PongSak

ผู้เขียน : PongSak

อัพเดท: 06 ธ.ค. 2022 12.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 472 ครั้ง

อัปเดทล่าสุดกับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม 2565 มีอะไรมาใหม่บ้าง คลิก..


เช็คด่วนความคืบหน้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม 2565 ไปถึงแล้ว

ทำความเข้าใจรอบโอนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม 

 
 
(เช็คข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ..... ที่นี่ คลิก!)
 
ผู้ที่ลงทะเบียนในโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมของปี 2565 อาจยังไม่เข้าใจว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมแบ่งรอบโอนออกเป็น 3 รอบด้วยกัน โดยผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐธันวาคมจะได้รับเงินวันที่ 1ของเดือน ซึ่งจะเป็นวงเงินซื้อสินค้าไม่เกินคนละ 200-300 บาท เงินสำหรับก๊าซหุงต้ม 100 บาท และเงินสำหรับค่าเดินทางรวมแล้วกว่า 1500 บาท ต่อมาคือรอบโอนวันที่ 18 โดยผู้ถือบัตรจะได้เงินค่าไฟฟ้า 315 บาท และค่าน้ำประปา 100 บาท สุดท้ายคือรอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมวันที่ 22 ผู้ที่มีบัตรคนจนเดือนธันวาคมจะได้เบี้ยผู้พิการอีก 200 บาท ซึ่งผู้ที่ได้เงินในส่วนนี้นั้นจะต้องเป็นผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนนี้และมีบัตรผู้พิการเท่านั้น สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในช่วงท้ายปี 2022 ก็สามารถเช็คสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนทางช่องทางออนไลน์ได้เลย
 
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนธันวาคม" รวมข่าวเกี่ยวกับ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เดือนธันวาคม" เรื่องราวของ"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนธันวาคม"
 
ที่มา : https://www.thairath.co.th/tags
 
 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม สวัสดิการดี ๆ ส่งท้ายปี 2565 


ใกล้จะจบปี 2565 แบบนี้ ทางรัฐบาลก็พร้อมจัดหนักจัดเต็มสวัสดิการให้กับประชาชนชาวไทยด้วยโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม ซึ่งจากการอัปเดตพบว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเงินสดดังกล่าวนี้ยังคงจ่ายเงินตามรอบโอนเหมือนรอบก่อน ๆ คือแบ่งเป็น 3 วัน ได้แก่ โอนวันที่ 1 วันที่ 18 และวันที่ 22 ของเดือน ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมจะสามารถกดเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เฉพาะในส่วนของวงเงินในวันที่ 18 และวันที่ 22 เท่านั้น เหตุผลที่ต้องออกมาพูดแบบนี้ นั่นเป็นเพราะมีหลายคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม แล้วสงสัยว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกดเงินสดได้ไหม อย่างไรก็ตาม การใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมจะต้องใช้กับร้านค้าประชารัฐที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น หรือถ้าใช้ในกรณีรถสาธารณะ ก็ต้องเป็นรถในเครือที่ร่วมโครงการในครั้งนี้นั่นเอง สำหรับในปี 2566 นี้ คาดว่าจะมีโครงการสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนอยู่ต่อจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม
 
 
อัปเดตเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม รับเงินงวดแรกวันไหน  ถอนเป็นเงินสดได้มั้ย?
 
 
 
ที่มา : https://www.thebangkokinsight.com/news/business/economics/992413/ 
 
 

ทำไมถึงไม่ควรมองข้ามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม


ท่านใดที่รู้ตัวว่ามีรายได้น้อย หรือพูดง่าย ๆ คือมีรายได้ไม่ถึง 1 แสนบาทต่อปี อีกทั้งไม่มีทรัพย์สินทางการเงินใด ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามการเยียวยาจากภาครัฐอย่างโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคม ถ้าถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐธันวาคมน่าสนใจยังไงนั้น ก็คงตอบได้ว่าสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนดังกล่าวคือวงเงินเยียวยาค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ลงทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นค่าซื้อสินค้า ค่าน้ำค่าไฟ ค่าเดินทาง รวมไปถึงเบี้ยพิเศษสำหรับผู้พิการ ทั้งนี้ สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำกัดให้สมัครได้เฉพาะบุคคลที่มีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป และต้องมีคุณสมบัติที่เข้าหลักเกณฑ์ผู้มีรายได้น้อยตามที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น ถึงจะสมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนธันวาคมได้ นอกจากนี้ ท่านใดที่สมัครเสร็จแล้ว ก็สามารถเข้าไปเช็คสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนเพื่อดูสถานะการโอนเงินได้ที่เว็บไซต์สวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจน
 
Young filipino man sitting working with his laptop having an idea
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที