Auttaphon

ผู้เขียน : Auttaphon

อัพเดท: 16 พ.ย. 2022 11.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 445 ครั้ง

-


เทคนิคการ จัด ตกแต่ง บ้าน แบบชั่วคราว เพื่อขาย หรือ เช่า (Home Staging)

เทคนิคการ จัด ตกแต่ง บ้าน แบบชั่วคราว เพื่อขาย หรือ เช่า (Home Staging)

คือการจัด ตกแต่งบ้าน หรือ คอนโด ตั้งแต่ บริเวณภายนอกและทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดสำคัญ เนื่องจากจะเป็นจุดแรกที่สร้างความประทับใจของผู้ซื้อ/ผู้เช่า และต่อไปถึงการตกแต่งในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่ และพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้ง ล้วนก็มีความสำคัญเช่นกัน เทคนิคคือการตกแต่งที่ทำให้ผู้ซื้อ หรือ ผู้เช่าเดินฝ่านห้องต่างๆ ของบ้านแล้วรู้สึกว่าเป็นบ้านของตนเอง หรือรู้สึกสบายและพร้อมที่จะเข้าอยู่ได้เลย

ทำความสะอาด และแก้ไขความเสียหาย คือปัจจับแรกที่ต้องรีบทำ

ในการจัดตกแต่งบ้านชั่วคราวเพื่อขาย หรือ เช่า (Home Staging) ห้องครัว ผู้ซื้อ หรือผู้เช่าล้วนให้ความสำคัญกับความสะอาด แลดูเหมือนใหม่ ที่มาพร้อมกับบ้าน คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่นั้นสะอาดสะอ้าน ไม่มีคราบเลอะเทอะ ในทำนองเดียวกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าห้องน้ำของคุณสะอาด แม้แต่ตามมุมอ่าง ไปจนถึงท่อระบายน้ำ และด้านหลังโถส้วม ที่คุณไม่คิดว่าจะมีใครเห็น เป้าหมายของคุณควรทำให้ทุกอย่างดูใหม่เพื่อให้ผู้ซื้อ หรือ ผู้เช่า ตัดสินใจได้เร็ว

เก็บให้เกลี้ยง (Declutter)

ในการจัดตกแต่งบ้านเพื่อขาย หรือ เช่า (Home Staging) เราจะขอทำหน้าที่ช่วยเก็บบ้านคุณให้เกลี้ยง คือให้เรียบร้อยและแต่งให้เหมือนบ้านตัวอย่างเลย เพราะปัญหาสำคัญเกี่ยวกับข้าวของ และสัมภาระในบ้านคุณ เพื่อกำจัดความยุ่งเหยิง และป้องกันไม่ให้ผู้ซื้อ หรือผุ้เช่าหันเหความสนใจจากคุณสมบัติเด่นของบ้านของคุณ ไปดูข้าวของๆคุณ  และยังจะช่วยทำให้ดูเหมือนบ้านกว้างขึ้น  และพึงระลึกไว้เสมอว่าผู้ซื้อ/ผู้เช่าอาจจะสนใจพื้นที่ตู้เสื้อผ้าของคุณ ดังนั้นการโยนทุกอย่างลงในตู้เพื่อซ่อนอาจไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น ให้ทีมงานมืออาชีพ ช่วยออกาไนซ์และจัดระเบียบสัมภาระของคุณ เพื่อให้บ้าน/คอนโดของคุณ ขายหรือเช่าได้ราคาดี และอย่างรวดเร็ว

เอาความเป็นส่วนตัวออกจากบ้าน หรือ คอนโดที่คุณต้องการขาย หรือ เช่า Depersonalize

ข้อแนะนำสำคัญของนักตกแต่งบ้านเพื่อขาย หรือ เช่า (Home Stagers) คือการเอาความเป็นส่วนตัวออกจากบ้าน เพราะผู้ซื้อ/ผู้เช่าต้องสามารถจินตนาการถึงตัวเองในบ้านของคุณได้ ดังนั้น การเก็บภาพถ่ายครอบครัว หรือของที่มีชื่อสมาชิกในครอบครัว เช่นถ้วยรางวัล ป้ายชื่อ และงานศิลปะส่วนตัว รวมถึงของเล่นและสิ่งอื่น ๆ ที่เป็นส่วนตัว หรือชวนให้นึกถึงผู้อาศัยในบ้านในปัจจุบัน ออกไปในช่วยการโชว์บ้าน หรือ คอนโดให้ลูกค้าดู จะสร้างโอกาสให้เพื่อให้บ้าน/คอนโดของคุณ ขายหรือเช่าได้ราคาดี และอย่างรวดเร็ว

กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์......

สัตว์เลี้ยง อาหารเย็นเมื่อคืนนี้ ห้องน้ำที่เปียกชื้น และสภาวะอื่นๆ อาจทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นเหม็น ซึ่งจำเป็นต้องกำจัดออกให้หมดเคล็ดลับของการตกแต่งบ้านเพื่อขาย หรือ เช่า (Home Staging) ในการกำจัดกลิ่นเหม็น ได้แก่ การวางมะนาวครึ่งลูกในถังขยะเพื่อขจัดกลิ่นอับ และอย่างลืมที่จะนำขยะจากห้องน้ำไปทิ้งเพื่อลดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์

อีกคำแนะนำที่นักตกแต่งบ้านเพื่อขาย หรือ เช่า (Home Stagers) มักทำกัน เพื่อสร้างกลิ่นหอมน่าดึงดูดใจ คือการจุดเทียนหอมกลิ่นวนิลา หรือกลิ่นซินาม่อน ซึ่งจะสร้างความรู้สึกของบ้านที่อบอุ่น น่าพักผ่อน ปรึกษาทีมงาน Pho-Me Home Stagers ของเราสำหรับคำแนะนำดีๆ และเทคนิคต่างๆที่จะช่วยให้บ้าน/คอนโดของคุณ ขายหรือเช่าได้ราคาดี และอย่างรวดเร็ว

ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมจะให้คำปรึกษาคุณฟรี

PHO-ME DESIGN: Home Staging & Decorations

Email: staging@phomedesign.net

Tel: 0896686470 Line @PHOMEdesign

https://phomedesign.business.site/

https://www.facebook.com/PhoMeDesigns

#แต่งคอนโดเพื่อเช่า #แต่งคอนโดเพื่อขาย #แต่งบ้านเพื่อเช่า #ปล่อยเช่าคอนโด #แต่งคอนโดสวย #แต่งบ้านสวย #แต่งคอนโดงบประหยัด #ปล่อยเช่าคอนโด #คอนโดปล่อยเช่า #ออกแบบและตกแต่งคอนโด #HomeStaging #HomeStagingThailand #HomeStagingBangkok

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที