วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 24345 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


วิธีขัดโคมไฟหน้ารถ ทำได้อย่างไร

ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยสเตคลีน

โคมไฟหน้ารถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากแก้วหรือพลาสติก เมื่อถูกใช้งานไปนาน ๆ มีโอกาสเกิดคราบเหลืองบริเวณด้านนอกและด้านใน หากเป็นคราบด้านใน แนะนำให้ร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญในการแกะไฟหน้าออกมาทำความสะอาดดีกว่า แต่สำหรับคราบเหลืองด้านนอกไฟหน้ารถ สามารถขัดโคมไฟหน้ารถให้ใสได้ด้วยตัวเอง

ปัญหาไฟหน้ารถเหลือง เป็นปัญหากวนใจของคนรักรถ เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดดจัด ละอองน้ำมันหรือเขม่าควัน และใช้านหลอดไฟเป็นเวลานาน เป็นต้น

เป็นธรรมดาที่เราอยากให้รถสวยเงาวับเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา แต่อายุการใช้งานของรถยนต์ที่มากขึ้น เป็นเรื่องปกติที่ไฟหน้ารถจะขึ้นฝ้าและกลายเป็นสีเหลือง ไม่เงาใสเหมือนตอนซื้อรถป้ายแดง ซึ่งเราสามารถทำให้ใสเองได้ที่บ้าน แค่เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง ต้องเตรียมอะไร ไปดูกันเลย


โคมไฟหน้ารถสำคัญหรือไม่ ทำไมถึงต้องขัดโคมไฟหน้ารถ 

การขัดโคมไฟหน้ารถมีความสำคัญอย่างมาก เพราะโคมไฟหน้ารถ เป็นชิ้นส่วนรถที่มีความสำคัญ และส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ยานพาหนะ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นถนนหนทางได้ในเวลากลางคืน หรือเมื่อวิสัยทัศน์การมองเห็นไม่สะดวก เนื่องจากไฟหน้ารถนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ต้องเผชิญทั้งฝุ่นควันบนท้องถนน ปะทะลม และฝนอยู่ตลอดเวลา เมื่อใช้งานไปนานวันจะเกิดปัญหาโคมไฟมีสิ่งสกปรกไปเกาะจับ หรืออาจส่งผลให้พลาสติกหน้าโคมหมองเป็นฝ้าไม่ใสเหมือนเดิม

ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้ความสว่างของไฟหน้ารถลดลง ส่งผลให้ผู้ขับขี่ไม่สามารถมองพื้นผิวถนนได้ชัดเจน ยิ่งในเวลากลางคืน และในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องขับรถเปิดไฟตอนฝนตก หรือหมอกลงจัด อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้ง่ายมากขึ้น

ขัดโคมไฟหน้ารถ เพื่อขับรถเปิดไฟตอนฝนตก หรือหมอกลงจัด

ดังนั้นเจ้าของรถจึงควรเอาใจใส่ดูแลรักษา ทำความสะอาดขัดไฟรถยนต์ล้างไฟหน้ารถ ตรวจเช็กให้มีความเงาใส ไม่ควรละเลยโดยให้ความสำคัญ หรือดูแลความสวยงามของตัวถังรถ หรือตรวจเช็คเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว


การขัดโคมไฟหน้ารถสามารถทำอย่างไร มีวิธีอะไรบ้าง

ปัญหาโคมไฟหน้ารถเหลือง มีวิธีขัดไฟหน้ารถได้หลายวิธี เช่น

1. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยยาสีฟัน

โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่

มีขั้นตอนขัดโคมไฟหน้ารถด้วยยาสีฟัน ได้แก่

2. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยกระดาษทรายน้ำ

โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่

มีขั้นตอนขัดโคมไฟหน้ารถด้วยกระดาษทรายน้ำ ได้แก่

3. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ

โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่

มีขั้นตอนขัดโคมไฟหน้ารถด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ ได้แก่

4. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยสเตคลีน

โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่

มีขั้นตอนขัดโคมไฟหน้ารถด้วยสเตคลีน ได้แก่

สรุป

การขัดไฟหน้ารถยนต์อย่างสม่ำเสมอนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะโคมไฟหน้ารถช่วยให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในช่วงที่ทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวยต่อการมองเห็น เช่น เวลาฝนตกหนัก ช่วงกลางคืนที่ไม่มีไฟส่องทางที่ให้แสงสว่างเพียงพอ ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีตามวิธีที่กล่าวมาข้างต้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละงาน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที