OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 12 พ.ย. 2007 14.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3638 ครั้ง

ข้อมูลจาก TotalScan ระบุว่ามัลแวร์ที่ร้ายแรงที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้แก่
แอดแวร์ Zango , Navipromo และสปายแวร์ Virtumonde


ข้อมูลจาก TotalScan ระบุว่ามัลแวร์ที่ร้ายแรงที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้แก่

รายงานไวรัสและการบุกรุกรายสัปดาห์ ฉบับที่ 723
วันอาทิตย์์ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
 

ข้อมูลจาก TotalScan ระบุว่ามัลแวร์ที่ร้ายแรงที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้แก่
แอดแวร์ Zango , Navipromo และสปายแวร์ Virtumonde

 

สำหรับมัลแวร์ใหม่ ในสัปดาห์นี้ PandaLabs จะกล่าวถึงโทรจัน Astry.A และ EbodaR.A

Astry.A ป้องกันผู้ใช้จากการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าโฟลเดอร์ของ Windows Explorer จากตัวเลือก Folder Options นอกจากนี้ยังแสดงข้อความต่างๆ บนหน้าจอ เช่นข้อความเมื่อเริ่มต้นเปิดเครื่องและข้อความอื่นๆ ตามที่โทรจันกำหนด

และสุดท้าย Astry.A จะแก้ไขข้อมูลที่แสดงในแท็บ View (มุมมอง) ในตัวเลือก Folder Options ของ Windows Explorer

 
 

EbodaR.A เป็นโทรจันที่ติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเจาะผ่านช่องโหว่ที่มีอยู่ใน Acrobat Reader บางเวอร์ชัน โดย Internet Explorer 7 ต้องได้รับการติดตั้งไว้ในระบบด้วย

ในการเจาะผ่านช่องโหว่ ผู้โจมตีจะส่งไฟล์ PDF ที่ดัดแปลงขึ้นมาทางอีเมล เมื่อผู้ใช้เปิดไฟล์ ระบบจะรันคำสั่งเพื่อปิดไฟร์วอลล์ จากนั้นจะดาวน์โหลดและรันโทรจันจากอินเทอร์เน็ต

ทันทีที่ได้รับการติดตั้ง EbodaR.A จะสามารถดาวน์โหลด มัลแวร์อื่นเข้าสู่ระบบได้อีกด้วย

 

เกี่ยวกับ Panda Security
 

Panda Security คือ ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยสำหรับระบบไอที ที่มีลูกค้าหลายล้านคนในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ของเราจัดทำขึ้นถึง 23 ภาษา

ภารกิจของเราคือ การพัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยแบบรวมศูนย์เพื่อช่วยให้ทรัพยากรด้านไอทีของของลูกค้าปลอดภัยจากความเสียหายของการติดไวรัส ผู้คุกคาม และการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตอื่นๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

Panda Security นำเสนอต้นแบบใหม่ด้านความปลอดภัยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษในการรับมือกับอาชญากรรมทางไซเบอร์รูปแบบใหม่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีอันหลายหลาย พร้อมๆ กับผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการตรวจจับและมีประสิทธิภาพดีที่สุดในท้องตลาดซึ่งจะช่วยให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมในระดับที่สูงขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และเวอร์ชันประเมินผลทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ Panda Security โปรดดูที่เว็บไซต์ของเรา : http://www.pandasecurity.com/

 
Panda Security (Thailand)
 

192 Ladprao 107, Ladprao Rd, Bangkapi, Bangkok 10240 Thailand
Tel 662-731-1480
Fax 662-731-1140
e-mail communication@thaiantivirus.com
แปลโดย www.seventranslation.com
เรียบเรียงโดย AntiviLove

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที