงาเหมือนใหม่

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์และการเคลือบแก้วสีรถยนต์นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สีรถดูเงางามแวววาว และดูใหม่สดใสอยู่เสมอ ทั้งช่วยให้สภาพโดยรอบของรถดูดีขึ้น เปรียบเสมือนเป็นการบำรุงรักษารถไปในตัว อีกทั้งช่วยประหยัดเงินและเวลาไม่ต้องไปคาร์แคร์ล้างรถอยู่บ่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าควรมีน้ำยาเคลือบแก้วสีรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพติดบ้านไว้ เปรียบเสมือนการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวรถในอีกหนึ่งระดับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที