Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 26 ต.ค. 2022 10.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 787 ครั้ง

การวางแผนทางการเงินอย่างหนึ่ง เป็นการปิดช่องโหว่ทางการเงิน หรือการทำให้เราไม่ต้องกังวลกับอนาคตมากมายนัก


วางแผนประกันชีวิตพร้อมลดหย่อนภาษีอย่างไรให้คุ้มค่า

ทุกวันนี้ เราทุกคนต่างตระหนักดีว่า การทำประกันชีวิต คือการวางแผนทางการเงินอย่างหนึ่ง เป็นการปิดช่องโหว่ทางการเงิน หรือการทำให้เราไม่ต้องกังวลกับอนาคตมากมายนัก และที่สำคัญสำหรับคนวัยทำงาน การวางแผนประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษี ก็เป็น Option หนึ่งสำหรับคนที่มีรายได้นั่นเอง 

 

 

เคล็ดลับการวางแผนประกัน

สำหรับการวางแผนประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษี ไม่ใช่ว่าเราอยากทำ ก็สามารถทำได้เลย เพราะเราจะต้องมีการวางแผนเสียก่อน จะได้ไม่กระทบต่อการเงินของเราในปัจจุบัน จนทำให้เราลำบาก หรือว่าเกิดภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง 

  1. สำรวจภาระทางการเงินและรายได้ที่มี  เราจะต้องดูก่อนว่าในแต่ละเดือน เรามีภาระค่าใช้จ่ายเท่าไร หรือว่าต้องการจะเก็บเงินในรูปแบบไหนบ้าง หรือต้องการเก็บไว้ลงทุนด้านใดบ้าง เพื่อที่จะดูว่าเราเหลือเงินเท่าไรที่จะมาซื้อประกันชีวิต 

  2. ทำประกันไม่เกิน 10% ของรายได้ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอื่น ๆ ก็ตาม ตัวอย่างเช่น หากว่าเรารายได้เดือนละ 30,000 บาท หนึ่งปี เราจะมีรายได้ 360,000 บาท ดังนั้น เราไม่ควรจะทำประกันเกินปีละ 36,000 บาทนั่นเอง 

  3. วางแผนประกันชีวิตและสุขภาพ ต้องมาพร้อมลดหย่อนภาษี นอกจากปิดรูรั่ว และลดความเสี่ยงด้านการเงินแล้ว การวางแผนประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และอื่น ๆ ต้องมาพร้อมลดหย่อนภาษีอย่างคุ้มค่า เพื่อที่เราจะได้ลดรายจ่ายให้ได้มากที่สุด 

 

ประโยชน์ของการวางแผนประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษี 

สมัยก่อนหลายคนมองว่าการทำประกันชีวิต คือการแช่งตัวเอง แต่ที่จริงแล้ว การทำประกันชีวิต คือ เป็นการสร้างหลักประกันให้ตัวเราและครอบครัว โดยปัจจุบันได้การวางแผนประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษีเป็นบริการหนึ่งของที่ปรึกษาทางการเงินอีกด้วย โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้ 

  1. ดูแลคนที่เรารักต่อไปในอนาคต ผู้ที่ควรทำประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษีอย่างยิ่งคือคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัว หรือคนที่หาเงินเข้าบ้านเป็นหลัก ซึ่งหากว่าเสียชีวิต หรือว่าเป็นโรคร้ายแรง หรือเกิดอุบัติเหตุ จะได้มีเงินสำรองเอาไว้ใช้จ่ายยามที่ลำบาก 

  2. ใช้ลดหย่อนภาษีได้ แน่นอนว่าทุกครั้งที่เราวางแผนประกันชีวิต จะต้องมาพร้อมลดหย่อนภาษี เพราะภาครัฐให้เราสามารถนำเงินค่าใช้จ่ายในการซื้อประกันมาลดหย่อนภาษีได้นั่นเอง 

  3. จ่ายเบี้ยไม่แพง สำหรับคนที่กังวลใจว่าจะไม่มีเงินจ่ายเบี้ยประกัน ไม่ต้องห่วง เนื่องจากว่าประกันชีวิตส่วนใหญ่จะมีเบี้ยเริ่มต้นที่หลักพันเท่านั้น แต่ให้ความคุ้มครองแบบจัดเต็ม เป็นแสนไปจนถึงล้านบาท 

 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนประกันชีวิต พร้อมลดหย่อนภาษี สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือว่าปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงินได้ เพื่อให้ได้ประโยชน์และคุ้มค่ามากที่สุด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที