Auttaphon

ผู้เขียน : Auttaphon

อัพเดท: 16 พ.ย. 2022 11.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 289 ครั้ง

-


12 เทคนิคการจัดตกแต่งบ้าน หรือ คอนโด เพื่อขาย หรือ ปล่อยเช่า

12 เทคนิคการจัดตกแต่งบ้าน หรือ คอนโด เพื่อขาย หรือ ปล่อยเช่า

การจัดบ้านเป็นศิลปะในการเตรียมบ้านสำหรับขายหรือเช่าโดยทำให้น่าดึงดูดที่สุดสำหรับผู้ซื้อที่มีศักยภาพจำนวนมากที่สุด ซึ่งหมายความว่าบ้านจะสะอาด น่าดึงดูด อบอุ่นและน่าดึงดูดใจเมื่อมีคนเห็นบ้านทางออนไลน์และต่อหน้า ดังนั้น เราจะนำนะเสนอบทความซีรี่ 12 เทคนิคการจัดตกแต่งบ้าน หรือ คอนโด เพื่อขาย หรือ ปล่อยเช่า ได้เร็ว และได้ราคาสูงที่สุด ซึ่งทีมงานของเรานำมาบอกเล่าทุกสัดาห์ให้คุณได้ติดตามกันนะคะ

เทคนิค  #1 กำหนดให้ทุกๆห้อง ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

ก่อนเริ่มการตกแต่ง ตรวจสอบและออกแบบให้แต่ละห้องมีวัตถุประสงค์ และมีประโยชน์ใช้งานเต็มที่ ออกแบบให้ทุกพื้นที่ภายในแต่ละห้องมีคุณค่า เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อ หรือผู้เช่าเห็นวิธีการใช้งานในทุกๆตารางนิ้วของบ้านให้ได้มากที่สุด หากคุณมีห้องใต้หลังคา หรือห้องมุมเล็กๆที่เหลือว่าง ให้แต่งเป็นห้องทำงาน หรือมุมโต๊ะทำงาน หรือถ้ามีห้องว่างในบ้านหรือคอนโดที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถแต่งเป็นห้องบันเทิงหรือห้องดูทีวีได้ และห้องเก็บของที่ไม่ได้ใช้ ก็ยังสามารถเปลี่ยนเป็นห้องนอนเล็กสำหรับแขกได้ รวมไปถึงการตกแต่งให้มุมว่างๆริมหน้าต่าง เพิ่มที่นั่งเป็นมุมอาหารเช้า ฯลฯ.......แม้ว่าผู้ซื้อหรือผู้เช้าจะไม่ต้องการใช้ห้องนี้เพื่อจุดประสงค์เดียวกัน แต่สิ่งสำคัญคือพวกเขาจะเห็นว่าทุกตารางนิ้วของบ้านหรือคอนโดของคุณเป็นพื้นที่ใช้สอยที่มีค่า ครบวงจร เพิ่มคุณค่าให้พรอบเพอตี้ของคุณแน่นอน

เทคนิค  #2 วอลเปเปอร์  หรือ ทาสี?

มันค่อนข้างยากที่ผู้ซื้อ หรือ ผุ้เช้า จะชอบวอลเปเปอร์แบบหรือลายเดียวกันกับคุณ ถ้าคุณต้องการให้ห้อง หรือ บ้านของคุณขายหรือ เช่าได้เร็ว ทางออกที่ดีที่สุดของคุณเปลี่ยนวอลเปเปอร์ลายๆออก และทาสีผนังแทน ที่สำคัญคือไม่ควรทาสีทับวอลเปเปอร์เพราะอาจดูโทรมและส่งสัญญาณไปยังผู้ซื้อเกี่ยวกับงานที่เขาอาจต้องทำในภายหลัง

ในการเลือกสีนั้น คุณอาจชอบผนังห้องสีส้ม หรือสีเก๋ๆ แปลกๆที่บ่งบอกความไม่เหมือนใคร แต่รสนิยมของผู้คนในเรื่องสีสันนั้นมีความแตกต่างกันมาก ดังนั้นผนังสีขาว หรือ สีเทา (หรือโทนสีอบอุ่นและเป็นกลาง) น่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะเป็นผนังเปล่าที่ช่วยให้ผู้ซื้อหรือผุ้เช่า สามารจินตนการ การตกแต่งของตนเองและเป็นจุดเริ่มต้นที่ง่าย

เทคนิค  #3 พื้นที่สร้างบรรยากาศที่ดี

ไม่มีใครอยากอยู่กับพรมที่สกปรกและเปื้อนคราบ หรือห้องที่ปูพื้นด้วยเสื่อน้ำมัน ซึ่งทำให้ห้องหรือบ้านดูถูก ในทางกลับกันแม้ว่าพื้นไม้เนื้อแข็ง หรือ พื้นปาเก้จะมีราคาสูงในการติดตั้ง แต่สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าและความงามให้กับบ้านได้อย่างเกินคาด อีกทั้งต้องการการบำรุงรักษาต่ำ ทนทาน และสะสมฝุ่น ทำความสะอาดได้อย่างง่าย  ดังนั้น พื้นที่ส่วนกลาง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ควรเป็นจุดหลักในการเพิ่มพื้นไม้เนื้อแข็ง หรือพ้นปาเก้  แต่ในส่วนของห้องน้ำ ก็ควรเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกหินที่สีสว่างและทำให้ห้องดูกว้างและสูงขึ้น

 

เทคนิค  #4 แสงสว่างสำคัญไฉน?

บ้านหรือ ห้องที่สามารถมีหน้าต่างมาก และสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และทำให้ดูโปร่ง โล่ง และอบอุ่น การเปิดม่านและมู่ลี่ทั้งหมดเมื่อแสดงบ้านของคุณให้ผู้สนใจจะซื้อหรือเช่า จะช่วยทำให้ห้องหรือบ้านของคุณดูดีและเด่นขึ้น

ในทางกลับกัน ถ้าห้องหรือบ้านมีหน้าต่างน้อย การเพิ่มไฟเสริมคือสิ่งที่จำเป็น โคมไฟสวย หรือ แปลกใหม่ พร้อมให้แสงที่อบอุ่น และทำให้ห้องน่าสนใจมากขึ้น หมั่นให้ปัดฝุ่นและขจัดสิ่งสกปรกออกเพื่อให้ได้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ และเต็มร้อย

เทคนิค  #5 เฟอร์นิเจอร์ที่พอดี ทำให้บ้านดูดี

ก่อนเริ่มตกแต่งบ้านหรือคอนโด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกไว้มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับห้อง เฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่เกินไปจะทำให้ห้องดูเล็กและแคบ แต่ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์ที่เล็กหรือน้อยเกินไปอาจทำให้พื้นที่รู้สึกโล่งและว่างเกินไป  ที่สำคัญอย่าใช้เฟอร์นิเจอร์คุณพภาพแย่ เพราะจำทำให้บ้านหรือห้องของคุณลดมุลค่าลง คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่มีอยู่ของคุณ (ทางเรามีเฟอร์นิเจอร์ที่ใหม่และเหมาะสมให้คุณใช้จัดบ้านได้) เพือให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดี ใหม่ จะสร้างความน่าดึงดูดใจ และน่าอยู่

เทคนิค  #6 การดูแลผนังและฝ้าเพดาน

รอยแตกในผนังหรือเพดานเป็นสัญญาณอันตรายงสำหรับผู้ซื้อ หรือผู้เช่า นอกจากอาจบ่งบอกถึงปัญหาของฐานราก ยังแสดงถึงความไม่แข็งแรง หรือ ความเก่า ซึ่งคุณจะต้องรีบเพื่อไม่ให้ผู้ซื้อกลัวและไปเลือกที่อื่นแทน  หลังจากซ่อมแซมรอยร้าวแล้ว อย่าลืมที่จะทาสีใหม่ให้ดูสว่างและใหม่ขึ้น

เทคนิค  #7 การดูและและตกแต่งภายนอก

ภายนอกบ้านของคุณจะเป็นความประทับใจแรกของผู้ซื้อ หรือ ผู้เช้า ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดความสนใจของพวกเขาในการดูภายในต่อไป การดูแลสนามหญ้า พุ่มไม้ ต้นไม้ และพืชอื่นๆ ให้ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี ตัดแต่งและกำจัดวัชพืชอย่างเรียบร้อย

ล้างทำความสะอากให้หน้าต่างสว่างขึ้น และเพิ่มกล่องดอกไม้เพื่อทำให้หน้าต่างสดใสขึ้นอีก

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทางเท้าที่นำไปสู่ในบ้านนั้นสะอาดและเรียบร้อย และเปลี่ยนพรมเช็ดเท้าหน้าประตูหน้าใหม่ การสร้างพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้งในสวนหลังบ้าน เช่น ดาดฟ้าหรือลานบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง เช่นโต๊ะเก้าอี้นั่งจิบกาแฟ เป็นอีกวิธีหนึ่งในการทำให้บ้านน่าสนใจมากขึ้น และใช้พื้นที่ภายนอกบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เทคนิค  #8 ก่อนเปิดบ้าน

ก่อนเปิดบ้าน หรือห้องคอนโดให้ลุกค้าเข้าดูแต่ละครั้ง ตรวจสอบอีกครั้งให้แน่ใจว่ากรจัดเตรียมและการจัดแต่ง ทุกอย่างเข้าที่ เข้าทาง ทำทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเก็บขยะ ปัดฝุ่น การเพิ่มต้นไม้ หรือดอกไม้สดลงในแจกัน ปล่อยให้อากาศบริสุทธิ์เข้าไปในบ้านหรือในห้องอย่างน้อยสิบนาทีก่อนจะได้ไม่อับชื้น การฉีดน้ำหอม และการวางผ้าขนหนูใหม่หนานุ่มที่พับไว้อย่างดีไว้ในห้องน้ำ

 

เทคนิค  #9 สร้างความประทับใจแรกที่ดี

สิ่งแรกที่ผู้ซื้อ หรือผู้เช่าจะได้เห็นเมื่อเดินขึ้นไปที่บ้านของคุณคือทางเข้าด้านหน้า ดังนั้นคุณจึงต้องการให้ผู้ซื้อสร้างความประทับใจในเชิงบวกอย่างมาก ถอดของตกแต่งตามฤดูกาลเช่นโคมไฟสีแดงวันตรุษจีน หรือ ป้าน Happy New Year ออก จากนั้นเพิ่มความเป็นบ้านด้วยพรมเช็ดเท้าที่เรียบง่ายและบางทีอาจเป็นไม้กระถาง หรือแจกันดอกไม้สด รักษาพื้นที่ให้เรียบง่าย สว่าง และ อบอุ่น สร้างความยินดีต้อนรับ ที่ผู้ซื้อหรือผู้เช่าจะรู้สึกเหมือนเข้ามาบ้านเพื่อน หรือ รีสอร์ตที่แสนอบอุ่น

เทคนิค  #10 แสงสว่างเปิดทาง

ห้องคอนโด หรือ บ้านที่มืด ให้อารมณ์เหงาและเศร้า ดังนั้น จงเพิ่มความสว่างโดยเปิดม่านและปล่อยให้แสงส่องเข้ามาในบ้านให้มากที่สุด เปิดมู่ลี่บนหน้าต่างทุกบาน ซึ่งนอกจากจะให้แสงสว่างมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นอีกด้วย เปิดไฟทุกดวงในบ้านของคุณเพื่อจัดแสดง รวมถึงโคมไฟและไฟในตู้เสื้อผ้า เพื่อให้ผู้ซื้อ หรือ ผู้เช่ารู้สึกกระตือรือร้น และตื่นตัวเมื่ออยู่ในห้อง การเพิ่มแก้วหรือกระจกเพื่อสะท้อนแสงจะช่วยทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น

เทคนิค  #11 จัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ของคุณใหม่

หากคุณต้องการให้มีพื้นที่เปิดโล่งและเดินไปได้มากที่สุด คุณสามารถจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ของคุณใหม่ซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อหรือผู้เช้า เดินสำรวจพื้นที่ได้ง่าย และยังช่วยให้เห็นภาพเฟอร์นิเจอร์ของตนเองในแต่ละห้องได้ดีขึ้น

คุณกวรยกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เกี่ยวข้อง หรือไม่ได้ใช ไปเก็บเพื่อเอาออกไปให้พ้นทาง โดยเน้นที่การกำจัดชิ้นส่วนขนาดใหญ่ ชิ้นส่วนที่เสียหาย และชิ้นที่ไม่เข้ากับส่วนอื่นๆ ของห้อง  และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหลืออยู่ ให้จัดเรียงใหม่เพื่อให้ห้องดูและรู้สึกกว้างขวางที่สุด

เทคนิค  #12 เลือกคนที่ใช่ ทำให้ได้ครบ

การจัดบ้านเพื่อขาย หรือ ปล่อยเช้า ไม่ต้องใช้เงินจำนวนมาก เพียงแค่ตัดสินใจอย่างชาญฉลาด และเลือกใช้ทีมงานที่มีความสามารถและประสบการณ์ที่จะช่วยคุณทำการเปลี่ยนแปลงที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน หรือคอนโด ของคุณและดึงดูดผู้ซื้อ/ผู้เช้าที่เข้ามาดู เมื่อคุณรู้ว่ามีทีมงานที่ดี และได้ทำทุกอย่างเต็มที่ เพื่อแสดงบ้านของคุณให้ดูมีมูลค่ามากที่สุดแล้ว คุณก็สามารถนั่งพักและรอให้ผู้ซื้อ หรือผุ้เช่าที่เหมาะสมแวะมาดูห้องของคุณ

 

สรุปสิ่งที่สำคัญ

ในการแต่งบ้าน หรือคอนโด เพื่อขายหรือเช่า แม้ว่าคุณจะมีงบมาก แต่ก็อย่าใช้เงินมากเกินไปในการจัดเตรียม เปลียน หือ ซื้อของใหม่ๆมาตกแต่ง เพราะผู้ซื้อ หรือ ผู้เช่า อาจจะไม่ได้ชอบของเหล่านั้น ดังนั้นจำไว้ว่า สิ่งที่จะช่วยให้คุณขายบ้าน(หรือเช่าบ้าน) และสิ่งที่ทำให้บ้านใช้งานได้สำหรับผู้ซื้อ ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งเดียวกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูงสุดจากเงินของคุณ ความพยายามในการจัดบ้านของคุณควรได้รับการออกแบบเพื่อดึงดูดผู้ซื้อหรือผู้เช้าในกลุ่มกว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ยิ่งมีคนเต็มใจยื่นข้อเสนอซื้อบ้านของคุณมากเท่าไหร่ ราคาขายก็จะสูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณต้องการเน้นคุณลักษณะที่ดีที่สุดของบ้านหรือคอนโดของคุณ

การจัดบ้านเป็นศิลปะในการเตรียมบ้านสำหรับขายหรือเช่าโดยทำให้น่าดึงดูดที่สุดสำหรับผู้ซื้อที่มีศักยภาพจำนวนมากที่สุด ซึ่งหมายความว่าบ้านจะสะอาด น่าดึงดูด อบอุ่นและน่าดึงดูดใจเมื่อมีคนเห็นบ้านทางออนไลน์และต่อหน้า

การจัดวางที่ดีจะนำสายตาผู้ชมไปสู่คุณลักษณะเด่นที่น่าดึงดูดใจของสถานที่ ในขณะที่ลดทอนคุณสมบัติหรือข้อบกพร่องที่พึงประสงค์น้อยกว่า

การจัดบ้านอาจทำได้ง่ายๆ เช่น การจัดวางหรือจัดเฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรือการขนของชิ้นใหญ่เข้าไปในโรงรถ แต่การจ้างนักตกแต่งมืออาชีพที่จะเข้ามาและ "ออกแบบ" ว่าบ้านควรมีลักษณะอย่างไร พวกเขานำเฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ ภาพวาด อุปกรณ์เสริม ไฟ ความเขียวขจี และพรมปูพื้นมาประดับบ้าน ซึ่งโดยเฉลี่ยบ้านที่จัดตกแต่งโดยทีมงานมืออาชีพ ใช้เวลาน้อยลงถึง 78% ในการหาผู้ซื้อ หรือผู้เช่าได้ เมื่อเทียบกับบ้านที่ไม่ได้จัดแต่ง

ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมจะให้คำปรึกษาคุณฟรี

PHO-ME DESIGN: Home Staging & Decorations

Email: staging@phomedesign.net

Tel: 0896686470 Line @PHOMEdesign

https://phomedesign.business.site/

https://www.facebook.com/PhoMeDesigns

#แต่งคอนโดเพื่อเช่า #แต่งคอนโดเพื่อขาย #แต่งบ้านเพื่อเช่า #ปล่อยเช่าคอนโด #แต่งคอนโดสวย #แต่งบ้านสวย #แต่งคอนโดงบประหยัด #ปล่อยเช่าคอนโด #คอนโดปล่อยเช่า #ออกแบบและตกแต่งคอนโด #HomeStaging #HomeStagingThailand #HomeStagingBangkok

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที