metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7258 ครั้ง

บทความแนะนำ แหล่งความรู้เกี่ยวความงามสำหรับผู้หญิง


แนะนำบริการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากสวยในสไตล์คุณ

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในหัตถการที่สาวๆส่วนใหญ่นิยมทำในปัจจุบัน เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถแก้ปัญหาปากไม่เท่ากัน ปากบาง ปากแห้ง แตก เป็นร่อง ทำทรงปากให้สวยน่ามองขึ้นและทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สุขภาพดีเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้าอย่างชัดเจน โดยสำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นครั้งแรกอยู่ มีเรื่องที่ต้องรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากเช็คให้ชัวร์ก่อนว่าคุณเหมาะจะฉีดฟิลเลอร์ปากหรือไม่ เช่น ฟิลเลอร์ปากคืออะไร ฟิลเลอร์ปากช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง ใครเหมาะกับฉีดฟิลเลอร์ปากบ้าง ฉีด Filler อันตรายไหม? ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี? ใช้กี่ CC? และข้อควรรู้อื่นๆก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากซึ่งเรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้ค่ะ ไปดูกันเลย 
 
แนะนำบริการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพิ่มความชุ่มชื้น
 

ฟิลเลอร์ปาก คึออะไร และอยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มผิวประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA เข้าไปยังบริเวณริมฝีปาก เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับริมฝีปากต่างๆ สามารถฉีดได้หลากหลายแบบตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น
 
ฉีดเพื่อปรับรูปร่างของริมฝีปากให้ดูสวยอวบอิ่มตามต้องการ

โดยสารชนิดนี้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในระดับโลก และมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับคอลลาเจนที่อยู่ในเซลล์ผิวของเรา เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้ผิวในบริเวณนั้น ๆ ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล ทั้งยังช่วยให้ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ดูจางลง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่มีความปลอดภัยสูง และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย ซึ่งหลังการฉีดฟิลเลอร์ปากเข้าไปแล้ว ระยะการคงตัวของฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน โดยขึ้นอยู่กับชนิดของฟิเลอร์ที่เลือกใช้และสภาพผิวริมฝีปากของร่างกายคนไข้แต่ละคน 


ฉีดฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ?

โดยทั่วไปแล้วการฉีดฟิลเลอร์เจ็บเหมือนฉีดยาทั่วไป คือเจ็บแบบทนได้สำหรับคนที่ไม่กลัวเข็มฉีดยา แล้วก็เจ็บแบบนิดเดียวเพียงเสี้ยววินาทีเหมือนมดกด ยิ่งไปกว่านั้นในฟิลเลอร์บางรุ่นมีการผสมยาชามาในตัวซึ่งช่วยลดความเจ็บปวดได้เยอะจนแทบไม่รู้สึกเลย แต่ถ้าหากคนไข้ยังรู้สึกกังวลสามารถแจ้งให้แพทย์หรือพนักงานทายาชาก่อนทำการฉีดได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่ถึงจะหายบวมและกี่วันถึงจะเข้าที่ ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วจะมีอาการบวมหลังฉีดที่เรียกว่าอาการบวมเข็มอยู่ประมาณ 3-4วัน และจะค่อย ๆ หายบวมไปเองได้ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหรือที่เรียกว่าฟิลเลอร์เข้าที่ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์
 
ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันถึงจะหายบวมและเข่าที่
 

ใครบ้างที่ควรฉีดฟิลเลอร์ปาก ?

คนที่เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ได้แก่ผู้ซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากหรือมีความต้องการ ดังนี้

ฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใคร


รูปทรงปากที่นิยมสำหรับสาวๆที่อยากฉีดฟิลเลอร์ปาก

รูปทรงปากที่ได้รับความนิยมและเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน คือ รูปทรงปากแบบสายฝอและสายเกา

ฉีดปากสายฝอ 

ซึ่งเป็นเทรนด์ฉีดปากอวบอิ่มที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมโดยจะมีลักษณะทรงปากหนาดูเจ่อเล็กน้อย เผยอเบา ๆ เป็นทรงปากที่ให้เอกลักษณ์ที่ดูแล้วเซ็กซี่น่าค้นหา มีเสน่ห์ โดยเป็นการฉีดริมฝีปากทั้งบนและล่างในสัดส่วน 1:1 ที่อาจจะเหมาะกับโครงหน้าของคนตะวันตกที่จะมีโครงหน้าทั้งตา จมูก คาง คมชัดกว่าสาวๆฝั่งเอเชีย

ฉีดปากสายเกา

เนื่องจากสาวเอเชียมีโครงหน้าที่ละมุน ปากนิด จมูกหน่อยทำให้การหลังฉีดปากจะเข้ากับโครงหน้าและดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ซึ่งการฉีดปากสายเกาเป็นเทรนด์ฉีดปากทรงปากกระจับ ริมฝีปากบนบาง ริมฝีปากล่างอวบอิ่ม คล้ายผลเชอร์รี่ เพิ่มความอวบอิ่มให้ดูสุขภาพดี สามารถแบ่งรูปทรงปากสายเกาออกได้เป็น 3 ทรงด้วยกัน ได้แก่ 
 
  1. การฉีดปากเกาหลีทรง Cherry Lips มีลักษณะเหมือนลูกเชอร์รี่ 2 ลูก มาประกบกันอยู่ตรงกลางริมฝีปาก โดยช่วงกลางของริมฝีปากบนและล่างจะดูอิ่มฟูกว่าด้านข้างเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความหวานให้ใบหน้า มีความน่ารัก ดูขี้เล่น หน้าดูเด็กลง
  2. การฉีดปากเกาหลีทรงปากกระจับ หรือที่เรียกว่าปากปีกนก จะมีลักษณะมุมปากโค้งยกขึ้น ขอบปากเรียวชัดเจนคล้ายกับผลกระจับหรือปีกนก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้า ไม่อยากให้ปากบางหรือแบนเรียบจนเกินไป
  3. การฉีดปากเกาหลีทรงธรรมชาติ เป็นทรงที่เหมาะกับคนที่ต้องการทำริมฝีปากดูสุขภาพดีมากขึ้นและปรับรูปทรงปากให้มีความอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อยเน้นเติมความชุ่มชื้น แก้ปัญหาปากแห้งทาลิปแล้วตกร่อง
 

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่อันตรายแน่นอนโดยเฉพาะเมื่อเราเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้แต่ก็นับว่ามีความเสี่ยงอยู่ จำเป็นต้องทำการฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจึงจะปลอดภัย 100 % เนื่องจากถ้าฉีดลึกเกินไปอาจจะพลาดไปโดนเส้นเลือดหลักได้ นอกเหนือจากเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปแล้วริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมากทำให้มีเลือดมาเลี้ยงจากทุกทิศทาง จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาฟิลเลอร์อุดตันเมื่อฉีด แต่แม้จะเกิดกรณีฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือด ถ้าเราใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีดในปัจจุบันก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ 
 
ดังนั้นจึงควร ฉีดฟิลเลอร์ปากด้วยฟิลเลอร์แท้และควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นหากเกิดเหตุสุดวิสัยก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที นอกจากนั้นในกรณีที่ควรระวังคือคนไข้ที่ผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมาก่อนแล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องแจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้งว่าเคยผ่าตัดมาก่อน เพราะในกรณีที่คนไข้เคยผ่าตัดมาก่อนเส้นเลือดบางส่วนของคนไข้จะโดนรอยแผลที่เป็นผังผืดปิดกั้น ทำให้แพทย์ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการฉีดมากขึ้น และมีความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดมากกว่าเคสปกติ
 
ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง

การฉีดสลายฟิลเลอร์คืออะไร

การฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase : HYAL) โดยฉีดเข้าไปที่ชั้นผิวหนัง ในตำแหน่งที่มีเนื้อฟิลเลอร์อยู่ ซึ่งจะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์ที่เป็นชนิดไฮยาลูรอน แอซิด (Hyaluronic acid) และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอด ก็ถือว่ามีความปลอดภัย 100% 

อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์ปลอม

อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ ส่วนใหญ่เกิดจากฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดไม่ใช่สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ หรืออาจจะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน นำเข้าผิดกฎหมาย ไม่ผ่านอย. ไม่ได้เก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งโดยส่วนมากจะพบได้ตามหมอกระเป๋าที่หิ้วฟิลเลอร์ไปฉีดให้ตามที่พัก หรือฉีดในคลินิกเถื่อนที่ไม่มีใบอนุญาต หรือคนไข้ทำการซื้อฟิลเลอร์เองตามเว็บออนไลน์ที่ลักลอบขายผิดกฎหมาย ซึ่งเมื่อทำการฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปในผิวหนังอาจมีอันตรายจากผลข้างเคียงดังนี้
ดังนั้นสำหรับสาวๆคนไหนที่มีเเผนอยากฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือฟิลเลอร์จุดอื่นๆควรระมัดระวังจะต้องฉีดในคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง เลือกคลินิกที่สามารถตรวจสอบตัวยาฟิลเลอร์ของเเท้ได้ก่อนฉีดทุกครั้ง เเละต้องฉีดโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า ซึ่งจะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม และวิเคราะห์ปริมาณยาและตำแหน่งที่ฉีดได้อย่างแม่นยำ 
 

ฉีดฟิลเลอร์ปากใช้กี่ CC ถึงจะพอดี?

ปกติทั่วไปเเล้วการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ 1 cc ก็เพียงพอที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนแล้ว สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาปากบาง ปากรูปทรงไม่สวย ปากไม่มีกระจับ เเต่ในบางเคสที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความอวบอิ่มมากๆให้ริมฝีปาก อาจจะต้องใช้ 2 cc ขึ้นไป โดยแพทย์จะประเมินตามความเหมาะสมให้เข้ากับรูปหน้าของเเต่ละคนไป
 

ฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน ? 

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมสำหรับการฉีดปากในปัจจุบันมี 4 ยี่ห้อด้วยกันได้แก่ 
 
ฟิลเลอรยี่ห้อไหนเหมาะกับฉีดปาก

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha

ยี่ห้อ Belotero


ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก


แนะนำฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ?

ข้อพิจารณาสำหรับการเลือกคลินิกสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ได้แก่ เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานกระทรางสาธารณสุขมีหลากหลายสาขาให้เลือกเข้ารับบริการ สะดวกสบาย ให้บริการระดับมืออาชีพ พนักงานได้รับการเทรนด์อย่างสม่ำเสม เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และอย. ประเทศไทย และที่สำคัญแพทย์ผู้ทำหัตถการมีความชำนาญ ผ่านการฉีดฟิลเลอร์มาหลายเคสและมีเทคนิคเฉพาะตัวในการฉีด
 
ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ได้มาตรฐาน
 

สรุป

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากคนไข้ควรที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนฉีดเสมอไม่ว่าจะเป็นข้อมูลคลินิกที่จะไปใช้บริการหรือการเลือกชนิดและยี่ห้อฟิลเลอร์ เพื่อลดความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดอันตรายจากฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานจากหมอกระเป๋า เพื่อที่จะนำไปประกอบการตัดสินใจก่อนฉีดฟิลเลอร์
 
หากสนใจสามารถรับชมต่อได้ที่ : https://www.gangnamconsult.com/filler-lips/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที