ไอบีต้น

ผู้เขียน : ไอบีต้น

อัพเดท: 22 มิ.ย. 2023 13.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7046 ครั้ง

ดูไบถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยว และสามารถเดินมาด้วยตนเองได้ อีกทั้งยังมีเรื่องราวน่าสนใจและน่าศึกษา ดังนั้น บทประพันธ์นี้จะนำเสนอคลังความรู้ เกี่ยวกับการเที่ยวดูไบ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ศึกษาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันครับ


5 ที่เที่ยวดูไบ ที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง [อัพเดทล่าสุด]

เมืองดูไบ  (Dubai) มหานครสุดยิ่งใหญ่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates) หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหรูหราและร่ำรวยที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนอีกด้วย

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดูไบนั้น นอกจากจะมีความยิ่งใหญ่และอลังการแล้ว ยังมีแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูและกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย หากใครที่มาเยือนดูไบแล้วต้องห้ามพลาด 5 ที่เที่ยวดูไบ ที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง 

1. มัสยิดหลวงเชคซัยยิด  (Sheikh Zayed Grand Mosque)

หากได้มีโอกาสมาเที่ยวดูไบ สถานที่แรกที่ไม่ควรพลาดก็คือ ‘มัสยิดหลวงเชคซัยยิด’ ซึ่งเป็นสุสานหลวงที่ฝังพระบรมศพของอดีตประธานาธิบดีคนแรกแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ‘ชีคซายิดบิน สุลต่านอัลนาห์ยัน’ (Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan) โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความงดงามอลังการของสถาปัตยกรรมอิสลามร่วมสมัยที่ปูพื้นด้วยหินอ่อนสีขาวภายในปูพรมลายดอกไม้ผืนใหญ่และประดับโคมไฟทองคำแท้บริสุทธิ์ที่สุดในโลก

มัสยิดหลวงเชคซัยยิด จึงได้ชื่อว่าเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก โดยสามารถจุคนได้ถึง 40,000 คน นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือวิชาการของอิสลามและสิ่งพิมพ์ที่หายากให้สามารถเข้าชมได้อีกด้วย

2. น้ำพุแห่งดูไบ (Dubai Fountain)

น้ำพุแห่งเมืองดูไบหรือที่มักเรียกกันว่า น้ำพุเต้นระบำ ตั้งอยู่ที่บนทะเลสาบ Burj Khalifa บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าดูไบ มีขนาดใหญ่ถึง 30 เอเคอร์ ยาว 275 เมตร (เทียบเท่าสนามฟุตบอล 2 สนาม)  และน้ำพุที่ยิงน้ำขึ้นฟ้ามีความสูงกว่า 152.4 เมตร เทียบเท่ากับตึกสูงประมาณ 50 ชั้นเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีและแสงสีสุดตระการตายามค่ำคืน ด้วยโปรเจ็กเตอร์สีกว่า 50 ตัว ประดับหลอดไฟกว่า 6,600 ดวง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ยอดฮิตของเมืองดูไบที่ต้องห้ามพลาด!

3. หมู่เกาะต้นปาล์ม (The Palm Islands)

แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองดูไบที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลก ซึ่งหมู่เกาะต้นปาล์มนั้นเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีการถมทะเลบริเวณอ่าวเปอร์เซียสร้างเป็นรูปต้นปาล์ม  โดยแบ่งออกเป็น 3 เกาะ ได้แก่

โดยภายในเกาะจะเป็นพื้นที่ของที่อยู่อาศัย โรงแรม และรีสอร์ทระดับ 5 ดาว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือขับหรือเช่าเฮลิคอปเตอร์บินชมความงามของเกาะได้จากมุมสูงอีกด้วย

4. ทะเลทรายซาฟารี (Desert Safari)

เรียกได้ว่า เป็นสวรรค์แห่งตะวันออกกลางและเป็นทะเลทรายที่มีขนาดใหญ่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกและใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย โดยมีพื้นที่ประมาณ 2.33 ล้านตารางกิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 8 ประเทศ คือ อิรัก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย โอมาน จอร์แดน คูเวต กาตาร์ และเยเมน โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถโฟร์วีลตะลุยเนินทราย ขับรถ ATV และถ่ายภาพคู่กับนกเหยี่ยว เล่นกระดานโต้คลื่นในทะเลทรายหรือขี่อูฐชมพระอาทิตย์ตกดินและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

5. ศูนย์การค้าดูไบมอลล์ (Dubai Mall)

ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยมีพื้นที่กว้างกว่า 3.77 ล้านตารางฟุต ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับอาคารเบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมสุดหรูกว่า 1,200 ร้าน ร้านอาหาร โรงแรม 5 ดาว โรงภาพยนตร์ และยังเป็นที่ตั้งที่เที่ยวสุดฮิตอย่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนสัตว์ใต้น้ำดูไบ ลานสเก็ตน้ำแข็งคิดส์ซาเนีย สกีดูไบ และตลาดขายทองชื่อดัง Dubai Gold Souk อีกด้วย

หากใครที่ชื่นชอบความอลังการและอยากสัมผัสความตื่นตาตื่นใจขั้นสุด ต้องห้ามพลาด 5 ที่เที่ยวที่เราได้แนะนำไป บอกเลยว่าคุณจะได้ประสบการณ์ทั้งความงดงาม สถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่และกิจกรรมที่สนุกสนาน โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน ที่สภาพอากาศไม่ร้อนมากจนเกินไปและมีท้องฟ้าแจ่มใส รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจแน่นอน!

ขอขอบคุณข้อมูล gogodubai.net

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที