วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25392 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลรถยนต์ ล้าง ขัดสี เคลือบแก้ว ฯลฯ และการบำรุงรักษารถยนต์


6 ขั้นตอนรวมวิธีล้างรถ เช็ดรถอย่างถูกวิธี

ล้างรถด้วยตัวเอง ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

หากใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก่อนการล้างรถด้วยตัวเองครั้งแรกนับว่าโชคดีมาก เพราะการล้างรถที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถยนต์ของเราได้ เรามาเข้าใจการล้างรถที่ถูกวิธีภายในบทความเดียวเพื่อให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นว่าเราจะไม่ทำให้รถของเราเกิดความเสียหาย โดยทั่วไปการล้างรถเป็นการทำความสะอาดฝุ่น คราบน้ำ คราบยางมะตอย และเศษหิน 

หากล้างรถผิดวิธีอาจทำให้คราบเหล่านี้ไปขูดกับสีบนตัวรถได้ ทำให้รถของเราเสียหาย การล้างรถเป็นประจำจะเป็นการป้องกันคราบสิ่งปรกไม่ให้เกาะรถของเรา หากไม่ล้างเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดคราบฝั่งแน่นเอาออกยาก จำเป็นต้องไปหาคาแคร์ล้างรถเสียเงิน เสียเวลา การล้างรถสามารถทำได้ใน 6 ขั้นตอนจากคาแคร์ล้างรถ มีวิธีอะไรบ้างมาชมกัน

ควรเตรียมอุปกรณ์ล้างรถให้พร้อม

ก่อนไปถึงการล้างรถควรมาเตรียมอุปกรณ์เสียก่อน การล้างรถ 6 ขั้นตอนก็จำเป็นต้องมี 6 อุปกรณ์ล้างรถ เป็นการเตรียมตัวล้างรถด้วยตัวเองง่ายๆ โดยอุปกรณ์ล้างรถมีดังนี้

ขั้นตอนการล้างรถเอง ใช้อะไรบ้าง ทำอะไรบ้าง

การล้างรถด้วยตัวเอง ประหวัดเวลาและประหยัดเงิน

ล้างรถด้วยตัวเองง่ายๆ โดยขั้นตอนการล้างรถจากคาแคร์ มีวิธีล้างรถอย่างไรบ้างมาดูกัน

1. ฉีดสเปรย์น้ำแรงๆ

การฉีดสเปรย์น้ำแรงๆ เป็นการผลักสิ่งสกปรกที่มาเกาะบนรถของเรา ให้หลุดออกจากตัวรถ โดยเริ่มจากการฉีดน้ำแรงดันสูงบนหลังคา รอบตัวรอบ ด้านล่าง ตามลำดับเพื่อให้สิ่งสกปรกไหลตามแรงโน้นถ่วง

2. ใช้ผ้าที่มีความนุ่ม และสะอาดล้างรถจากด้านบนสุดลงมาด้านล่าง

การใช้ผ้าที่มีความนุ่มเช็ดรถเพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดบนตัวรถยนต์เช่น หิว กรวด ออกมาให้หมดขั้นตอนนี้ควรใช้ผ้าที่มีผิวสัมผัสนุ่นๆ เท่านั้นเนื่องจากการในโฟมล้างรถหรืออุปกรณ์อื่นอาจทำให้หินหรือทราบเกาะติดกับโฟมไปขูดกับสีรวบตัวรถ ระวังด้วยล่ะ

3. ล้างรถด้วยน้ำสะอาด

ล้างรถให้สะอาดโดยการใช้น้ำสะอาดร่วมกับผลิตภัณฑ์ล้างรถเป็นการทำความสะอาดคราบฝุ่นที่เกาะอยู่บนตัวรถ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกแบบให้ฝุ่นไม่ติดกับพื้นผิวแข็ง หลีกเลี่ยงการใช้ wax เนื่องจากจะทำให้ฝุ่นเกาะติดกับตัว wax บนสีรถยนต์ได้

4. ใช้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดกระจก

การใช้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดกระจกกับการล้างรถเป็นการขัดกระจกให้ดูเงางาม

5. หมั่นซักและขยี้ผ้าที่ใช้ล้างรถบ่อยๆ

การหมั่นซักและขยี้ผ้าที่ใช้ล้างรถบ่อยๆ สำคัญมากเนื่องจากสิ่งสกปรกจะเกาะติดบนผ้า และนำเม็ดทรายหรือสิ่งสกปรกเล็กๆ ออกมาเพื่อหลีกเลี่ยงการก่อตัวกันของเม็ดทราย แล้วทำลายสีบนรถเรา

6. เมื่อล้างรถเสร็จแล้ว ควรทำอย่างไรต่อ

หลังจากการล้างรถควรเช็ดรถให้สะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงคราบน้ำ คราบฝุ่นบนตัวรถ ถ้าที่บ้านมีอุปกรณ์เคลือบสี สามารถเคลือบสีเอาได้เลยหลังจากล้างรถเสร็จ

หากต้องการล้างรถ พร้อมบริการที่ดีควรหาที่ไหนดี

ล้างรถโดยใช้บริการคาแคร์ประหยัดเวลาไม่เหนื่อย

หากขั้นตอนการล้างรถนั้นยุ่งยาก มีขั้นตอนจุกจิกมากมาย สิ่งที่ควรถามหาคือคาแคร์ เพราะคาแคร์ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายและราคาในการรรับบริการนั้นถูกลงมากแล้ว เราขอแนะนำคาแคร์ล้างรถ Klean square มีสาขาที่ให้บริการอยู่ 32 แห่งทั่วประเทศ และมีสมาชิกอยู่ 10,000 คน ให้บริการทั้งล้างรถ เคลือบสี ขัดสีรถ ล้างรถมอเตอร์ไซค์ หรือต้องการหาผลิตภัณฑ์สำหรับล้างรถ Klean square ก็มี ลองติดต่อเพื่อรับการบริการล้างรถอย่างเป็นมืออีกชีพ ไม่ต้องเหนื่อยล้างรถเองอีกต่อไป

สรุป

การล้างรถเป็นสิ่งสำคัญสามารถทำเองได้ที่บ้าน ใช้อุปกรณ์ทําความสะอาดรถยนต์จำพวกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างรถยนต์โดยเฉพาะน้ำยาล้างรถ ฟองน้ำเนื้อละเอียดสำหรับล้างรถ ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์ แปรงล้างสำหรับขัดล้อรถยนต์ สายยางฉีดน้ำแรงดันสูง ถังน้ำจำนวน 2 ใบ เพื่อใส่น้ำยาล้างรถ และซักผ้าล้างรถ มีขั้นตอนการล้างรถดังนี้ ฉีดสเปรย์น้ำแรงๆ 

ใช้ผ้าที่มีความนุ่มทำความสะอาดสิ่งสกปรก ล้างรถด้วยน้ำสะอาด ใช้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดกระจก  หมั่นซักผ้าที่ใช้ล้างรถบ่อยๆ เมื่อล้างรถเสร็จแล้วควรเช็ดรถให้สะอาด หรือถ้ามีอุปกรณ์เคลือบสีที่บ้านก็สามารถทำเองได้เลย วิธีล้างรถเหล่านี้เป็นการรักษาสีรถของเราได้ ยืดอายุการใช้งานของรถเราให้ยาวนาน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที