asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 06 พ.ย. 2022 20.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 539 ครั้ง

อากาศที่ร้อนอบอ้าวโดยเฉพาะในช่วงเวลาบ่ายนั้นทำให้หลายคนมักนึกถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือของหวานที่มีน้ำแข็งเป็นส่วนประกอบเพื่อให้ความสดชื่นและคลายร้อน แต่หากจะให้ดีควรเป็นเมนูที่ให้ประโยชน์กับร่างกายด้วย


เปิดสูตรปังเย็นไมโลแสนอร่อย

“ขนมปังเย็น” จึงเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ที่หลายคนมักนำมาใช้เป็นเมนูสุดฮิตสำหรับดับร้อนยามบ่าย ซึ่งมีวิธีการทำแบบง่าย ๆ ใช้ส่วนประกอบเพียงไม่กี่อย่าง สำหรับใครที่มี ไมโลผง อยู่ที่บ้านแนะนำให้ลองทำ ปัง เย็น ไม โล สูตรที่หลายคนติดอกติดใจกันมาแล้ว โดยสูตรปังเย็นไมโลนี้มีส่วนประกอบและวิธีการทำง่าย ๆ ที่แยกเป็นสองส่วนคือ ซอสไมโล และปังเย็นไมโล  โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้  
 
ส่วนผสม 
ไมโลชนิดผง แบบ 3 อิน 1   
น้ำร้อน 2 ช้อนชา 
น้ำแข็ง 1 แก้ว (ขนาด 16 ออนซ์) 
ขนมปังหั่นแบบสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ โดยควรนำขนมปังไปอบหรือปิ้งก่อนจะได้ความกรอบอร่อยน่ารับประทานมากขึ้น
 
วิธีทำปังเย็นสูตรไมโล 
เริ่มจากการนำ ไมโลชนิดผง แบบ 3 อิน 1 สูตรปกติมาเทใส่ถ้วยแล้วเติมน้ำร้อนที่เตรียมลงไป คนให้ผงไมโลละลายเข้ากันกับน้ำ ซึ่งจะได้ซอสไมโลที่มีลักษณะเป็นเงาวาวและมีเนื้อเนียนเหมือนกับเนื้อซอสช็อกโกแลต หลังจากนั้นให้ตักซอสไมโลที่ได้นี้ใส่ลงในแก้วที่เตรียมไว้ประมาณ 2 ช้อนชา แล้วจึงพักไว้ 
นำน้ำเปล่าใส่ลงในเครื่องปั่นประมาณ 30 มิลลิลิตร ตามด้วยน้ำแข็ง 1 แก้ว และใส่ไมโลผงแบบ 3 อิน 1 อีก 2 ซอง จากนั้นเปิดเครื่องปั่นให้ทำงาน ปั่นให้น้ำแข็งและส่วนผสมของไมโลเข้ากันจนละเอียดเนียนแล้วจึงนำมาตักใส่แก้วที่มีซอสไมโล ด้านบนใช้ขนมปังสี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้วางเป็นท็อปปิ้งแล้วราดด้วยซอสไมโลอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ปังเย็นไมโลพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้ทันที
 
ที่มา
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/สูตรปังเย็นไมโล

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที