วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 24348 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


ข้อควรรู้สำหรับคนรักรถ ก่อนนำรถเข้าคาร์แคร์

คาแคร์เป็นที่ล้างรถมีบริการล้างทำความสะอาดรถยนต์ทั้งภายนอกและภายในและมีบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ คาร์แคร์ล้างรถสร้างความสะดวกสบายกับคนรักรถแต่ไม่มีเวลาทำความสะอาดรถยนต์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีบริการล้างอัดฉีดรถยนต์อย่างถูกวิธี ให้รถยนต์คุณคงสภาพใหม่เหมือนพึ่งขับออกจากโชว์รูม

ร้านล้างอัดฉีดในปัจจุบันมีบริการรถให้เลือกหลากหลาย ราคาล้างรถยนต์ก็มีหลายราคาเช่นกัน วันนี้จึงมีข้อควรรู้สำหรับคนรักรถคลายข้อสงสัยว่าล้างรถเองหรือล้างที่คาร์แคร์แบบไหนดีกว่า? แล้วก่อนนำรถของคุณเข้าคาร์แคร์ต้องรู้เกี่ยวกับอะไรบ้าง? 

ร้านล้างอัดฉีดที่ไหนดี


การล้างรถในคาร์แคร์ดีกว่าล้างเองยังไง

วิธีล้างรถหรือทำความสะอาดรถ ไม่เพียงแต่ทำให้รถสะอาดและใหม่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการบำรุงรักษาสภาพรถไปด้วย แต่หลายคนยังคนลังเลว่าการล้างรถในคาร์แคร์ดีกว่าล้างเองหรือไม่ วิธีล้างรถแบบไหนจะดีกว่ากัน เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของการล้างรถในคาร์แคร์ว่ามีอะไรบ้าง ดังนี้
 

ข้อดีของการนำรถยนต์ไปล้างที่คาร์แคร์

 

ข้อเสียของการนำรถยนต์ไปล้างที่คาร์แคร์
 

ล้างอัดฉีดคืออะไร


ก่อนนำรถยนต์ของคุณเข้าคาร์แคร์ ต้องรู้ หรือต้องระวังเกี่ยวกับอะไรบ้าง

ก่อนจะนำรถคู่ใจของคุณเข้าร้านล้างอัดฉีดหรือคาแคร์ก็มีข้อระวังที่คุณต้องรู้ มีดังนี้

  1. ก่อนนำรถเข้าคาแคร์ควรเช็คและเก็บของมีค่าบนรถของคุณออกเสียก่อน 
  2. การใช้บริการคาร์แคร์ล้างรถจำเป็นต้องฝากกุญแจไปกับร้านคาแคร์ แนะนำให้นำกุญแจสำรองที่เป็นลูกกุญแจฝากไว้จะดีกว่า
  3. ควรเลือกร้านคาร์แคร์ที่น่าเชื่อถือโจรกรรม หากเป็นการใช้บริการครั้งแรกควรคอยสังเกตรถยนต์ของตัวเองให้ดีในระหว่างล้างไม่ควรทิ้งรถไว้ 
  4. ในขณะคาร์แคร์ล้างรถของคุณอยู่ แล้วต้องทำการย้ายรถยนต์ของคุณ เป็นไปได้ควรทำด้วยตัวเอง 
  5. เลือกร้านคาร์แคร์ที่มีราคาล้างรถยนต์ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป มีรีวิวร้านล้างอัดฉีดที่น่าเชื่อถือ
  6. เมื่อคุณนำรถเข้าคาแคร์เพื่อทำความสะอาด เมื่อรับรถสิ่งที่คุณควรทำคือตรวจสอบความสะอาดและตรวจสภาพรถให้เรียบร้อยก่อนออกคาร์แคร์ 

การนำรถเข้าคาร์แคร์จำเป็นต้องทำบ่อยหรือไม่

การนำรถเข้าคาร์แคร์เพื่อล้างอัดฉีดรถยนต์อย่างแรกต้องดูที่การใช้งาน หากรถยนต์ของคุณมีการใช้งานบ่อยครั้ง หรือโดยเฉพาะในหน้าฝนที่รถจะเลอะเทอะเร็วเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้บริการล้างรถของคาร์แคร์อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง หรือสามารถนำรถเข้าคาร์แคร์บ่อยครั้งได้ตามความสะดวก

ล้างรถอัตราค่าบริการคาร์แคร์

สรุป

การรักษาดูแลรถยนต์ของคุณอย่างถูกวิธียังช่วยยืดอายุการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี ทั้งภายในเช่นเบาะรถที่มีทั้งแบบผ้าและแบบหนังที่มีการดูแลแตกต่างกัน และภายนอกเช่นสีของรถยนต์ การขัดสีรถยนต์ต้องอาศัยความชำนาญเช่น เทคนิกการขัดหยาบ ขัดละเอียด ขัดชักเงาเป็นต้น อย่างไรก็ตามเมื่อคุณต้องใช้บริการล้างรถที่คาร์แคร์ อย่าลืมเลือกคาร์แคร์ที่มีมาตรฐาน ราคาล้างรถยนต์ไม่แพงคาร์แคร์ที่มีความน่าเชื่อถือ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที