Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2022 09.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 438 ครั้ง


สำหรับคนวัยทำงาน เรื่องสุขภาพสมองและร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม และควรหมั่นสังเกตอาการเป็นประจำ


วิธีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตกแก้ไขได้

สำหรับคนวัยทำงาน เรื่องสุขภาพสมองและร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม และควรหมั่นสังเกตอาการเป็นประจำ ซึ่งหากเกิดเหตุหรือมีอาการผิดปกติเพียงเล็กน้อย เราก็ควรรีบหาทางรักษาให้โดยไว ซึ่งอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นอีกอาการร้ายแรงที่เริ่มแรงหลายคนมักมองข้าม จนบางครั้งต้องรอให้ส่งผลกับชีวิตประจำวันถึงจะเริ่มให้รักษา แต่อาจสายเกินแก้ไขได้ วันนี้จะพาไปรู้จักกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และวิธีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี

 

 

ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ดวงตา นับเป็นอวัยวะที่สำคัญและโดดเด่นที่สุดบนใบหน้า ซึ่งหากมีอาการผิดแปลก และมีความผิดปกติไปจากเดิมเช่น ไม่สามารถลืมตาได้สุด หรือมีอาการตาปรือเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา มีหนังตาตกลงบดบังสายตา ซึ่งล้วนเป็นอาการที่แสดงถึงภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันที่เกิดระหว่างเส้นประสาทและกล้ามเนื้อลาย ทำให้กล้ามเนื้อประสาทตาอ่อนแอลง ซึ่งเป็นอาการที่สามารถพบได้ทุกช่วงวัย

 

สำหรับคนวัยทำงานที่เจอกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และมีหนังตาตกบดบังการมองเห็นควรรีบหาทางรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เร็วที่สุด ก่อนจะส่งผลต่อการมองเห็นการและใช้ชีวิตไปมากกว่านี้

 

สาเหตุการเกิดอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

 

วิธีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

สำหรับคนที่เจอกับปัญหาหนังตาตก กล้ามเนื้อตาบดบังการมองเห็น สามารถมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ด้วยการให้ยาที่เหมาะสม และการผ่าตัดซึ่งการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งเป็นการแก้ไขกล้ามเนื้อตาได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ควรเลือกใช้บริการคลินิคที่ได้มาตรฐาน และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้การรักษา นอกจากจะสามารถแก้ปัญหาหนังตาตกได้แล้ว ยังเป็นการเสริมโหงวเฮ้งที่ดีให้ใบหน้าอีกด้วย

 

ข้อควรระวัง

 

ในทุกการผ่าตัดหรือการรักษาใด ๆ ไม่เพียงแต่การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพียงเท่านั้น ควรดำเนินการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง ทั้งนี้คนไข้ควรเข้ารับการพูดคุยและได้รับคำแนะนำที่ดีก่อนรักษา รวมถึงหากตัดสินใจเลือกทำก็ควรมีการเตรียมตัวที่ดี เพราะไม่เช่นนั้น ปัญหาที่ร้ายแรงอาจตามมาได้ง่าย และได้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจ ทำให้ต้องผ่าตัดซ้ำหลายครั้ง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที