Auttaphon

ผู้เขียน : Auttaphon

อัพเดท: 16 พ.ย. 2022 11.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 299 ครั้ง

-


5 เคล็ดลับการตกแต่งคอนโด หรือ บ้าน (ทีละห้อง) เพื่อขาย หรือ เช่า

5 เคล็ดลับการตกแต่งคอนโด หรือ บ้าน (ทีละห้อง) เพื่อขาย หรือ เช่า

เมื่อคุณมีเทคนิคภาพรวมของการตกแต่งบ้านหรือ คอนโอ เพื่อเช่า หรือขาย ที่เราได้แนะนำมาก่อนหน้านี้แล้ว ในซีรี่ 2 นี้ เรามาลงลึกในรายละเอียดกันต่อไป ว่าเราจะมีเคล็ดลับการจัดวางและตกอต่ง แต่ละห้อง เพื่อให้ทุกตารางนิ้วของบ้าน หรือคอนโด คุณพร้อมที่จะดึงดูดผู้ซื้อ/ผุ้เช่าที่มีศักยภาพ!

1.     วิธีการจัดห้องนั่งเล่น

เมื่อมีคนเดินผ่านประตูหน้าเข้าไปในห้องนั่งเล่นของคุณ พวกเขาควรจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเองแล้ว  การเพิ่มหนังสือพิมพ์ที่พับเก็บอย่างเรียบร้อยและแจกันดอกไม้ลงในโต๊ะกาแฟของคุณสามารถช่วยได้ แต่อย่าหยุดเพียงแค่นั้น! ต่อไปนี้คือสิ่งอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณโดดเด่นกว่าที่อื่น

การให้แสงสว่างเข้ามามากที่สุด - ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต้องการเห็นว่าบ้านมีแสงธรรมชาติเพียงพอ ถอดผ้าม่านหนาๆ แล้วเปิดมู่ลี่ออก ซ่อนมุมมองที่ไม่สวยด้วยแผ่นปิดหน้าต่างโปร่งแสงที่ยังเปิดรับแสงได้ เปลี่ยนหลอดไฟเก่าและหม่น โดยเพิ่มกำลังวัตต์ในหลอดไฟแต่ละดวงให้มีความจุที่ปลอดภัยสูงสุด ตั้งเป้าไว้ที่ 100 วัตต์ทุกๆ 50 ตารางฟุต เพิ่มโคมไฟในบริเวณที่มืด

กำแพงที่โดดเด่น -เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณจะดึงดูดผู้ชมได้กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ควรใช้สีที่เป็นกลาง หรือสีที่อุ่น เช่น ห้องนั่งเล่นสีข้าวโอ๊ตหรือโถงทางเดินสีน้ำผึ้ง  การทาสีเพียงไม่กี่ชั้นก็สามารถแปลงโฉมพื้นที่เก่า ให้ความรู้สึกทันสมัยมากขึ้น

อย่าปิดกั้นกระแส -รักษาทางเดินที่เป็นธรรมชาติให้โล่งและจัดเฟอร์นิเจอร์ให้พื้นที่เปิดโล่ง เข้าออกได้ง่าย ไม่กีดขวางทางเดินหรือการใช้งาน

 

2.     วิธีการจัดห้องนอน

ห้องนอนมักเป็นห้องส่วนตัวที่สุดในบ้าน! แต่เมื่อคุณจะตกแต่งบ้าน หรือคอนโดเพื่อเช่าหรือขาย คุณต้องการปล่อยให้มีที่ว่างสำหรับจินตนาการของผู้ซื้อ

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมีอารมณ์อ่อนไหว เป้าหมายของคุณในฐานะเจ้าของ คือการดึงดูดผู้ซื้อหรือผุ้เช่าที่มีศักยภาพให้ได้มากที่สุด นี่เป็นครั้งเดียวที่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวจริงๆ มันเป็นเรื่องของธุรกิจ—และถึงเวลาที่ต้องทำให้คุ้มค่า และน่าสนใจมากที่สุด

ขยายกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะแยกผ้าปูที่นอนคิตตี้ที่คุณย่าปูไว้ให้คุณตอนเรียนประถมหรือจะแขวนคอลเลกชันตุ๊กตากระรอกของคุณ พยายามทำให้พื้นที่ว่างเป็นกลางทางเพศมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อดึงดูดผู้ชมในวงกว้างที่สุด

ในการทำให้ห้องดูกว้างขวาง แต่ละห้องมีเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ไม่เกินสามชิ้น—เตียง โต๊ะข้างเตียง และตู้เสื้อผ้า แค่นั้นแหละ!

เพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงสีสันสดใสบางใบ จัดวางอย่างเป็นระเบียบบนเตียง ต้นไม้เล็กๆบนโต๊ะข้างเตียง และงานศิลปะชิ้นหนึ่งหรือสองชิ้นบนผนังอาจทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา การเพิ่มเติมเหล่านี้จะดึงดูดสายตาของผู้ซื้อไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งห้องนอน เพื่อให้พวกเขาสังเกตเห็นพื้นที่ๆคุณต้องการโชว์

 

3.     วิธีตกแต่งห้องครัว

คุณต้องแสดงให้ผู้ซื้อ หรือผู้เช่า เห็นว่าห้องครัวของคุณเป็นพื้นที่ที่สว่าง สะอาด และสดชื่น ซึ่งทั้งครอบครัวสามารถมารวมตัวกันเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อย และสร้างความประทับใจให้แขกด้วยการสร้างสรรค์การทำอาหารสุดแฟนซี

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เตครื่องมือราคาแพงเพื่อทำเช่นนั้น! การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ได้

เพิ่มของตกแต่งเช่นภาชนะแปลกใหม่ เติมผลไม้สดลงในชามไม้ แล้ววางลงบนโต๊ะในครัวของคุณ แต่อย่าทิ้งสิ่งของไว้บนโ หรือชั้นมากเกินไป เพราะอาจทำให้รู้สึกว่าห้องครัวของคุณมีพื้นที่ไม่มาก

ตู้ครัวของคุณเก่าและควรปรับปรุงหรือไม่ คุณอาจต้องถอดมันซ่อมแซม  และตรวจสอบอีกครั้งว่าประตูและลิ้นชักทั้งหมดเลื่อนเปิด ปิดได้ปรกติ เพราะผู้ซื้อ/ผู้เช่าอาจจะตรวจสอบ  และอย่าลืมกำจัดกกลิ่นอาหาร เพื่อให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด ด้วยการจุดเทียนหอมกลิ่นที่เป็นมิตรกับผู้ซื้อ เช่น ส้มหรือวานิลลา

4.      วิธีการจัดห้องน้ำ

คุณไม่จำเป็นต้องซื้อของตกแต่งราคาแพงเพื่อให้ห้องน้ำที่ดูหรูหราเหมือนในโรงแรมและสปา  การเพิ่มเติมและปรับแต่งเล็กน้อยก็สามารถช่วยให้ผู้ซื้อ/ผู้เช่าเห็นว่าห้องน้ำของคุณเป็นพื้นที่ที่ผ่อนคลาย

เติมชีวิตใหม่ในห้องน้ำของคุณด้วยการปูกระเบื้องใหม่ และอุดรอยรั่วในอ่าง พร้อมใส่พรมเช็ดเท้าและม่านอาบน้ำใหม่

ไม่มีใครอยากเห็นแปรงสีฟันและมีดโกนของคุณวางอยู่รอบๆ! เก็บของใช้ส่วนตัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำให้เรียบร้อยภายใต้อ่างล้างหน้า และจัดวางเฉพาะผ้าขนหนูสีขาวเนื้อนุ่มและสบู่ก้อนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

ลองทาสีผนังห้องน้ำด้วยสีฟ้าอ่อน หรือสีเบจ จะให้ความรู้สึกสงบและสร้างบรรยากาศที่สงบและเป็นกันเอง

เปลี่ยนห้องน้ำของคุณให้เป็นสปาด้วยกลิ่นหอมจากกล้วยไม้ในกระถางขนาดเล็ก แจกันดอกไม้สด หรือเทียนหอมและโลชั่น กลิ่นจัสมินและลาเวนเดอร์ ช่วยสามารถสร้างความร่มรื่นให้กับแขกได้

5.     วิธีการจัดพื้นที่นอกบ้าน หรือที่กลางแจ้ง

เมื่อพูดถึงการจัดบ้าน สิ่งที่อยู่ภายนอกมีความสำคัญพอๆ กับสิ่งที่อยู่ภายใน สนามหญ้าหน้าบ้านที่สวยงาม หรือระเบียงนอกบ้านที่น่านั่ง ช่วนให้ให้ผู้ซื้อเดินผ่านเข้ามาด้วยความประทับใจก่อนที่พวกเขาจะผ่านประตูเข้าไปในบ้าน

นอกจากการดูแลสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว การลางทางรถวิ่งและทางเท้าก่อนเข้าบ้านของคุณ แสดงถึงความสะอาดและเอาใจใส่บ้านของคุณ ทาสีใหม่ที่ผนังหรือบานประตู หน้าต่าง หรือโรงรถหากสีเดิมเก่าและลอก

ไม่ว่าคุณจะมีระเบียงขนาดเล็กหรือพื้นที่ใหญ่ เพิ่มความผ่อนคลายที่สวนหลังบ้าน หรือเฉลียงของคุณด้วยชิงช้า โต๊ะและเก้าอี้ สำหรับจิบกาแฟ หรือเปลญวนเพื่อการผ่อนคลาย ผู้ซื้อ/ผู้เช่าจะต้องสามารถนึกภาพตัวเองผ่อนคลายที่นั่นหลังจากวันที่ยาวนาน

ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมจะให้คำปรึกษาคุณฟรี

PHO-ME DESIGN: Home Staging & Decorations

Email: staging@phomedesign.net

Tel: 0896686470 Line @PHOMEdesign

https://phomedesign.business.site/

https://www.facebook.com/PhoMeDesigns

#แต่งคอนโดเพื่อเช่า #แต่งคอนโดเพื่อขาย #แต่งบ้านเพื่อเช่า #ปล่อยเช่าคอนโด #แต่งคอนโดสวย #แต่งบ้านสวย #แต่งคอนโดงบประหยัด #ปล่อยเช่าคอนโด #คอนโดปล่อยเช่า #ออกแบบและตกแต่งคอนโด #HomeStaging #HomeStagingThailand #HomeStagingBangkok

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที