WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 17 มี.ค. 2023 18.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6490 ครั้ง

IT Solution


แนะนำหมดปัญหาเก็งสต๊อกพลาด! ด้วยกลยุทธ์เพิ่มยอดขาย ธุรกิจเคมีภัณฑ์ อยากเพิ่มกำไรต้องรู้

แนะนำหมดปัญหาเก็งสต๊อกพลาด! ด้วยกลยุทธ์เพิ่มยอดขาย ธุรกิจเคมีภัณฑ์ อยากเพิ่มกำไรต้องรู้

การวาง กลยุทธ์เพิ่มยอดขายธุรกิจเคมีภัณฑ์ หนึ่งในธุรกิจที่มีรายละเอียดและความซับซ้อนของข้อมูลค่อนข้างมากนั้น อาจดูเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเอาเสียเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องของต้นทุนสินค้า ที่มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทำให้การวางแผน การจัดสต็อกเป็นไปได้ยาก หรือแม้แต่หลังปิด Deal การขาย งานก็ยังคงไม่เสร็จสิ้น เพราะยังต้องมีการส่งของอีกหลายงวดกว่าจะเก็บเงินได้ครบ ซึ่งเงินก็มักจะไม่ตรงกับ signed quote เสียด้วย เรียกได้ว่าถ้าคุณพลาดเพียงจุดเล็ก ๆ ก็สามารถส่งผลให้คุณขาดทุนได้ง่าย ๆ เลย

แต่ในโลกของการทำธุรกิจไม่มีอะไรที่ยากเกินไป หากคุณมีการวางกลยุทธ์ของธุรกิจได้อย่างถูกต้อง ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงมีความเข้าใจและใช้กลยุทธ์การตลาดมาปรับแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ก็นับได้ว่าเป็นการเพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้ธุรกิจเคมีภัณฑ์ประสบความสำเร็จได้นั่นเอง

รู้จัก ธุรกิจเคมีภัณฑ์ ให้มากขึ้นกัน

ก่อนที่จะเตรียมกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขาย เรามาทำความรู้จักกับธุรกิจ Chemical กันให้มากขึ้นอีกหน่อย อุตสาหกรรมเคมี หมายความถึง อุตสาหกรรมที่ใช้กระบวนการทางเคมีและฟิสิกส์ เพื่อเปลี่ยนจากวัตถุดิบให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยธรรมชาติของตัววัตถุดิบที่มักมาในรูปแบบของ ก๊าซ น้ำมันดิบ หรือ แร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งเป็นสสารที่สามารถเปลี่ยนสถานะได้นั่นเอง

และด้วยความที่สสารสามารถเปลี่ยนสถานะได้ง่ายด้วยตัวแปรเพียงเล็กน้อย ก็ส่งผลต่อการทำธุรกิจได้โดยตรงแล้ว เช่น เคมีภัณฑ์ที่สามารถระเหยได้ ตอนของอยู่ในคลังมีน้ำหนัก 10 กิโลกรัม แต่ตอนนำไปส่งให้ลูกค้าอาจเหลือเพียง 9.8 กิโลกรัม ทำให้การเรียกเก็บเงินไม่ตรงกับในใบเสนอราคาที่คุยกันไว้ได้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่อุตสาหกรรมเคมีต้องเผชิญ

นอกจากนี้ในช่วง 2 ปี ผ่านมา ธุรกิจเคมีกำไรดีงามเพราะราคาน้ำมันสูงขึ้น แต่ในปีนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป บวกกับอัตราการแข่งขันที่สูงขึ้น ทำให้กำไรเฉลี่ยของผู้ประกอบการมีแนวโน้มลดน้อยลง รายได้ไม่ดีเหมือนเดิม การปรับกลยุทธ์ในการทำงานของธุรกิจเคมีภัณฑ์ให้ตรงความต้องการ เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตและทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง จึงนับได้ว่าเป็นโจทย์ข้อสำคัญที่อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ต้องตีให้แตก

อ่านต่อบทความ
https://www.wisible.com/th/blog/strategy-to-increase-sales-chemical-business/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที