metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7259 ครั้ง

บทความแนะนำ แหล่งความรู้เกี่ยวความงามสำหรับผู้หญิง


ฉีดรีจูรัน (Rejuran) ให้ผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี เหมาะกับใครบ้าง?

 
ฉีดรีจูรัน หัตถการความงามที่เริ่มได้ยินคำรำ่ลือมากขึ้นในช่วงปีหลังๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นสายเกา แม้ว่ารีจูรันจะเริ่มเป็นชื่อที่คุ้นหูขึ้นแต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จัก ทั้งวิธีการฉีด การแก้ปัญหาสภาพผิวว่าช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้ดีจริงหรือไม่ รวมไปถึงขั้นตอนและผลข้างเคียงที่ควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจฉีด รีจูรันจะมีข้อดีอย่างไร หรือเหตุผลใดที่ควรเลือกทำ ใครบ้างที่สามารถฉีดได้ บทความนี้มีคำตอบ
 
 

ฉีดรีจูรัน (Rejuran) คืออะไร ทำไมถึงฮิต? 

รีจูรัน  คือหัตถการฉีดบำรุงผิวเพื่อเร่งให้เกิดผลลัพธ์ที่ล้ำลึกและรวดเร็ว โดยใช้หลักการเดียวกับการทำเมโสหน้าใส หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเป็นยี่ห้อหนึ่งของเมโส สาเหตุที่การฉีดรีจูรันฮิตมากในปัจจุบันเป็นเพราะรีจูรันเพิ่งผ่านการรับรองจากทางอย.จึงเริ่มนิยมฉีดมากขึ้นเรื่อยๆ ในวงกว้าง
 
 

ทำไมฉีดรีจูรันถึงช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นได้?

รีจูรันมีจุดเด่นตรงที่มีส่วนประกอบของสาร Polyneucleotide ซึ่งเป็นสารสำคัญต่อผิว ได้จากสารสกัดปลาแซลมอนซึ่งมีความใกล้เคียงกับในร่างกายมนุษย์ ช่วยปรับให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ลดการเสื่อมโทรมได้ โดยสามารถเข้าไปฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวโดยตรงจากภายใน พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน และกรดไฮยาลูรอนิคได้ตามธรรมชาติ
 
 
 

ปัญหาที่สามารถแก้ได้โดยการฉีดรีจูรัน

เนื่องจากรีจูรันเป็นหัตถการที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมผิวจากภายในให้โครงสร้างผิวภาพรวมมีความแข็งแรงขึ้น จึงช่วยแก้ปัญหาได้หลายจุด ได้แก่
 
 
 
 

ตำแหน่งที่สามารถฉีดรีจูรันได้

การฉีดรีจูรันจะเน้นแก้ปัญหาสภาพผิวมีริ้วรอย รูขุมขนกว้าง มีหลุมสิว หรือเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวเป็นหลัก ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะพบได้บริเวณใบหน้าและลำคอ ตำแหน่งที่ฉีดจึงเป็น 2 ตำแหน่งดังกล่าว
 
 

ฉีดรีจูรันมีเทคนิคอย่างไรบ้าง?

โดยทั่วไปแล้วการฉีดรีจูรันสามารถทำได้ด้วย 2 เทคนิค ได้แก่
 

ฉีดแบบ Meso Gun

เป็นการฉีดโดยใช้เข็มส่งแรงดันไปยังชั้นผิวด้านใน แต่มีข้อเสียตรงที่ตัวยาอาจติดค้างอยู่ที่ตัวดูดทำให้ผิวได้รับตัวยาได้ไม่เต็มโดส
 

ฉีดแบบ Manual

การฉีดด้วยเทคนิค Manual ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะสามารถควบคุมการฉีดได้ดีกว่า ผิวจะได้รับตัวยาในปริมาณที่เยอะกว่า เลือกฉีดได้ละเอียดกว่าอีกด้วย
 
 

รีจูรันฉีดได้ทุกคนหรือไม่?

การฉีดรีจูรันสามารถทำได้ในทุกเพศและทุกช่วงอายุ ยกเว้นเสียแต่ว่าเป็นกลุ่มคนที่มีปัญหาสุขภาพ หรือข้อจำกัดดังต่อไปนี้
 
 
 

ฉีดรีจูรันดีไหม รีจูรันเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือเปล่า?

เมื่อได้ยินคำว่าฉีดหลายคนอาจกังวลว่าจะเป็นอันตราย ทั้งจากการใช้อุปกรณ์ เทคนิคฉีด รวมไปถึงความปลอดภัยของตัวยาที่นำมาใช้ แต่สำหรับการฉีดรีจูรันแล้วนับว่าเป็นหัตถการที่ปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นสารสกัดจากแซลมอนธรรมชาติ มีความใกล้เคียงกับสารในร่างกายมนุษย์จึงลดโอกาสกระตุ้นการแพ้ได้ดี ตัวยาผ่านการรับรองโดยอย. เมื่อฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะมั่นใจได้ยิ่งขึ้น
 

ใครที่เหมาะฉีดรีจูรัน

ฉีดรีจูรันเป็นหัตถการเพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างเห็นผลที่มีประสิทธิภาพ คนที่เหมาะกับฉีดรีจูรันจึงเป็นคนที่มีปัญหาและความต้องการดังนี้
 
 
 

ข้อดีของรีจูรันที่ต่างจากการหัตถการอื่นๆ

หัตถการความงามที่ให้ผลลัพธ์คล้ายกับการฉีดรีจูรันที่นิยมจะมีการฉีดเมโสหน้าใส การฉีดชาแนล และการเติมวิตามินผิว ซึ่งหากเทียบกับการฉีดเมโสและฉีดชาแนลที่มีลักษณะคล้ายกัน  การฉีดรีจูรันจะมีจุดเด่นกว่าตรงที่สามารถลดหลุมสิวได้ดีกว่า ในขณะที่ฉีดเมโสและฉีดชาแนลจะเน้นปรับให้ผิวใส ชุ่มชื้นเป็นหลัก
 
ส่วนการเติมวิตามินผิวจะเป็นการปรับผิวให้มีสุขภาพดี เน้นปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นโดยการให้สารอาหารสู่ผิว แต่ไม่สามารถกำหนดหรือควบคุมตำแหน่ง รวมทั้งผลลัพธ์ที่ต้องการได้เท่าการฉีดรีจูรัน
 
 

แนะนำยี่ห้อรีจูรัน รุ่นไหนช่วยเรื่องใดบ้าง?

ตัวยารีจูรันที่นิยมฉีดในปัจจุบันจะมี 3 รุ่นหลักๆ แต่ละรุ่นจะเหมาะสำหรับแก้ปัญหาที่ต่างกัน ผลลัพธ์หลังฉีดก็ช่วยในเรื่องที่ต่างกันออกไป ดังนี้
 
 
 

ฉีดรีจูนรันเจ็บไหม?

การฉีดรีจูรันจะเป็นเทคนิคการฉีดซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกระหว่างทำ คลินิกจะทำการทายาชาให้ก่อนฉีด คนไข้จึงไม่เกิดความทรมานขณะที่ฉีด แต่อาจรู้สึกเจ็บจี๊ดเบาๆ บ้างในบางรายที่แพทย์ทำการฉีดย้ำให้ในบริเวณที่มีปัญหาหนัก
 
 

ก่อนฉีดรีจูรันควรเตรียมตัวอย่างไร?

สำหรับใครที่เตรียมฉีดรีจูรันครั้งแรก แนะนำให้งดกิจกรรมดังต่อไปนี้ก่อนทำ
 
 
 

ฉีดรีจูรันต้องเว้นระยะนานไหม?

การฉีดรีจูรันให้ได้ประสิทธิภาพควรฉีดอย่างต่อเนื่อง โดยเว้นระยะห่างจากการฉีดครั้งก่อนหน้าประมาณ 3 สัปดาห์ในการฉีด 4 ครั้งแรก แต่เมื่อฉีดซ้ำหลายครั้งแล้วผลลัพธ์จะเริ่มชัด สภาพผิวดีขึ้น สามารถเว้นช่วงในการฉีดนานขึ้นได้เป็น 6 เดือนครั้ง หลังจากนั้นเป็นการฉีดเพียงเพื่อคงสภาพผลลัพธ์นั่นเอง
 
 

ลักษณะของรีจูนรันของแท้เป็นอย่างไร?

ลักษณะของตัวยารีจูรันในแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกันทั้งหมด แต่มีจุดร่วมที่สามารถเช็กได้ว่าเป็นของแท้หรือของปลอมได้ทั้งหมด 3 จุดหลักๆ ดังนี้
 
  1. บนกล่องมีสติกเกอร์ Hologram ติดอยู่พร้อมกับ QR Code ระบุข้อมูล
  2. ตัว QR code ต้องสแกนได้จริง และลิงก์เข้าไปที่เว็บไซต์ของบริษัทเอสดับบลิว เฮลธ์แคร์ จำกัด
  3. ที่ตัวกล่องมีเลขที่ใบอนุญาต 65-2-1-001893
 

หลังฉีดรีจูนรันแล้วต้องระวังเรื่องใดบ้าง?

หลังฉีดรีจูรันแล้วแพทย์จะแนะนำให้ดูแลผิวอย่างใกล้ชิดมากขึ้นเพื่อเลี่ยงผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือการติดเชื้อที่รอยเข็มหลังทำ โดยควรปฏิบัติตามข้อแนะนำดังนี้
 
 
นอกจากข้อห้ามแล้วการดื่มน้ำให้เพียงพอ และการกินยาแก้ปวด หรือประคบเย็นก็เป็นวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังทำ รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในผิวเพื่อเร่งการดูดซึมของตัวยาให้ดีขึ้นได้
 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดรีจูรัน

นอกจากข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการฉีดรีจูรันแล้วยังมีคำถามที่พบบ่อยโดยเฉพาะในคนที่อยากเริ่มฉีด ในบทความนี้ก็ได้คัดเลือกคำถามยอดนิยมที่คนมักสงสัยมาตอบให้กระจ่าง สามารถเลือกอ่านได้ตามความสนใจดังหัวข้อด้านล่างนี้
 

ฉีดรีจูรันมีผลข้างเคียงไหม?

ในการทำหัตถการหลายคนจะกังวลเรื่องผลข้างเคียงหลังทำ สำหรับรีจูรันซึ่งเป็นการฉีดสามารถพบผลข้างเคียงได้ 2 กรณี ได้แก่
 

ผลข้างเคียงที่เกิดจากตัวยา

กรณีนี้จะเกิดจากการฉีดรีจูรันที่ไม่ใช่ของแท้ ผลข้างเคียงจะเป็นอาการที่อันตรายกับร่างกายอย่างการอักเสบหรือแพ้รุนแรง ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยการเลือกฉีดกับคลินิกที่วางใจได้ ใช้ตัวยาของแท้ที่มีอย. และอย่าลืมเช็กความถูกต้องด้วยตัวเองก่อนฉีดทุกครั้ง
 

ผลข้างเคียงในการฉีด

เนื่องจากการฉีดรีจูรันมีเทคนิคในการทำที่ต้องใช้เข็มในการฉีด หลังทำจึงเกิดรอยเข็มบนใบหน้าหรือบริเวณที่ทำ หรืออาจพบตุ่มรอบหน้าจากเทคนิคการฉีดบางแบบได้เช่นกัน อาการเหล่านี้จะหายไปได้เองใน 2 - 3 วันหลังทำ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 

รีจูรันต้องฉีดกี่ CC?

รีจูรันมีหลายรุ่นแต่รุ่นกล่องดำที่ได้รับความนิยมจะบรรจุไซริ้งค์มา 2 อัน รวมกันเป็น 4 CC โดยปริมาณในการฉีดขั้นต่ำคือ 2 CC ต่อครั้ง  แต่ละคนจะใช้ไม่เท่ากันขึ้นกับการประเมินปัญหาและเทคนิคในการฉีดของแพทย์ผู้ทำหัตถการ
 
 

ฉีดรีจูรันแพงไหม?

ค่าใช้จ่ายการฉีดรีจูรันแต่ละคลินิกอาจต่างกันไปตามค่าบริการและค่าแพทย์ที่ไม่เหมือนกัน โดยปกติแล้วราคาจะคิดเป็นแพ็กเกจ ตั้งแต่ 1 ไซริ้งค์ 5 ไซริ้งค์ หรือ 10 ไซริ้งค์ โดยเริ่มต้นที่ประมาณ 8,990 บาทต่อ 1 ไซริ้งค์ ยิ่งซื้อเป็นแพ็กเกจหลายครั้งก็ยิ่งได้ราคาที่คุ้มค่าขึ้น
 

เลือกคลินิกแบบไหนให้ฉีดรีจูรันออกมาได้ผลลัพธ์ดี

คลินิกควรได้มาตรฐานการบริการที่ดี มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยแนะนำว่าควรเลือกคลินิกที่มีคุณสมบัติดังนี้
 
 

สรุป

 
ฉีดรีจูรันให้เห็นผลลัพธ์ในการปรับสภาพผิว ลดหลุมสิว กระชับรูขุมขน ต้องทำโดยแพทย์เท่านั้น ก่อนฉีดควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากตัวยารีจูรันที่ผ่านการรับรองจากอย.จะต้องถูกจัดจำหน่ายจากบริษัทกับคลินิกโดยตรง ไม่มีการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตหรือฉีดนอกสถานพยาบาลและคลินิก เพื่อเลี่ยงเจอตัวยาของปลอม

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที