metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7260 ครั้ง

บทความแนะนำ แหล่งความรู้เกี่ยวความงามสำหรับผู้หญิง


แชร์วิธีทำให้หน้าใสปรับสภาพผิวหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น

 
เชื่อเถอะว่า ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าใส ขาวและเรียบเนียนด้วยกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะดูสะอาดสะอ้านแล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ซึ่งบทความวันนี้ จะมารวมเคล็ดลับ และแชร์วิธีทำให้หน้าใสที่พิสูจน์แล้วว่าเห็นผลจริงไม่จกตา ที่สามารถทำได้เอง ไม่เสียเงินเยอะ ไปจนถึงหัตถการความงาม ที่ได้ผลลัพธ์ดี รวดเร็วและปลอดภัยต่อผิวแบบ 100%
 

หัวข้อเกี่ยวกับวิธีทำให้หน้าใส

 
หน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร
 
ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสเหมือนที่เคยเป็น แท้จริงแล้วมีปัจจัยรอบตัวหลายอย่าง ดังนี้
 
นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ
สาเหตุของการเกิดสิว และใบหน้าหมองคล้ำ เกิดจากการนอนน้อย นอนดึก หรือแต่ละวันนอนไม่ถึง 8 ชั่วโมง ทำให้ร่างกายไม่มีเวลาซ่อมแซมอวัยวะ หรือเซลล์ผิวที่สึกหรอ
 
ดื่มน้ำน้อย /ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อย
การดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 2 ลิตรต่อ 1 วัน เป็นการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว และเป็นสิ่งที่จำเป็นในการสร้างเซลล์ผิวใหม่
 
แสงแดด มลภาวะทางอากาศ
เพราะในแสงแดดมีรังสี UV อันทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำ และหมองคล้ำได้ง่าย โดยเฉพาะผิวหน้าที่บอบบางกว่าส่วนอื่น
 
เครื่องสำอาง/ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่มีมาตรฐาน
ส่วนผสมในเครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิวหน้า เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ และหากได้รับสารแปลกปลอมจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะเป็นอันตรายกับผิวหน้า เกิดผื่น อักเสบ ติดเชื้อ จนนำไปสู่ผิวหมองคล้ำ
 
แสงจากคอมพิวเตอร์/หน้าจอโทรศัพท์มือถือ
เพราะแสงจากจอคอม และโทรศัพท์มือถือมีแสงสีฟ้า หรือ high-energy visible light (HEV Light) ที่จะเข้าไปสร้างอนุมูลอิสระให้กับผิว ทำให้ผิวค่อยๆ เสื่อมสภาพ หมองคล้ำ และทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
 
 
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยตัวเองง่ายๆ 
 
นอกจากการดูแลตัวเองในแต่ละวัน ทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด อันก่อให้ผิวหน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใสแล้ว ยังมีวิธีทำให้หน้าใส ที่ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ดังนี้
 
1. รับประทานอาหารเสริม
วิตามิน หรืออาหารเสริมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ก็ได้แก่ วิตามินซี วิตามินบี3, วิตามินอี, วิตามินเค และ คอลลาเจน
 
2. ทาสกินแคร์บำรุงผิวหน้า
เลือกทาสกินแคร์ที่ได้มาตรฐาน และรับรองความปลอดภัยจาก อย. เท่านั้น โดยครีมบำรุงผิวหน้า ที่เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวจะมีส่วนประกอบของ กรดโคจิก (Kojic Acid), กรดอะเซเลอิก (Azelaic Acid), กรดแลคติก (Lactic Acid), วิตามินอี (Vitamin E) หรือ วิตามินซี (Vitamin C) เป็นต้น
 
3. ขัดผิวหน้าด้วยสมุนไพร
สมุนไพร อาจจะเป็นผัก ผลไม้ ที่ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ได้แก่ มะขาม น้ำผึ้ง ขมิ้นชัน แตงกวา ล้วนแล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวที่ขาดความชุ่มชื้น หมองคล้ำ ให้กลับมามีสุขภาพดี และค่อยๆ กระจ่างใส
 
 
วิธีทำให้หน้าใส ด้วยหัตถการแพทย์
 
การแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาสุขภาพดีหน้าใสขึ้น สามารถทำได้ด้วยหัตถการความงาม โดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ สามารถเลือกทำได้ตามโปรแกรมหัตถการของแต่ละคลินิก ดังนี้
 
4. ทรีตเมนต์หน้าใส
หน้ากระจ่างใสด้วยการปล่อยคลื่นวิทยุ (Radiofrequency therapy) เข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหน้าให้สร้างขึ้นใหม่ ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำออกไปจนหมด
 
5. ฉีดวิตามินผิว
เป็นการฉีดเอาวิตามินที่จำเป็นต่อผิวและร่างกาย ในกรณีฉีดเพื่อผิวกระจ่างใส จะใช้วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) เข้าไปด้วยสายน้ำเกลือเข้าเส้นเลือดดำ 
 
6. ฉีดเมโสหน้าใส
การทำให้หน้าใส ด้วยหัตถการความงามโดยใช้เข็มฉีดนำสาร หรือวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวลงไปยังผิวหนังชั้นกลางของผิวหน้า เพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าในหลายด้าน เช่นเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอมชมพู ไปจนถึงเสริมความแข็งแรงให้ผิวหน้าต่อมลภาวะและสิ่งสกปรกต่างๆ
 
7. เลเซอร์หน้าใส
การรักษาผิวหน้าที่หมองคล้ำ ให้กลับมากระจ่างใส ที่ให้ผลเร็ว ปลอดภัย ได้รับความนิยมมากๆ ในตอนนี้ ด้วยการยิงแสงเลเซอร์เข้าไปย่นระยะเวลาในผลัดเซลล์เม็ดสีเมลานินและสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนให้เร็วขึ้น
 
เลเซอร์หน้าใส แก้ปัญหาอะไรบ้าง
 
การทำเลเซอร์หน้าใส สามารถแก้ปัญหาผิวหน้า ที่เกิดได้จากปัจจัยหลายอย่างเหล่านี้
-ปัญหาผิวจากแสงแดด
-ปัญหาผิวจากมลภาวะ สิ่งสกปรก
-ปัญหาผิวจากการแพ้ อักเสบ อันเป็นผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไม่เหมาะสม ไม่ได้มาตรฐาน
-ปัญหาผิวจากการไม่ทำความสะอาด ขาดการดูแล
-ปัญหาผิวเป็นสิวจากฮอร์โมนแปรปรวน
 
ใครเหมาะกับการทำเลเซอร์หน้าใส
การแก้ไขปัญหาผิวหน้าด้วยหัตถการความงามเลเซอร์หน้าใส เหมาะกับกลุ่มคนดังต่อไปนี้
-ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลผิวหน้า และมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ จากรอยสิว จุดด่างดำ
-ผู้ที่พยายามแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำมาทุกวิธีแล้ว แต่ยังไม่เห็นผล
-ผู้ที่ต้องการให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ในระยะเวลารวดเร็ว
-ผู้ที่ต้องการมีใบหน้าขาวและเรียบเนียน
-ผู้ที่ต้องการลดเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า
-ผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขนบนใบหน้า
-ผู้ที่ต้องการลดจุดด่างดำ รอยสิว บนใบหน้า
 
ใครไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์หน้าใส
สำหรับการเลเซอร์หน้าใส ไม่เหมาะกับ 2 กลุ่มคนดังต่อไปนี้
-คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
-กลุ่มผู้ป่วยที่มีปัญหาผิวหนัง เช่น ผิวหนังอักเสบเรื้อรัง โรคผิวหนังติดเชื้อ โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น
 
หากใครที่กำลังสนใจอยากมีหน้าใส ด้วยการเลเซอร์หน้าใส ก่อนที่จะตัดสินใจเสียเงินเข้าคอร์สให้คลินิกใดๆ ก็ตามแต่ ควรเข้าปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านหัตถการเลเซอร์ความงามผิวหน้า อย่างละเอียดเสียก่อน เพื่อให้รู้ว่าสภาพผิวหน้าของเราเหมาะกับเครื่องเลเซอร์แบบไหน มีข้อระวังอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ซึ่งกังนัมคลินิกสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ และให้คำแนะนำการทำหัตถการความงามต่างๆด้านผิวพรรณ
 
หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาเพิ่มเติมหรือเข้าชมต่อได้ที่ : https://www.gangnamconsult.com/how-to-get-clear-skin-face/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที