วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25743 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


ร้านบริการเคลือบเเก้ว ราคาถูก คุณภาพดี ให้รถยนต์คุณเงางามตลอดเวลา

การใช้รถใช้ถนน อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ มีปัจจัยหลายอย่างที่อาจทำให้รถของเราเกิดริ้วรอยได้ เเม้ว่าเราอาจจะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้นได้ยาก ดังนั้นการหาวิธีสร้างเกราะป้องกันให้รถยนต์ของคุณก่อนจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ ยกตัวอย่างเช่น การเคลือบสีรถยนต์ การเคลือบเเก้วรถยนต์ ซึ่งในเเง่ของราคา การเคลือบเเก้วราคาอาจจะสูงกว่า เเต่ในเเง่ของการป้องกันรอยขีดข่วน พูดได้เลยว่า การเคลือบเเก้วรถยนต์นั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า 

สำหรับคนที่สนใจ การเคลือบเเก้วรถยนต์ และอยากรู้ว่าราคาเคลือบเเก้วรถยนต์นั้นราคาเท่าไหร่ การเคลือบเเก้วรถยนต์ดีไหม มาหาคำตอบได้จากบทความนี้

ร้านบริการเคลือบเเก้ว ราคาถูก คุณภาพดี ให้รถยนต์คุณเงางามตลอดเวลา


สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มหาร้านคลือบแก้ว ราคาถูก

ก่อนที่เราจะหาร้านเคลือบเเก้วราคาถูก เราต้องรู้ก่อนว่า การเคลือบเเก้วรถยนต์ คืออะไร มีดีอย่างไรบ้าง เคลือบเเก้วรถยนต์ราคาเท่าไหร่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าเราจะลองเคลือบเเก้วให้รถยนต์ของเราไหม

การเคลือบเเก้วรถยนต์ (Glass Coating) คือ การเคลือบเพื่อสร้างเกราะป้องกัน เพิ่มชั้นสีให้รถยนต์ไปอีกชั้นนึง ให้มีความเเข็งเเรง และคงทนมากยิ่งขึ้น โดยใช้ Slilcon Dioxide หรือซิลิกา ซึ่งซิลิกา เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการผลิตเเก้ว ทำให้เราเรียกวิธีการเคลือบนี้ว่า เคลือบเเก้วรถยนต์

การเคลือบเเก้วรถยนต์สามารถป้องกันริ้วรอย ป้องกันรอยคราบน้ำได้ดี โดยชั้นสีในการเคลือบเเก้วรถยนต์ ก็จะมีระดับที่เเตกต่างกันไป ซึ่งมีตั้งเเต่ระดับ 1 - 9H ซี่งราคาก็มีความหลากหลายกันไปขึ้นอยู่กับร้านเคลือบเเก้วนั้น ๆ

การเคลือบเเก้ว ราคาเท่าไหร่


ราคาเริ่มต้นในการเคลือบแก้ว ราคาเท่าไหร่

ปัจจัยสำคัญของการตัดสินใจเลือกใช้อะไร นั่นคือราคา เรามาดูกันว่า การเคลือบเเก้วราคาเท่าไหร่ ในส่วนของราคาเริ่มต้น ของการเคลือบเเก้วรถยนต์ จะอยู่ที่ประมาณ 7,600 บาท หลายคนอาจจะมองว่าเเพงหากเทียบกับการเคลือบสี เเต่ถ้าวัดกันในส่วนของอายุการใช้งาน และการปกป้องตัวรถ การลงทุนไปกับการเคลือบเเก้วรถยนต์ น่าจะดีกว่า

ซึ่งราคาของการเคลือบเเก้วก็จะมีความเเตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเเต่ละร้าน มีต้นทุนร้านเท่าไหร่ ของที่ต้องใช้อย่างน้ำยาเคลือบเเก้วราคาเท่าไหร่ เเต่จะพิจารณาจากราคาเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เคลือบเเก้วราคาถูกมากเกินไป ก็ควรสงสัยว่า การเคลือบเเก้วรถยนต์จะมีคุณภาพหรือไม่


ความต่างระหว่างเคลือบสีหรือเคลือบแก้ว ราคาต่างกันขนาดไหน และมีอย่างอื่นอีกหรือไม่

การเคลือบสีรถยนต์ กับเคลือบเเก้วรถยนต์ ราคาเเตกต่างกันเท่าไหร่

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดมากขึ้นระหว่างการเคลือบสีรถยนต์ กับการขัดเคลือบเเก้วรถยนต์ เรามาเปรียบเทียบกันทีละข้อ เพื่อให้เข้าใจถึงความเเตกต่างระหว่างการเคลือบสี และการเคลือบเเก้วกัน โดยเราสามารถจำเเนกความเเตกต่างของทั้งสองอย่างออกมาเป็น 4 ข้อด้วยกัน ดังนี้

1. การป้องกันตัวรถจากภายนอก

สำหรับการเคลือบสีรถยนต์นั้น มีคุณสมบัติช่วยป้องกัน และให้สีของรถยนต์ยังคงสดใจ ไม่หมอง และช่วยป้องกันริ้วรอย จากกิ่งไม้ หิน หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ในระดับหนึ่ง

เเต่สำหรับการเคลือบเเก้วรถยนต์นั้น เสมือนกับการติดกระจกรอบคัน ซึ่งคุณสมบัติของมันคือ ช่วยป้องกันรถยนต์ และรักษาสีของรถยนต์ เหมือนกับการเคลือบสีรถยนต์ เเต่ถูกยกระดับให้ดีขึ้น ทนทานมากขึ้น ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่า

2. ราคา

สำหรับการเคลือบสีรถยนต์ราคาจะถูกกว่าการเคลือบเเก้วรถยนต์มาก โดยมีราคาประมาณตั้งเเต่ 300 บาท ถึง 1,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใช้น้ำยาเคลือบชนิดไหน ยี่ห้อไหน 

ในขณะที่การเคลือบเเก้วรถยนต์ราคาของมันจะสูงกว่า ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น เเต่ราคาเคลือบเเก้วรถยนต์ก็จะมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าเลือกระดับการเคลือบเเบบไหน นอกจากนี้ความยากในการเคลือบเเก้วรถยนต์ยังมากกว่ากาารเคลือบสี ทำให้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการทำซึ่งต้องเพิ่มค่าบริการเข้าไปอีก

3. ป้องกันคราบต่าง ๆ

การเคลือบสีรถยนต์ ที่จะช่วยรักษารถยนต์ให้สีสดเงางาม เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันในน้ำยาเคลือบ มันช่วยลดรอยขนเเมวได้ แต่พวกคราบอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น คราบน้ำ คราบฝุ่น ต่าง ๆ การเคลือบสีรถยนต์อาจจะไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมด

ส่วนของการเคลือบเเก้วรถยนต์ จะช่วยให้รถยนต์ทนต่อรอยขีดข่วนได้มากกว่า และยังลดคราบสกปรกได้มากกว่าการเคลือบสีรถยนต์ ด้วยความที่เคลือบเเก้วนั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่า จะไม่เห็นคราบหยดน้ำเกาะที่รถของเราเลย

4. ความคงทนของตัวสารที่ใช้เคลือบ

สำหรับการเคลือบสีรถยนต์ จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ มากสุดไม่เกิน 1 เดือน ทำให้ต้องเคลือบบ่อย ๆ หากอยากรักษาสภาพรถยนต์ให้ดูดี

แต่การเคลือบเเก้วรถยนต์มีอายุการใช้งานที่มากกว่า โดยตัวเคลือบเเก้วรถยนต์ จะอยู่ได้นานตั้งเเต่ 1 - 5 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพของการเคลือบเเก้วด้วย

สรุป

จะเห็นได้ว่าการขัดเคลือบเเก้วราคาของมันอาจจะสูง เเต่อัดเเน่นไปด้วยคุณภาพ การป้องกัน อายุการใช้งาน รถยนต์เป็นทรัพย์สินที่ต้องคอยดูเเลเอาใจใส่ เพราะหากใช้งานอย่างเดียวโดยไม่มีการดูเเลที่ดี อายุการใช้งานของรถยนต์ก็จะน้อย สภาพของรถยนต์ก็มีเเต่จะเสื่อมลงเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนเพื่อช่วยรักษาสภาพ และป้องกันรถยนต์ อย่างการเคลือบเเก้วรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่คนรักรถควรทำให้กับรถของตัวเอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที