เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 26 มิ.ย. 2023 09.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6234 ครั้ง

เงินกู้


บริษัท ปล่อย เงินกู้ ถูกกฎหมาย ที่ไม่ใช่ นอกระบบ

เรามีคำตอบให้ หากกำลังมองหาแหล่ง ปล่อย เงินกู้ ถูกกฎหมาย หมุนเวียนในธุรกิจ หรือเงินก้อนเพื่อนำไปปลดล็อกหนี้และทำตามความฝัน ธนาคารไม่ใช่ตัวเลือกเดียวที่คุณสามารถพึ่งได้อีกต่อไป เพราะการกู้ เงินด่วน เพื่อนำไปใช้กับการดำเนินชีวิตประจำวันเหล่านี้สามารถเข้าถึงและสมัครได้ผ่านบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อตามกฎหมาย ซึ่งเรารวบรวมมาให้คุณตามรายการข้างล่างนี้

 

สิ้นเดือนเงินออกแต่ใช้จ่ายไปกับบิลหมดแล้วต้องทำอย่างไร ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาและความสุขหลายอย่างในชีวิตสามารถแก้ไขได้ด้วยเงินทอง แต่คนที่มีรายได้น้อยแล้วอยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีต้องทำอย่างไร หากอยากเรียนต่อหรือทำธุรกิจส่วนตัวต้องเริ่มจากแหล่งปล่อยเงินกู้ที่ไหน?

 

เงินกู้ คือ

เงินกู้ คือ การกู้เงินจำนวนหนึ่งซึ่งทำขึ้นระหว่างผู้กู้และผู้ปล่อยกู้ มีสัญญาระบุเวลาชำระหนี้อย่างชัดเจนซึ่งอาจแบ่งออกเป็นผ่อนชำระคืนเป็นงวดหรือเงินเต็มจำนวนตามที่ตกลงกันไว้ วงเงินสินเชื่อเงินด่วนที่ผู้กู้จะได้รับขึ้นอยู่กับหลักประกันหรือเงื่อนไขอื่นๆ โดยผู้ปล่อยกู้จะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยซึ่งคิดได้สูงสุดไม่เกิน 15% ต่อปีหากมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

 

ปล่อย เงินกู้ ถูกกฎหมาย

แนะนำบริษัทปล่อยเงินกู้ในระบบ

มองหาแหล่งปล่อยเงินกู้ต้องเลือกบริษัทปล่อยเงินด่วนในระบบ ในบทความนี้เราขอแนะนำแหล่งเงินกู้ถูกกฎหมาย กู้เงินได้จริง จาก 10 บริษัทชั้นนำดังนี้

 

1. เพื่อนแท้เงินด่วน

บรรเทาภาระทางการเงิน แม้จะยังมีภาระผ่อนอยู่ ด้วยเงินด่วนจากสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ สมัครง่ายผ่านผู้ให้บริการเพื่อนแท้เงินด่วน เพียงยื่นใบเสร็จชำระค่างวดกับธนาคารย้อนหลัง 3 เดือนประกอบการสมัคร ก็ได้รับการปล่อยเงินกู้ถูกกฎหมาย วงเงินสูงกลับไปทันที พร้อมดอกเบี้ยต่ำและผ่อนนานถึง 24 เดือน

 

2. เมืองไทย แคปปิตอล

ลูกค้าเก่าเมืองไทย แคปปิตอลสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้แล้ววันนี้ รับวงเงินสูงทันทีไม่ต้องใช้คนค้ำหรือหลักประกัน อนุมัติไว บริษัทปล่อยเงินกู้สะดวกผ่านสาขาใกล้บ้าน ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียม และผ่อนนานสุดสุดถึง 24 งวด

 

3. ศรีสวัสดิ์

จำนำรถมอเตอร์ไซค์กับศรีสวัสดิ์ แก้ปัญหาเงินไม่พอใช้ หรือเงินหมดฉุกเฉิน สมัครง่ายผ่านเว็บไซต์ หรือที่สาขาใกล้บ้านทั่วประเทศ พร้อมอนุมัติปล่อยเงินกู้เงินด่วนทันใจวงเงินสูง เพื่อนำไปใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวัน ลงทุน หรือจ่ายบิล ที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 0.49% ต่อเดือน

 

4. เงินติดล้อ

สมัครสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์กับเงินติดล้อ สินเชื่อวงเงินสูงได้ทั้งเงินก้อนเท่าที่ต้องการและบัตรติดล้อติดตัวไว้ให้อุ่นใจ สมัครง่ายผ่านสาขา อนุมัติเร็ว ไม่ต้องค้ำ ไม่ต้องโอนเล่ม สมัครทันทีฟรีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล*

เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

5. พรอมิส

ลูกค้าใหม่สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกับพรอมิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศไทย ไม่ต้องใช้คนค้ำหรือหลักประกัน สมัครสะดวกอนุมัติเร็วสุดภายใน 1 ชั่วโมง ให้วงเงินสูง คิดดอกเบี้ยในการปล่อยเงินกู้ไม่เกิน 25% ต่อปี และเพิ่มความสบายด้วยการชำระขั้นต่ำ 3% 

 

6. ไมด้า ลิสซิ่ง

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจากไมด้า ลิสซิ่ง สินเชื่อวงเงินสูง คิดดอกเบี้ยต่ำแบบลดต้นลดดอก และผ่อนนานสูงสุดไม่เกิน 36 งวด ไม่ต้องใช้คนค้ำหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน สมัครง่ายผ่านเว็บไซต์หรือที่สาขา

 

7. เงินไชโย

นำมอเตอร์ไซค์มาแลกเงินได้สูงสุด 1 แสนบาทกับสินเชื่อมอเตอร์ไซค์จากเงินไชโย สามารถเลือกทยอยผ่อนได้ตามใจนานสูงสุด 36 เดือน สมัครเงินด่วน 10 นาที ง่ายที่สาขาใกล้บ้านคุณ ใช้เอกสารน้อย แล้วรออนุมัติปล่อยเงินกู้ไวภายใน 29 นาที

 

8. ช้างไทย เงินกู้

พนักงานออฟฟิศ พนักงานประจำ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ สมัครสินเชื่อบุคคลกับช้างไทย เงินกู้ ปล่อยเงินกู้ ให้วงเงินสูงสุดพิโกพลัส 100,000 บาท พร้อมอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี สมัครง่าย ใช้สมุดบัญชีเงินเดือนเป็นหลักค้ำประกัน

 

9. เงินเทอร์โบ

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์จากเงินเทอร์โบ กู้ง่าย ปล่อยเงินกู้อนุมัติไว รับเงินสดทันทีเต็มจำนวน ไม่เช็กบูโร ไม่ตรวจเอกสารรายได้ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.68% จังหวัดไหนก็กู้ได้ เงินด่วนโอนเข้าบัญชี ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน ใช้เอกสารสมัครน้อย และปิดบัญชีก่อนได้ไม่มีค่าธรรมเนียม

 

10. ฟินนิกซ์

สมัครสินเชื่อบุคคลฟินนิกซ์อิกไนท์ผ่านแอปได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือนหรือไม่เกิน 1.5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยลดต้นลดดอกต่ำสุด 4.99% ต่อปี เลือกวันผ่อนชำระได้ตามใจและผ่อนนานสุดถึง 60 เดือน

 

ประเภทของเงินกู้ถูกกฎหมาย ในระบบ

ชวนทำความเข้าใจประเภทต่างๆ ของสินเชื่อ ที่คุณสามารถสมัครได้ผ่านแอปปล่อยเงินกู้ หรือเว็บไซต์ทางการของบริษัทเงินด่วนออนไลน์ เพื่อเลือกขอสินเชื่อที่ตรงกับความต้องการว่ามีอะไรบ้างที่ควรทำความรู้จัก โดยมีสินเชื่อดังต่อไปนี้

 

1. พิโกไฟแนนซ์

 สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์  ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ผู้ปล่อยเงินกู้สินเชื่อชนิดนี้ต้องมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจประเภทสินเชื่อจากกระทรวงการคลัง คุณสามารถขอวงเงินได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท และต้องจ่ายดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี

2. นาโนไฟแนนซ์

มองหาแหล่งปล่อยเงินกู้ที่สามารถนำไปต่อยอดเพื่อธุรกิจในฝันของคุณได้ ต้องลองดูรายละเอียดของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ เพราะสินเชื่อประเภทนี้มีขึ้นมา เพื่อรองรับกับบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงเงิน เพื่อการประกอบอาชีพแบบไม่มีหลักประกัน คุณสามารถขอวงเงินสูงสุดได้ไม่เกิน 100,000 บาท

3. สินเชื่อโฉนดที่ดิน

มีบ้านและมีที่ดิน ก็ทำตามความฝันและบรรเทาปัญหาจากเงินได้ด้วยสินเชื่อโฉนดที่ดินแลกเงิน โดยสินเชื่อประเภทนี้คุณต้องใช้โฉนดปลอดภาระมาเป็นหลักประกันในการชำระหนี้ จะจดหรือไม่จดนองก็ได้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสัญญา คุณสามารถขอวงเงินสูงสุดได้ประมาณที่ 80-90% ของราคาประเมิน

4. สินเชื่อบ้านแลกเงิน

มีคอนโด ทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์ก็หาแหล่งปล่อยเงินกู้ได้ง่ายๆ ผ่านบริษัทเอกชนที่ให้บริการสินเชื่อบ้านแลกเงิน โดยต้องเอาหลักประกันไปจดจำนองบ้านกับผู้ให้บริการสินเชื่อบ้านที่สำนักงานที่ดิน โดยวงเงินสูงสุดที่คุณจะได้ขึ้นอยู่กับราคาประเมิน แต่อาจได้ไม่สูงเท่ากับที่ธนาคารอนุมัติ

5. สินเชื่อทะเบียนรถ

ใครที่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ไม่ต้องกังวลกับการช็อตเงิน เพราะสามารถยืมเงินด่วนผ่านบริการสินเชื่อทะเบียนรถได้ โดยวงเงินสูงสุดที่คุณจะได้รับขึ้นอยู่กับรุ่นและอายุการใช้งานของรถที่นำมาเป็นหลักประกัน สมัครง่ายใช้เอกสารเพียงไม่กี่อย่างคือ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และเล่มทะเบียนรถ

6. สินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก

มีความฝันอยากทำธุรกิจส่วนตัวสามารถเริ่มต้นได้กับเงินทุนหมุนเวียนภายในธุรกิจ ผ่านบริการสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง หรือสินเชื่อ smes เพื่อกระจายความเสี่ยงที่คุณอาจได้รับผลกระทบจากการลงทุนทั้งในตอนนี้และในอนาคต

7. สินเชื่อส่วนบุคคล

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์เพื่อการอุปโภคบริโภคหรือเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในภาวะฉุกเฉิน ลองพิจารณาสินเชื่อส่วนบุคคล เพราะสินเชื่อประเภทนี้อนุมัติปล่อยเงินกู้ง่ายไม่ใช้หลักประกันหรือคนค้ำ ได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้หรือตามเงื่อนไขของบริษัท

8. บัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสดเพื่อเข้าถึงเงินสดที่สามารถเบิกถอนออกมาใช้ได้ทุกเมื่อ มีลักษณะเหมือนบัตรเครดิตแต่มีการคิดค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมรายปีแตกต่างออกไปตามแต่ละผู้บริการปล่อยเงินกู้แต่ละราย บางบัตรสามารถนำไปใช้ผ่อนสินค้าได้เหมือนบัตรเครดิตด้วย

9. บัตรเครดิต

สมัครบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัตรเครดิตที่มีวงเงินให้คุณสามารถยืมไปใช้จ่ายค่าสินค้าและบริการล่วงหน้าได้ พร้อมทั้งสัมผัสกับสิทธิประโยชน์มากมายจากการถือบัตร บัตรเครดิตมีค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมรายปีเหมือนบัตรกดเงินสด

10. ไลน์เงินด่วน

ยืมเงินสดได้แล้วผ่านแอปไลน์ที่คุณใช้อยู่ทุกวันกับผู้ให้บริการไลน์เงินด่วนอย่างเพื่อนแท้ เพียงเพิ่มเพื่อน @pueantae แล้วทักเพื่อคุยกับเจ้าหน้าที่หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินด่วน หรือติดต่อได้โดยตรงที่เพื่อนแท้เงินด่วนสาขาใกล้บ้านคุณ

บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ ดูอย่างไร

ไม่เจอบริษัทปล่อยเงินกู้ที่ถูกใจใช่ไหม กำลังมองหาแหล่งปล่อยเงินด่วนใหม่อยู่หรือเปล่า หากกำลังสงสัยว่าบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบไม่ถูกกฎหมายสามารถสังเกตได้จากอะไรบ้าง ให้ลองพิจารณาจากสิ่งต่อไปนี้ 5 อย่าง ดังนี้

ค่าธรรมเนียมก่อนกู้เงิน

เพราะบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบต้องแบกรับความเสี่ยงจากการให้บุคคลมากู้ จึงต้องตั้งอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าสถาบันการเงินและเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแพงจากผู้กู้ อย่างไรก็ตาม ผู้กู้อาจพบกับผู้ปล่อยกู้ที่เอาเปรียบแบบขูดเลือดขูดเนื้อโดยการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายต่างๆ จำนวนมากแล้วอ้างว่าเป็นค่าบริการ หากหลงเชื่ออาจถูกเชิดเงินหนีหายไป

 

อัตราดอกเบี้ยไม่เป็นธรรม

ดอกเบี้ยที่เรียกเก็บโดยบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบจะมีอัตราดอกเบี้ยต่อปีที่สูงกว่าสถาบันการเงินทั่วไป แต่ที่ยังมีคนกู้อยู่เพราะบริษัทเหล่านี้ดำเนินการอนุมัติไวและลูกหนี้ทั่วไปไม่สามารถหลุดจากการเป็นหนี้ได้ จึงเกิดวังวนของการเป็นหนี้ซ้ำเพราะลูกหนี้ต้องเร่งหาเงินกู้มาปิด โดยพึ่งพิงหาจากแหล่งเงินกู้นอกระบบใหม่ๆ

 

การตรวจสอบเครดิตบูโร

บริษัทที่ปล่อยเงินกู้อย่างถูกกฎหมาย มักจะเช็กบูโรเพื่อประเมินวินัย และพฤติกรรมการใช้เงินของผู้กู้ แล้วนำไปใช้ประกอบการพิจารณาอนุมัติว่า กู้ผ่านหรือไม่ผ่าน สินเชื่อนอกระบบจึงใช้กระบวนการตรงนี้มาโฆษณาว่า ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโรเ พื่อดึงดูดกลุ่มผู้กู้ที่กำลังเดือดร้อน และเร่งรีบให้หันมากู้เงินด่วนได้จริงกับนอกระบบแทน

 

โฆษณาเงินด่วน 10 นาที

บริษัทปล่อยเงินด่วนนอกระบบ ออนไลน์ มักจะโฆษณาเกินจริงและใช้ประโยคเช่น วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำมาก และเงินด่วน 10 หรือ 30 นาทีมาลวงผู้กู้ที่กำลังเดือดร้อน เราแนะนำให้คุณนำชื่อบริษัทเหล่านั้น ไปตรวจสอบก่อน โดยการนำชื่อไปค้นหาข้อมูล หรือใบอนุญาตการปล่อยสินเชื่อ แล้วค่อยตัดสินใจกู้หลังจากพบเจอข้อมูลที่เป็นจริงแล้ว

 

แก๊งหมวกกันน็อก

แก๊งหมวกกันน็อกกลายเป็นภาพจำที่เห็นได้ตามสื่อต่าง ๆ ของผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ เพราะคนเหล่านี้ให้กู้เงินและตามทวงหนี้โดยใช้รถจักรยานยนต์พร้อมหมวกเป็นพาหนะหลัก มีการใช้ความรุนแรงและข่มขู่เพื่อให้ลูกหนี้หาเงินมาคืนได้เร็วที่สุด 

 

อันตรายจากบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ

กู้เงินจากแหล่งเงินทุน นอกระบบอาจทำให้การใช้ชีวิตของคุณเป็นไปอย่างทรมานเพราะความไม่เป็นธรรมจากข้อตกลงต่างๆ ที่คุณไม่สามารถต่อรองได้ เราขอชวนอ่านสิ่งที่คุณอาจพบเจอถ้าตัดสินใจกู้เงินกับบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ ดังนี้

1. ไม่คุ้มครองโดยกฎหมาย

เพราะว่าการกู้เงินจากบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบไม่สามารถตรวจสอบได้ในทางกฎหมาย คุณจึงอาจโดนบังคับให้ทำสัญญาเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม ไม่มีความชัดเจนในสัญญาตามที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก หรือทำสัญญาที่มีเงื่อนไขต่างๆ ที่คุณไม่สามารถโต้แย้งได้ เช่น โดนบังคับให้ทำสัญญากู้เงินในจำนวนที่มากกว่าที่ได้รับจริง หรือทำสัญญาแบบไม่ระบุกำหนดเวลาของการกู้เงิน

 

2. ดอกเบี้ยสูง

บริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบคิดอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามกำหนดของบริษัทซึ่งอาจมากกว่าตามที่กฏหมายกำหนด โดยอาจไม่นับรวมไปถึงค่าธรรมเนียมการให้บริการ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก 

 

3. ดอกเบี้ยลอย

คุณอาจต้องเจอกับดอกเบี้ยสูงเมื่อหลวมตัวไปยืมเงินกับบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่เลวร้ายกว่านั้นคือการคิดดอกเบี้ยที่คำนวณไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะหาเงินต้นมาใช้คืนได้ ในบางกรณีอาจเจอกับดอกเบี้ยที่คิดจากดอกเบี้ยค้างชำระจนเกิดเป็นดอกเบี้ยทบต้นทบดอก ทำให้คุณไม่สามารถหลุดออกจากการเป็นหนี้ได้ในที่สุด

 

4. เสียสุขภาพกายและจิต

คุณอาจเสียสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจหากยืมเงินจากบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ เพราะคุณไม่สามารถเจรจาประนอมหนี้ได้ หากเจ้าหนี้เก็บเงินจากคุณไม่ได้ คุณอาจเจอกับการทวงหนี้โหดที่เลวร้าย ไม่ว่าจะเป็นการข่มขู่และคุกคาม หรือทำร้ายและทำลายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน 

 

5. หลุดเป็นหนี้ยาก

สาเหตุการหลุดเป็นหนี้ยากมาจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่ากฎหมายกำหนดและดอกลอยอย่างที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น หากคุณพิจารณาแล้วพบว่าคุณไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้คืนได้หรือไม่มีความมั่นคงในรายได้ควรไปปรึกษากับธนาคารหรือสถาบันการเงินก่อนว่าคุณต้องทำอย่างไรถึงจะกู้เงินได้ หรือหากกำลังถูกคุกคามจากเจ้าหนี้นอกระบบก็สามารถร้องเรียนได้กับหน่วยงานราชการตลอดเวลาทำการ

 

กลโกงแหล่งเงินทุน นอกระบบ

การกู้เงินจากผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบมีกลโกงที่มากกว่าการให้กู้เงินแบบตรงๆ ยังมีการปล่อยกู้เงินแบบทำธุรกิจลูกโซ่ หรือทำสัญญาอำพรางการกู้เงินที่คุณควรทำความเข้าใจไว้ ดังนี้

1. ปล่อยเงินกู้โดยตรง

การปล่อยเงินกู้โดยตรงเป็นรูปแบบการกู้เงินที่เห็นได้ทั่วไป สามารถพบเห็นโฆษณาได้ตามเว็บไซต์ ป้ายข้างทาง หรือนายทุนในจังหวัด อาจมีการทำสัญญาเหมือนสถาบันการเงินต่างๆ แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อจากกระทรวงการคลัง มีการคิดดอกเบี้ยสูง แต่ปกปิดด้วยการบอกยอดชำระขั้นต่ำจำนวนน้อยๆ และให้วงเงินไม่เต็มจำนวนที่กู้ นอกจากนี้ ผู้กู้ยังอาจเสี่ยงกับการโดนทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินในขั้นตอนของการทวงหนี้อีกด้วย

 

2. ให้ลงลายมือชื่อไว้

ระมัดระวังการลงลายมือชื่อในหนังสือสัญญาโดยที่ไม่อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขให้ละเอียด เพราะแหล่งหนี้นอกระบบมักใช้ความไม่รู้หรือไม่เท่าถึงการณ์ของผู้กู้มาเป็นเครื่องมือต่อรอง โดยการบอกให้เชื่อใจและให้เซ็นชื่อไว้โดยที่จะดำเนินการให้ทุกอย่าง กว่าผู้กู้จะรู้ตัวว่าโดนโกงก็อาจโดนฟ้องหรือเป็นหนี้ท่วมหัว

 

3. แชร์ธุรกิจลูกโซ่

กลโกงของการปล่อยเงินกู้บางทีก็มาในรูปแบบธุรกิจลูกโซ่ ธุรกิจประเภทนี้ดึงดูดคนด้วยผลตอบแทนสูงโดยต้องชักชวนคนรู้จักให้เข้ามาร่วมด้วย หรือพูดอีกอย่างคือเน้นหาเงินไม่เน้นขายของ เพราะแทบจะไม่มีการแนะนำสินค้าหรือสาธิตวิธีการใช้เลย บางทีตัวแทนอาจไม่มีสินค้าอยู่กับตัวเสียด้วย เงินส่วนใหญ่จึงมาจากเงินสมาชิกใหม่ที่ถูกบังคับให้จ่ายค่าสมาชิกและซื้อสินค้า หากไม่มีสมาชิกใหม่คุณก็ไม่ได้เงินมาตอบแทน

 

4. ทำสัญญาอำพรางกู้เงิน

การทำสัญญาอำพรางเงินกู้คือการเลี่ยงการปล่อยเงินกู้โดยตรง โดยอาจให้ผู้กู้ใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าราคาแพงแล้วเอาสินค้านั้นมาแลกกับเงินกู้จำนวนน้อยกว่ามูลค่าของสินค้านั้น หรือการทำนิติกรรมอื่นเช่นซื้อขายที่ดินเพื่ออำพรางการกู้เงิน และการเช่าซื้อสินค้าเช่นทองคำแล้วผู้ปล่อยกู้บอกให้ผู้กู้เอาไปทำอะไรก็ได้ หากผู้กู้เอาไปขายแล้วขาดส่งเงินอาจโดนทวงคืนด้วยความรุนแรงหรือโดนคดีอาญาฐานยักยอกได้อีกด้วย

 

5. ขายสินค้าราคาถูก

นักสะสมสินค้าราคาแพงหรือคนชอบช้อปที่หาสินค้าราคาดีอยู่เสมออาจหลงกลมิจฉาชีพที่หลอกขายสินค้าราคาถูกผ่านช่องทางต่างๆ โดยที่คนซื้อต้องวางเงินมัดจำไว้ เมื่อสินค้ามาถึงแล้วก็ส่งให้คนซื้อจริง แต่หากต้องการซื้ออีกครั้งที่สอง คนซื้ออาจไม่ได้รับสินค้า นอกจากนี้ยังมีวิธีการที่ชักชวนให้ลงทุนหรือการซื้อขายสิ่งของต่างๆ เพื่อเกร็งกำไรอีกด้วย

 

อัตราดอกเบี้ยของบริษัทปล่อยเงินกู้

ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ยของบริษัทปล่อยเงินกู้ทั้งในระบบและนอกระบบว่ามีการคิดอย่างไร เพื่อประกอบการตัดสินใจในการยื่นขอสินเชื่อ ดังนี้

 

บริษัทปล่อยเงินกู้ในระบบ

บริษัทปล่อยเงินกู้ถูกกฎหมายในระบบคิดอัตราดอกเบี้ยตามพระราชบัญญัติดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมซึ่งไม่ควรสูงเกินกว่าร้อยละ 15 ต่อปี หรืออาจมากกว่านี้ก็ได้แต่ต้องเป็นไปตามกฎหมาย โดยดอกเบี้ยสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้จากเพื่อนแท้เงินด่วนคิดเริ่มต้นเพียง 1.65% ต่อเดือน

 

บริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ

บริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบมักคิดอัตราดอกเบี้ยแบบตามใจเพราะกฎหมายตรวจสอบไม่ได้ สามารถหาผู้กู้ได้เรื่อยๆ เพราะให้บริการเร็วและไม่ตรวจสอบผู้กู้ละเอียดเหมือนกับสถาบันการเงิน แต่ต้องแลกกับการโดนเอาเปรียบในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ยสูง และการทวงหนี้ที่ถี่และรุนแรง

 

เอกสารการสมัครบริษัทปล่อยเงินกู้

เพิ่มโอกาสในการสมัครสินเชื่อให้อนุมัติผ่านฉลุย ด้วยการเตรียมเอกสารประกอบการสมัครให้ครบถ้วน โดยแบ่งออกสองอย่างดังนี้

 

บริษัทปล่อยเงินกู้ในระบบ

1. เอกสารยืนยันตัวตน ซึ่งมีบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

2. เอกสารยืนยันตัวตนผู้ค้ำประกัน ซึ่งมีบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

3. เอกสารแสดงรายได้ เช่นใบรับรองเงินเดือน สมุดบัญชีธนาคาร หรือสเตทเม้นท์ธนาคาร

4. เอกสารหลักทรัพย์ เช่น โฉนดที่ดิน น.ส. 4 หรือ น.ส. 3 ก.

 

บริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ

1. เอกสารยืนยันตัวตนผู้กู้ ซึ่งมีบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

2. เอกสารยืนยันตัวตนผู้ค้ำประกัน ซึ่งมีบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

3. เอกสารแสดงรายได้ เช่นใบรับรองเงินเดือน สมุดบัญชีธนาคาร หรือสเตทเม้นท์ธนาคาร

4. เอกสารหลักทรัพย์ เช่น โฉนดที่ดิน น.ส. 4 หรือ น.ส. 3 ก.

 

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับหนี้นอกระบบ

ทำความรู้จักกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้เพื่อคุ้มครองผู้กู้ ซึ่งประกอบไปด้วย ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์, พระราชบัญญัติดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมเงินของสถาบันการเงิน พ.ศ. 2523 และพระราชบัญญัติห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560

 

1. ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์

เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกหนี้ถูกเอารัดเอาเปรียบมากเกินไป จึงมีกฎหมายบัญญัติขึ้นมาเพื่อควบคุมพฤติกรรมของผู้ปล่อยกู้ เช่น การกู้ยืมเงินมากกว่าสองพันบาทขึ้นไปต้องมีหนังสือที่ลงลายมือชื่อของผู้ให้ยืมเป็นหลักฐาน ห้ามไม่ให้คิดดอกเบี้ยเกินร้อยละสิบห้า หรือห้ามไม่ให้คิดดอกเบี้ยในดอกเบี้ยที่ค้างชำระเว้นแต่มีการตกลงกัน เป็นต้น

 

2. พระราชบัญญัติดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมเงินของสถาบันการเงิน พ.ศ. 2523

เป็นพระราชบัญญัติที่นำไปบังคับใช้ระหว่างการกู้ยืมเงินของสถาบันการเงินหรือบริษัทที่ปล่อยเงินกู้  สามารถคิดอัตราดอกเบี้ยที่มากกว่าอัตราร้อยละ 15 ต่อปีได้ เพื่อให้สอดคล้องหรือเป็นไปตามเศรษฐกิจภายในประเทศ

 

3. พระราชบัญญัติห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560

เป็นพระราชบัญญัติที่ควบคุมอัตราดอกเบี้ยไม่ให้เกินตามที่กฎหมายกำหนด ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเงินกู้ระหว่างเอกชนด้วยกันเอง หรือจากสถาบันการเงิน โดยผู้ที่เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ปิดบังการเรียกอัตราดอกเบี้ยสูง และ/หรือยังเอากำไรมาจากเงินหรือสิ่งของอื่นต้องมีโทษจำคุกหรือปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

สิ่งควรคิดก่อนเป็นหนี้

ทุกอย่างอาจดูฉุกเฉิน ต้องมีอย่างนั้น ต้องมีอันนี้ ไหนจะค่าใช้จ่ายที่ทับกองรวมกันในยามสิ้นเดือนอีก ทำงานประจำตัวเป็นเกลียวจนไม่มีเวลาว่างเพื่อไปทำงานพิเศษ แล้วจะหาเงินมาจากไหนได้ กู้เงินมาครั้งนี้น่าจะเหมาะสมที่สุด แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งตัดสินใจ ลองพิจารณา 5 สิ่งต่อไปนี้ก่อนที่คุณจะขอสินเชื่อ

 

จำเป็นมากแค่ไหน

พิจารณาถึงความจำเป็นในการสร้างหนี้ครั้งนี้ว่า คุณต้องใช้มันมากแค่ไหนในชีวิตประจำวัน เงินกู้ก้อนนี้สามารถนำเอาไปต่อยอดเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิตหรือไม่ หรือสามารถนำเอาไปต่อยอดในธุรกิจหรือเปล่า ถ้าคำตอบคือไม่ การก่อหนี้ครั้งนี้จะกลายเป็นการก่อหนี้ที่เกินตัว และอาจไม่สร้างประโยชน์ใดๆ ให้กับคุณ

 

ระยะเวลาของเงินกู้

เลือกระยะเวลาของเงินกู้ให้เหมาะสม กับที่คุณสามารถหาเงินมาผ่อนชำระคืนได้โดยไม่เป็นภาระ ผู้กู้มักจะติดหล่มโฆษณาผ่อนน้อยจ่ายน้อย โดยไม่นึกถึงว่าผ่อนน้อยหมายถึงผ่อนนาน ทำให้ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยให้กับบริษัทปล่อยเงินกู้มากกว่าเงินต้น ถ้าคุณเลือกระยะเวลาของเงินกู้ให้สั้นลงจะเป็นผลดีต่อตัวคุณเอง แต่ทั้งนี้ ต้องคำนึงถึงความสะดวกของตนเองด้วย

 

จำนวนเงินที่ขอกู้

เลือกกู้เงินตามจำนวนที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ ดีกว่ากู้มาเกินจำนวน แล้วให้ทางผู้บริการปล่อยเงินกู้คิดคำนวณดอกเบี้ยจากจำนวนเงินต้นทั้งหมด แม้ว่าเดี๋ยวนี้จะมีเงินกู้แบบเงินหมุนเวียนที่คิดดอกเบี้ยจากจำนวนที่คุณเบิกใช้แล้วก็ตาม ถึงกระนั้น คุณก็ควรคำนึงถึงความจำเป็นจริงๆ ที่ต้องกู้เงินเพื่อป้องกันการใช้เงินเกินตัว

 

ความมั่นคงในรายได้

ให้ประเมินความพร้อมของตนเองว่าสามารถก่อหนี้ขึ้นมาได้ในเวลานี้หรือไม่ หรือว่าคุณมีความพร้อมในการชำระหนี้คืนมากน้อยแค่ไหน อยู่ในช่วงต้องย้ายที่อยู่หรือย้ายงานหรือไม่ มีอะไรที่จะมากระทบต่อรายได้ปัจจุบันไหม หรือมีภาระหนี้ที่ต้องจ่ายแต่ละเดือนเท่าไร เพื่อจะได้คิดคำนวณว่าหนี้ที่คุณกำลังกู้มาจะกลายมาเป็นภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของคุณหรือไม่ 

 

เลี่ยงกู้หนี้นอกระบบ

เป็นสิ่งที่สำคัญมาก จะก่อหนี้ทั้งทีควรเลือกกู้จากสถาบันการเงินหรือบริษัทปล่อยเงินกู้ในระบบ เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและชีวิตแม้จะมีขั้นตอนมากระหว่างที่ขอสินเชื่อ แต่ผู้กู้ก็ไม่จำเป็นต้องไปเจอกับดอกเบี้ยสูง สัญญาที่ต่อรองไม่ได้ และการทวงหนี้ที่เป็นอันตรายต่อตัวผู้กู้เองและคนใกล้ตัว

 

วิธียืมเงินออนไลน์ กับ เพื่อนแท้ เพื่อปลดหนี้นอกระบบ

ยืมเงินออนไลน์กับเพื่อนแท้คนนี้ ใช้เวลาไม่นาน สะดวกได้อีกกับช่องทางหลากหลายเพื่อรองรับการใช้บริการจากทุกคน เราขอแนะนำ 4 ช่องทางการขอสินเชื่อดังต่อไปนี้

 

1. เว็บไซต์

ยืมเงินด่วนออนไลน์ผ่านแบบฟอร์มที่เว็บไซต์ เพื่อนแท้ เงินด่วน จาก 3 ขั้นตอนง่ายๆ

1. เข้าเว็บ เพื่อนแท้ เงินด่วน

2. กรอกข้อมูลแบบฟอร์มสมัครสินเชื่อ โดยเลือกประเภทสินเชื่อที่ต้องการสมัคร เช่น สินเชื่อที่ดิน สินเชื่อส่วนบุคคล แล้วกรอกชื่อ-นามสกุล จังหวัดที่อาศัยอยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ รวมถึงจำนวนเงินที่ต้องการกู้

3. รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ พร้อมนัดทำสัญญาครั้งแรกที่สาขาใกล้บ้าน

2. เฟซบุ๊ก

ยื่นสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ผ่าน Official Page ของเพื่อนแท้ เงินด่วน เราปล่อยเงินกู้เร็ว ใน 3 ขั้นตอน

1. เลือกทัก inbox ที่เพจเพื่อนแท้ เงินด่วน

2. ขอสินเชื่อ พร้อมส่งเอกสารประกอบการขอสินเชื่อ

3. รอผลอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ แล้วนัดทำสัญญาครั้งแรกที่สาขาใกล้บ้าน

3. แอปกู้เงิน

สมัครเงินด่วนออนไลน์ผ่านแอพเงินด่วน จัดการสะดวก อัปโหลดเอกสารสบาย ง่าย 3 ขั้นตอน

1. ดาวน์โหลดแอพ เพื่อนแท้เงินด่วนที่รองรับทั้ง 2 ระบบจาก App Store หรือ Google Play

2. ลงทะเบียนเข้าใช้งาน และสมัครสินเชื่อโดยเลือกอนุมัติหลักทรัพย์ ระบุข้อมูล อัปโหลดเอกสาร แล้วกดยืนยัน

3. รอผลอนุมัติ และนัดทำสัญญาที่สาขาใกล้บ้าน

4. ไลน์เงินด่วน

ยื่นสินเชื่อออนไลน์ผ่าน Line Official เพื่อนแท้ เงินด่วน สมัครไว ใช้เอกสารไม่กี่อย่าง ดังนี้

1. เพิ่มเพื่อนที่ไลน์ @pueantae 

2. แชทคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อสมัครสินเชื่อ แล้วส่งเอกสารประกอบการขอสินเชื่อ

3. รอผลอนุมัติ และนัดทำสัญญาครั้งแรกที่สาขาเพื่อนแท้ เงินด่วน

สรุป - ปล่อย เงินกู้

สมัครสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ เพื่อรับเงินก้อน หรือเงินด่วนไปใช้เพื่อการอุปโภค หรือบริโภคได้แล้ววันนี้กับเพื่อนแท้เงินด่วน เราปล่อยเงินกู้ พิโกไฟแนนซ์ ผ่านทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก แอปเงินกู้ หรือไลน์เงินด่วน รับประกันให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยเริ่มต้นต่ำ และผ่อนสะดวกตามใจนาน 24 งวด หรือสอบถามรายละเอียดพร้อมขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพื่อนแท้เงินด่วนสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านคุณ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที