metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7255 ครั้ง

บทความแนะนำ แหล่งความรู้เกี่ยวความงามสำหรับผู้หญิง


รวมวิธีลดพุงอย่างปลอดภัย ช่วยสลายไขมันกระชับหน้าท้องแบบเร่งด่วน

พุงใหญ่ พุงย้วย ไม่กระชับ ปัญหาที่ไม่ว่าคนอ้วนและคนผอมก็มีสิทธิ์พบเจอ แต่ยากจะแก้ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน การลดพุงด้วยวิธีธรรมชาติจึงเป็นไปได้ยาก ใช้เวลานาน หลายคนเกิดความท้อและอยากล้มเลิกไป  การเริ่มหันมามองเทคโนโลยีลดพุงที่เห็นผลลัพธ์ได้จริง และไวกว่า จึงแพร่หลายมากขึ้น อยากรู้ว่ามีโปรแกรมสลายไขมันแบบใดบ้างที่นำมาใช้ลดพุงได้ดีบทความนี้มีคำตอบ
 
พุงแต่ละแบบ
 

ลักษณะพุง 5 แบบ

ปัญหาพุงใหญ่ที่พบได้ทั่วไปมีหลายลักษณะ โดยปกติแล้วจะแบ่งออกได้ชัดๆ 5 แบบ ซึ่งสัมพันธ์กับสาเหตุในการเกิดพุง ได้แก่
 

พุงที่ยื่นออกมาในช่วงหลังรับประทานอาหารโดยเฉพาะมื้อเย็น มีลักษณะเป็นพุงป่องยื่นออกมาใหญ่สุดบริเวณสะดือ

พุงที่มีชั้นซ้อนกันอย่างน้อย 2 ชั้นขึ้นไป เกิดจากการสะสมของไขมันมากโดยไม่ได้มีการเผาผลาญ

ลักษณะเป็นพุงที่ยื่นออกมาบริเวณท้องล่าง พบได้ในคนผอม เกิดจากการออกกำลังกายด้วยวิธีไม่เหมาะสม หรือขาดการขับถ่ายอย่างเหมาะสม

พุงมีความแข็งบริเวณระหว่างกระบังลมไปถึงช่วงสะดือ เป็นได้จากสภาวะเครียดสะสม ส่งผลกระทบกับระบบทางเดินอาหาร 

พบในคุณแม่หลังคลอดลูก ยังคงมีพุงต่อเนื่องไปอีก 6 เดือนหลังคลอดเนื่องจากมดลูกยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ

 
สาเหตุการเกิดพุง

สาเหตุของการมีพุงใหญ่

พุงใหญ่เกิดได้จากหลายสาเหตุที่ทั้งภาวะที่ควบคุมได้และภาวะควบคุมได้ยากซึ่งเกิดจากการปรับเปลี่ยนของฮอร์โมนในร่างกายหรือปัญหาสุขภาพ หากทราบสาเหตุของพุงใหญ่จะช่วยให้หาวิธีลดพุงได้ ทั่วไปแล้วมักเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้
 
 

การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรือรับประทานในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายนำไปใช้ จะเกิดการเปลี่ยนพลังงานให้กลายเป็นไขมันสำรองสะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกายรวมถึงพุงด้วยนั่นเอง

ในคนที่ทำงานนั่งอยู่กับที่ ได้เคลื่อนไหวร่างกายน้อย หากไม่มีการออกกำลังกายเลย หรือออกกำลังกายผิดท่าซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานานก็สามารถส่งผลให้เกิดพุงได้เช่นกัน

ในช่วงที่ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ อยู่สภาวะเครียดต่อเนื่องสามารถส่งผลให้การทำงานของระบบเผาผลาญผิดปกติ ตามมาด้วยการผลิตไขมันไปสะสมที่หน้าท้องมากขึ้นได้

ในคุณแม่หลังคลอดเองก็สามารถมีพุงได้จากการที่มดลูกยังไม่กลับเข้าอู่ ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นหลังคลอด

อาหารที่ส่งผลให้มีพุงที่ควรหลีกเลี่ยง

สาเหตุหลักที่ทำให้พุงใหญ่ที่พบมากมักมาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง อาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ ซึ่งควรหลีกเลี่ยงดังต่อไปนี้

น้ำตาลไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบขนมหวาน คุกกี้ เค้ก หรือในรูปแบบน้ำหวานและน้ำอัดลมล้วนเปลี่ยนสภาพไปเป็นไขมันส่วนเกินสะสมที่พุงได้ทั้งหมด โดยเฉพาะน้ำหวานเพราะผ่านกระบวนการย่อยที่เร็วกว่า

ขนมปังและแป้งเป็นคาร์โบไฮเดรตที่หากร่างกายนำไปใช้ไม่หมดก็จะถูกปรับเปลี่ยนไปอยู่ในรูปแบบของไขมันได้ หากรับประทานเยอะเกินไปก็เสี่ยงมีพุงด้วยนั่นเอง

แอลกอฮอล์ทุกชนิดเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูง การดื่มในปริมาณมากหรือดื่มบ่อยๆ สามารถปรับเปลี่ยนกลายเป็นพุงย้วยๆ ขึ้นมาได้

ของทอดเป็นอาหารที่มีส่วนประกอบทั้งแป้งและน้ำมันซึ่งเป็นที่มาของไขมันทรานส์ ไขมันประเภทนี้จะไปจับตัวอยู่ที่หน้าท้อง ทำให้เกิดพุงขึ้นมาได้ง่าย

ในอาหารแช่แข็งเองก็มีไขมันทรานส์สะสม รวมไปถึงโซเดียมสูงซึ่งไม่ดีต่อร่างกายเมื่อรับประทานต่อเนื่องมากๆ เข้าก็ทำให้เกิดพุงได้เช่นกัน

อาหารประเภทเครื่องปรุง ซอส และน้ำสลัดเองถึงแม้จะมีปริมาณที่น้อยแต่มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง หากรับประทานปริมาณมากโดยไม่ระวังก็ส่งผลให้มีพุงได้

 
พุงใหญ่ลดได้หรือไม่? หากต้องการลดพุงควรสังเกตลักษณะพุงและพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เป็นปัจจัยหรือสาเหตุให้มีพุง เพื่อเลือกวิธีลดได้อย่างตรงจุด หากเลือกวิธีที่เหมาะสมการลดพุงก็จะสามารถทำได้ง่ายขึ้น
 

วิธีลดพุงง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง

วิธีลดพุงมีหลายวิธีที่ทำได้ง่ายแต่ต้องอาศัยความต่อเนื่องและระยะเวลาในการเห็นผล สามารถเลือกทำวิธีที่เหมาะกับตนเองเพื่อทำได้นานๆ โดยไม่ฝืน
 
ออกกำลังกายลดพุง
 

การออกกำลังกายคาร์ดิโอเป็นวิธีที่ช่วยให้หัวใจทำงานหนัก จึงมีการเผาผลาญพลังงานสูง เช่น การเต้นแอโรบิก โยคะ การวิ่ง ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน ควรทำต่อเนื่อง 30 นาทีจึงจะให้ผลลัพธ์ที่ดี

ท่าลดพุงเฉพาะส่วนสามารถช่วยเร่งให้เห็นผลได้เช่นกัน โดยเฉพาะกับคนที่เหนื่อยง่าย หรือมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถออกกำลังกายหนักได้ เช่น การทำท่าซิทอัพ 3 - 5 เซ็ตต่อวัน

การแขม่วพุงบ่อยๆ ในช่วงที่ว่างสามารถเกร็งหน้าท้อง แขม่วพุงค้างไว้ 5 วินาที แล้วผ่อนออก หลายๆ ครั้งต่อกันก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดี เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย

การกำหนดแคลอรี่ต่อวัน หรือเลือกประเภทของอาหารที่ทาน ลดประเภทแป้ง ไขมัน และปรับไปเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หรือการกำหนดเวลาในการรับประทานอาหารอย่าง IF ทาน 8 ชั่วโมง อดอีก 16 ชั่วโมง เป็นอีกวิธีที่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน

การดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันในช่องท้อง และการขับถ่ายของเสียดีขึ้น

หลายครั้งพุงใหญ่ก็มีสาเหตุจากความเครียดและการพักผ่อนน้อย หากปรับเวลานอนให้เร็วขึ้น และนอนให้ครบ 6 - 8 ชั่วโมงก็จะช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกายได้ดี ลดความอ่อนเพลียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้อยากทานน้ำตาลได้

 

ลดพุงแต่ไม่เห็นผลเกิดจากอะไร?

ส่วนมากการลดพุงด้วยวิธีธรรมชาติมักเห็นผลได้ช้าเนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาและความต่อเนื่อง รวมไปถึงวิธีที่เหมาะสมตามสรีระของแต่ละบุคคล กว่าจะเห็นผลหลายคนก็ล้มเลิกความตั้งใจและหยุดไปเสียก่อน สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายแต่อยากให้พุงยุบเร็วจึงควรเลือกวิธีสลายไขมันเข้ามาเป็นตัวช่วย
 

3 วิธีช่วยลดพุงด้วยวิธีการทางการแพทย์

ปัจจุบันตามคลินิกแห่งใหญ่ๆ ได้มีการให้บริการโปรแกรมสลายไขมันและกระชับสัดส่วนค่อนข้างแพร่หลาย ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในการช่วยลดพุงให้เห็นผลอย่างเร่งด่วนได้ โดยมี 3 เทคโนโลยีที่ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ดี ดังนี้
 
สลายไขมันลดพุง
 

เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยพลังงานความเย็นต่ำ อุณหภูมิตั้งแต่ 11 องศาถึง -13 องศา โดยใช้หลักการเปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นก้อนและตกผลึก ทำให้เซลล์ไขมันตายไป ก่อนถูกขับออกจากร่างกายเองตามธรรมชาติ เป็นวิธีที่เห็นผลในการลดพุงได้ดี ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ เหมาะกับคนที่มีค่า BMI ไม่เกิน 30

Z Lipo และ Z Wave เป็นโปรแกรมสลายไขมันที่ทำควบคู่กัน โดยใช้หลักการกำจัดไขมันด้วยคลื่นความเย็นระดับต่ำ -5 ถึง -10 องศาในการลดพุง ตามด้วยการส่งคลื่นความถี่เพื่อจัดเรียงชั้นไขมันขึ้นใหม่ หลังทำหน้าท้องจะกระชับขึ้น ชั้นไขมันรอบเอวบางลงได้ถึง 1.15 ซม. ภายในครั้งแรกที่ทำ เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่อยากลดพุงโดยเฉพาะ หรือคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

Emsculpt Mus เป็นเทคโนโลยีกระชับสัดส่วนพร้อมสร้างกล้ามเนื้อในเครื่องเดียว โดยสามารถใช้เพื่อลดพุงได้ดี เหมาะกับคนที่เน้นอยากมีซิคแพ็คหรือร่อง 11 ตัวเครื่องจะเป็นการส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า High-Intensity Focused Electro-Magnetic เข้าไปในช่องท้อง ทำให้เกิดการหดเกร็งอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นไปพร้อมกับสลายไขมันได้ โดยจะยิ่งเห็นผลดีเมื่อทำอย่างน้อย 4 ครั้งขึ้นไป

เทคโนโลยีลดพุงอันตรายไหม?

การลดพุงด้วยเทคโนโลยีสลายไขมัน 3 วิธีที่แนะนำในหัวข้อด้านบนล้วนเป็นวิธีที่ปลอดภัย เป็นเทคโนโลยีที่ได้มาตฐาน มีให้บริการโดยทั่วไป แต่ต้องมั่นใจว่าเลือกทำกับคลินิกที่วางใจได้ ใช้เครื่องของแท้ และควบคุมการใช้โดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง
 

ข้อดีของการใช้เทคโนโลยีลดพุงที่คลินิก

เหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเริ่มเลือกลดพุงด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่คงหนีไม่พ้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว ซึ่งจะได้รับจากการดูแลของคลินิกได้ดังนี้
 
 

ใครที่เหมาะกับลดพุงที่คลินิกบ้าง?

 

หลังลดพุงแล้วต้องดูแลอย่างไร?

แม้ว่าจะลดพุงด้วยเทคโนโลยีสลายไขมันกับคลินิกความงามแล้ว ยังคงต้องดูแลร่างกายโดยควบคุมทั้งการกินและการออกกำลังกายหลังทำอย่างต่อเนื่อง แนะนำให้ปฏิบัติดังนี้
 
ควบคุมอาหารช่วงลดพุง
 
 
การลดพุงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ แม้แต่กับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็สามารถลดพุงได้แล้วด้วยเทคโนโลยีสลายไขมันที่ปลอดภัย และยังเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า เห็นผลไวขึ้น
 
สามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางแก้ปัญหาเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.gangnamconsult.com/how-to-lose-belly-fat/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที