mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 30 ต.ค. 2022 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 439 ครั้ง

ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ


โรงพยาบาลวิมุต รักษาเบาหวานทุกองค์ประกอบ

ให้บริการตรวจรักษาโรคโรคเบาหวานแบบครบวงจร ด้วยกลุ่มหมอผู้ชำนาญการด้านโรคเบาหวานรวมทั้งต่อมไร้ท่อ ผู้เชี่ยวชาญด้านการโภชนาการ นักระบุของกิน นักกายภาพ และก็พยาบาลวิชาชีพ โดยมีแนวทางการดูแลรักษาด้วยความรู้ความเข้าใจ เอาใจใส่ รวมทั้งส่งเสริมให้คนไข้สามารถดำเนินชีวิตทุกวันได้อย่างสุขสบาย

 

ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ

-ให้บริการดูแล ประมวลผล รักษา แล้วก็ ติดตามผลผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยตลอด เพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีรวมทั้งยืนยาว
-ให้คำปรึกษาชะลอผลสอดแทรกจากโรคเบาหวาน แล้วก็การปกป้องการเกิดโรคเบาหวาน
-คัดเลือกกรองหาสภาวะการเสี่ยงโรคเบาหวานแล้วก็วินิจฉัยโรคโรคเบาหวานได้รวดเร็วทันใจรวมทั้งถูก
-คัดเลือกกรองภาวะแทรกซ้อนโรคเบาหวานทั้งปวง โดยเจอหมอเฉพาะทางที่เกี่ยวโยงข้างใน 24 ชั่วโมง
-ให้บริการตรวจรักษาแผลโรคเบาหวาน ด้วยเครื่องไฮเปอร์กางริคออกสิเจน (HBO) ซึ่งช่วยทำให้แผลหายเร็ว โดยเครื่องไฮเปอร์กางริค สามารถใช้รักษาผู้เจ็บป่วยได้หลายโรค ไม่ว่าจะเป็นแผลติดเชื้อโรค แผลที่เกิดขึ้นมาจากอุบัติเหตุ แผลเรื้อรังจากการฉายรังสี แผลไฟลุกน้ำร้อนลวกโรคหูดับ ดังนี้ขึ้นกับการวัดของหมอสำหรับเพื่อการรักษา
-บริการสปาเท้าก่อนเข้ารับการดูแลรักษาตรวจร่างกายเท้า ตามมาตรฐานการพยาบาลผู้ป่วยเบาหวานระดับสากลซึ่งคือปัญหาสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน

ความครบวงจร
ศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไร้ท่อ รวมทั้งควบคุมน้ำหนัก โรงพยาบาลหลุดพ้น มีความพร้อมเพรียงเป็นอย่างยิ่งที่สามารถจะช่วยดูแลคนป่วยเบาหวานแบบครบวงจร เพื่อเกื้อหนุนให้ผู้เจ็บป่วยมีคุณภาพชีวิติที่ดีรวมทั้งลดจังหวะเสี่ยงต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้น โดยมีความครบวงจรทั้งยัง ด้าน เป็นต้นว่า

1.ด้านเจ้าหน้าที่
-กลุ่มอายุรเวชต่อมไร้ท่อ ที่รักษาโรคเบาหวานด้วยความรู้ความเข้าใจ รอฟัง และก็เบาๆช่วยทำให้คนเจ็บเห็นภาพเบาหวาน กระทั่งสามารถปรับพฤติกรรมการกินอาหาร แล้วก็ดูแลตนเองได้ ทั้งยังยังมีหมอเฉพาะทางในสาขาที่เกี่ยวโยงกับเบาหวาน ยกตัวอย่างเช่น หมอรักษาตา อายุรเวชโรคหัวใจรวมทั้งโรคไต ร่วมดูแลเอาใจใส่ด้วยความใกล้ชิด
-กลุ่มนักระบุของกินวิชาชีพ รอดูแลเรื่องของกินของคนป่วยให้มีความเหมาะสม
-กลุ่มหมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู และก็ นักกายภาพบำบัด ช่วยสอนออกพลังกายให้เหมาะสมในคนไข้แต่ละราย ซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับเพื่อการช่วยควบคุมเบาหวาน แล้วก็ยังช่วยสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรงมากเพิ่มขึ้น

2.ด้านวัสดุ
-บริการตรวจรักษาแผลโรคเบาหวาน ด้วยเครื่องไฮเปอร์กางริคออกสิเจน (HBO) โดยผู้เจ็บป่วยจะได้รับการดูแลและรักษาในห้องปรับบรรยากาศความดันสูง เพื่อหายใจในออกสิเจนบริสุทธิ์ 100% ให้ไปสู่ร่างกาย นำมาซึ่งการทำให้ออกสิเจนในเลือดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ออกสิเจนแพร่ไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างกายโดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนปลายได้มากขึ้น ร่างกายคนป่วยจะมีการสร้างเส้นเลือดฝอยมากขึ้นในรอบๆที่ขาดเลือด เมื่อเซลล์ต่างๆได้รับออกสิเจนเยอะขึ้นก็จะปฏิบัติงานสร้างเยื่อใหม่ๆได้ช่วยทำให้แผลหายเร็ว
-ตรวจค้นภาวการณ์โรคเส้นเลือดแดงส่วนปลายตีบด้วยเครื่องตวง ABI (Ankle-Brachial Index)
-
ตรวจความรู้สึกที่ปลายตีนด้วย Monofilament

3.
ทางด้านเทคโนโลยี
-Telemedicine หรือการปรึกษาขอคำแนะนำหมอออนไลน์ สามารถหารือหรือรับบริการด้านการแพทย์ผ่านระบบ VDO call ช่วยย่นระยะเวลา รวมทั้งค่าครองชีพสำหรับในการเดินทาง พร้อมมีบริการส่งยาถึงหน้าบ้าน และก็จัดเก็บข้อมูลการดูแลและรักษาอย่างมีระบบ
-ดูแลผู้ที่กำลังป่วยด้วยโรคเบาหวานที่บ้านร่วมกับการดูแลรักษาที่โรงหมอ ผ่านแอปพลิเคชัน Vimut โดยคนไข้สามารถบันทึกยา หรือของกินที่กินแล้วคำนวแคลอรี่ สามารถเจาะเลือดแล้วบันทึกค่าน้ำประปาตาลในเลือด โดยข้อมูลต่างๆจะแสดงผลลัพธ์เป็นแผนภูมิ เพื่อคนป่วยเห็นภาพ ซึ่งทางโรงหมอก็จะสามารถใช้ข้อมูลดังที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อประเมิน และก็ปรับการดูแลและรักษาได้หากแม้อยู่ที่บ้าน

 


อาการระบุที่ควรจะรับคำขอคำแนะนำ
สัญญาณเตือนของเบาหวานมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

-น้ำหนักตัวต่ำลงโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ
-ฉี่บ่อยครั้งแตกต่างจากปกติ
-อ่อนแรง เหนื่อย
-เป็นแผลแล้วหายช้า
-มีลักษณะอาการชารอบๆปลายมือ ปลายตีน
-กระหายน้ำบ่อยครั้ง อีกทั้งน้ำกินหรือน้ำหวาน

น้ำหนักเกินบางทีอาจเสี่ยงเป็นโรคเรื้อรัง
-โรคเส้นโลหิตหัวใจ
-ความดันเลือดสูง
-ไขมันในเลือดสูง
-เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งรังไข่ ไส้ เต้านม

การกระทำที่บางทีอาจเป็นโรคอ้วน
-ติดของหวาน ถูกใจรับประทานหวาน น้ำอัดลม
-พันธุกรรมบิดามารดาเป็นโรคอ้วนและก็โรคเบาหวาน
-รังเกียจบริหารร่างกาย
-แก่ขึ้น
-มีความเคร่งเครียด
-นอนน้อย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที