WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 17 มี.ค. 2023 18.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16141 ครั้ง

IT Solution


แนะนำ 12 วิธีแก้ปวดหัวของชีวิตคนทำงานเซล เป็นเซลมันเหนื่อย! นะเธอ

แนะนำ 12 วิธีแก้ปวดหัวของชีวิตคนทำงานเซล เป็นเซลมันเหนื่อย! นะเธอ

ความสำเร็จเกิดขึ้นได้จากความมุ่งมั่น รอจังหวะโอกาสให้เป็น และไม่ยอมแพ้ ชีวิตคนทำงานเซลก็คงไม่แปลกที่กว่าจะประสบความสำเร็จ หรือสามารถเพิ่มยอดขายให้องค์กรธุรกิจได้ ก็ต้องพบเจอปัญหาอุปสรรคในกระบวนการขายมากมาย เมื่อรู้ว่า “การเป็นเซลมันเหนื่อย” และไม่มีความสำเร็จใด ๆ ได้มาง่าย ๆ เรามี 12 วิธีแก้ปวดหัวของชีวิตคนทำงานเซลมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการรับมือกับทุกปัญหา

12 วิธีแก้ปวดหัวของชีวิตคนทำงานเซล

1. อย่าให้ความสำคัญกับคำพูดของคนที่ไม่หวังดี

หน้าที่หลักของเซล คือการนำเสนอ แนะนำ ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า แต่บางครั้งคำพูดประโยคสั้น ๆ ของคนอื่นที่ไม่หวังดีและไม่ใช่ลูกค้าผู้มุ่งหวัง ก็อาจทำลายความเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของเรา เช่น “มันเป็นไปไม่ได้” หรือ “พูดเก่งนะ แต่จะเชื่อได้หรือเปล่า” อย่าปล่อยให้คำพูดเหล่านั้นมาทำลายความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราคิด พูด และทำ แม้บางครั้งอาจทำได้ยาก ก็ต้องต่อสู้ มุ่งมั่น มีความอดทน หากเรามีความพยายามและมีความมุ่งมั่นที่มากพอท้ายที่สุดความสำเร็จที่ได้รับ คือสิ่งที่ช่วยเยียวยาความรู้สึกของเราได้ดีที่สุด

2. คิดว่าเราเหมือนเสือที่กำลังหมอบ

ธรรมชาติของเสือที่เป็นสัตว์นักล่า เสือที่กำลังหมอบไม่ได้หมายความหยุดความเคลื่อนไหวเพื่อพักผ่อนเสมอไป แต่อาจเป็นช่วงที่กำลังหมอบเพื่อเตรียมตัว รอโอกาสที่เหมาะสม และพุ่งทะยานออกไปตะปบเหยื่อ การทำหน้าที่เซลก็เช่นเดียวกัน เพื่อพบเจอเรื่องปวดหัวที่เป็นปัญหาอุปสรรคต่อการปิดการขาย บางครั้งก็ต้องนิ่งเพื่อวิเคราะห์ลูกค้า แต่รอและหาโอกาสหรือจังหวะในการเพิ่มยอดขาย เปรียบเสมือนเสือที่กำลังหมอบ บางครั้งดูนิ่งเฉย แต่พร้อมที่กระโจนเข้าใส่เหยื่อที่อยู่ข้างหน้าเสมอ

3. การยอมรับ คือ ยาแก้ปวดหัวอย่างดี

วิธีคิดอย่างสร้างสรรค์ของเซล เมื่อพบปัญหาหรือมีเรื่องปวดหัว คือการรู้จักตัวเอง เคารพตัวเอง และเคารพผู้อื่น เชื่อมั่นในความคิดและทัศนคติ อย่าด่วนสรุปหรือรีบตัดสินใจหากพบวิถีทางหรือความคิดของคนอื่นแตกต่างออกไป การยอมรับ คือ กุญแจสำคัญอย่างหนึ่งของการทำงานอย่างมีคุณภาพ และยังเป็นยาแก้ปวดหัวอย่างดีของชีวิตคนทำงานเซล

4. แนวทางการทำงาน เสมือนไม่มี GPS

ชีวิตคนทำงานเซล หัวใจหลักคือการเพิ่มยอดขายให้กับองค์กร บางครั้งการทำงานอยู่ในกรอบมากเกินไปจนขาดความพลิ้วไหว ก็เป็นปัญหาให้เราต้องปวดหัว อาจเลือกวิธีแก้ปัญหาด้วยการหยุดที่จะต้องทำตามกฎระเบียบต่าง ๆ ที่คนอื่นสร้างขึ้นมาเพื่อตีกรอบให้เราต้องแบบนั้น แบบนี้ หยุดที่จะทำตามเกมของคนอื่น ลองเริ่มทำงานแบบที่เป็นตัวของเรา ทำอย่างเต็ม เปรียบเสมือนเราเดินทางที่ไม่ต้องมี GPS มาควบคุม

อ่านต่อบทความ
https://www.wisible.com/th/blog/12-ways-to-take-the-headache-out-of-your-sales/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที