metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7730 ครั้ง

บทความแนะนำ แหล่งความรู้เกี่ยวความงามสำหรับผู้หญิง


รวมวิธีทำให้รักแร้ขาวขึ้นอย่างปลอดภัย ให้ใต้วงแขนเนียนนุ่ม

 
ปัญหารักแร้หมองคล้ำ ผิวหนังไก่ ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เกิดจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการแพ้สารเคมีจากโรลออนกำจัดกลิ่น การโกน ถอน แว็กซ์ขนรักแร้ จึงทำให้สาวๆหลายคน มองหาวิธีในการรักษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาแบบธรรมชาติ หรือการใช้นวัตกรรม บทความนี้จะบอกถึงเคล็ดลับรักแร้ขาวใสให้ได้นำไปเลือกใช้กันค่ะ
 

หัวข้อเกี่ยวกับวิธีทำให้รักแร้ขาว

 
 
 
สาเหตุรักแร้ดำเกิดจากอะไร
 
รักแร้ดำ เกิดจากการที่ผิวไปเสียดสีกันบ่อย ๆทำให้ผิวบริเวณรักแร้นั้นเกิดความหมองคล้ำ  การใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นอย่างเช่นโรลออนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำได้ นอกจากนั้นการใช้อุปกรณ์สำหรับการกำจัดขน หรือใช้มีดโกนบริเวณผิวรักแร้เป็นประจำซึ่งเป็นการรบกวนผิวโดยตรง เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดขนคุด และรักแร้ดำอย่างเห็นได้ชัด
 
ข้อที่ควรระวัง
 
 
วิธีบำรุงและทำให้รักแร้ขาว
 
 
1. ดูแลความสะอาดผิวบริเวณรักแร้
ต้องทำความสะอาดบริเวณผิวใต้วงแขนให้ดีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายสะอาด และลดปัญหาแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการคันและระคายเคืองผิวใต้วงแขนจนเป็นสาเหตุของการเกิดรักแร้ดำ
 
2. เกลือสปา
ใช้เกลือสปาขัดถูผิวเบา ๆ บริเวณใต้วงแขน เพื่อให้ไม่เกิดบาดแผลหรือถลอกขึ้นได้ ซึ่งการทำวิธีนี้ จะช่วยทำให้รักแร้กลับมาขาวใสดังเดิมได้
 
3. ทาว่านหางจระเข้
นำว่านหางจระเข้มารีดเอาส่วนวุ้นที่อยู่ด้านในออก จากนั้นใช้วุ้นว่านหางจระเข้มาถูใต้วงแขนเป็นเวลา 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำ ให้ผิวเรียบเนียนมากได้ดี อีกทั้งว่านหางจระเข้มีวิตามินและแร่ธาตุ ที่ช่วยป้องกันการอักเสบของผิว และยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นเอมไซม์ที่สำคัญเกี่ยวข้องกับกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน
 
4. ทาครีมบำรุงรักแร้
ควรทาครีมบำรุงรักแร้จำพวกไวน์เทนนิ่งต่างๆ ก่อนนอนทุกวันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เห็นผลลัพธ์ในช่วงเวลา ประมาณ 1-2 เดือน แต่ควรจะเลือกยี่ห้อหรือแบรนด์ที่ไว้ใจได้และมี อย. เท่านั้น เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีสารที่อันตราย เช่น สารปรอท เพราะถ้าหากใช้นานไปอาจทำให้ผิวแย่ลงกว่าเดิม
 
5. ไอออนโต/โฟโน
เป็นการใช้เครื่องผลักเจลวิตามินเข้าสู่ผิวในบริเวณใต้วงแขน ควรทำซ้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ปกติวิธีการนี้จะนิยมเอาใช้กับหน้า แต่สามารถนำมาใช้ทำกับรักแร้ได้ โดยจะมีทั้งเครื่องมาตรฐานที่ใช้ในคลินิกความงาม และเครื่องแบบโฮมยูสมือถือซึ่งสามารถทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากในตอนนี้ แนะนำให้ใช้เจลผลักวิตามินเฉพาะเกรดทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้
 
6. เลเซอร์จำกัดขน
การกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยจะใช้พลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปทำลายรากขน ทำให้เซลล์เม็ดสีที่ถูกพลังงานแสงความร้อนถูกทำลาย เนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสีถูกทำลายลง เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ทำหน้าผลิตขนจึงถูกทำลายไปด้วย เส้นขนที่เกิดใหม่จึงมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง และชอลอการเกิดขนใหม่ ควรทำเลเซอร์ประจำซ้ำๆ เส้นขนก็จะค่อย ๆ หมดไปในที่สุด สำหรับตัวเลเซอร์ที่นิยมใช้กำจัดขนรักแร้แล้วได้ผลดีก็คือ Long-pulsed Nd:YAG laser ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวบริเวณใต้วงแขนได้อีกด้วย
 
7. เลเซอร์รักแร้ขาว
การใช้ความยาวคลื่นสั้นเน้นไปที่ผิวชั้นตื้น โดยเลเซอร์จะปล่อยพลังงานออกมาในช่วงสั้น ๆ แต่ให้กำลังแสงสูง เพื่อไปทำให้มีการผลิตเม็ดสีบริเวณนั้นน้อยลง และทำให้รักแร้ดูขาวเนียนดูกระจ่างใสขึ้นตามลำดับในแต่ละครั้งที่ทำ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น แถมยังช่วยทำให้ผิวรักแร้ดูเนียนเกลี้ยงขึ้นและรูขุมขนดูกระชับขึ้นด้วย แต่การทำเลเซอร์นี้ก็อาจช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น จึงควรทำ ประจำทุกๆ 2 สัปดาห์ ควรทำควบคู่ไปกับเลเซอร์กำจัดขนรักแร้
 
8. เลเซอร์รักแร้ขาวที่ไหนดีคลินิก
คลินิกที่เลือกใช้บริการควรต้องมีใบอนุญาตประกอบในการดำเนินธุรกิจ เพื่อความปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ คลินิกที่น่าเชื่อถือและการันตีโดยดารา เนตไอดอลมากมาย คือกังนัมคลินิกกังนัมคลินิก เป็นคลินิกจากเกาหลีเต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ตอบโจทย์ควาวมสวยความงามของสาวๆได้อย่างตรงจุด โดยใช้ชนิดเลเซอร์แบบ Long Pulse ND Yag ที่ช่วยกำจัดขนได้เป็นอย่างดี ไม่เป็นรอยแผลและรู้สึกแสบร้อนหลังจากได้รับการรักษา และมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ 
 
หากสนใจอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาเพิ่มเติมสามารถเข้าชมต่อได้ที่ : https://www.gangnamconsult.com/how-to-whitening-underarms/ 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที