bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 26 ต.ค. 2022 09.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 444 ครั้ง

SEO ก็คือกลยุทธ์ที่จะทำให้ผู้คนเข้าเว็บไซต์จากการเจอเว็บไซต์ของบนหน้าผลลัพธ์การค้นหาบน Google เมื่อพวกเขาค้นหาเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่แบรนด์ของคุณมี


วิธีทำ SEO ติดหน้าแรกด้วยตนเอง

 

SEO คืออะไร?

 

SEO ก็คือกลยุทธ์ที่จะทำให้ผู้คนเข้าเว็บไซต์จากการเจอเว็บไซต์ของบนหน้าผลลัพธ์การค้นหาบน Google เมื่อพวกเขาค้นหาเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่แบรนด์ของคุณมี โดย SEO จะช่วยให้เว็บไซต์มีการจัดอันดับหน้าเว็บไซต์ (Rankings) ที่ดีขึ้น และเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ (Visibility) บนหน้าแสดงผลค้นหา ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยส่งเสริมจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ (Traffic)

หากเว็บไซต์ของคุณมีสินค้าหรือบริการที่ผู้คนต้องการ เว็บไซต์ของคุณจะมีโอกาสในการช่วยปิดการขาย หรือ ทำให้เว็บไซต์ เกิด Conversion อีกด้วย โดยในปัจจุบันพฤติกรรมของลูกค้านั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา SEO จึงสามารถเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการวางตำแหน่งหรือจุดยืนให้กับแบรนด์ และช่วยสร้างความมั่นใจว่ากลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ตรงกับพฤติกรรมการซื้อของผู้คน

 

โดยคุณสามารถเริ่มทำ SEO ด้วยตัวเอง หรือจ้างผู้เชี่ยวชาญ บริษัทรับทำ SEO ติดหน้าแรก ให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นไปติดหน้าแรกบนหน้าผลลัพธ์การค้นหาของ Search Engine ก็ได้เช่นกัน

 

กลยุทธ์ในการทำ SEO

  1. Technical Setup

 

Search Engine จะใช้วิธีการสแกนเพื่อทำความเข้าใจหัวข้อ และระบุ Keywords บนหน้าเพจของเว็บไซต์ หลังจากนั้นจะทำการเพิ่มหน้าเพจนั้น ๆ ลงในฐานข้อมูลของเนื้อหาทั้งหมดที่พบบนเว็บ หรือที่เรียกว่า Index ด้วยวิธีนี้ Algorithm จะสามารถพิจารณาแสดงเว็บไซต์ของคุณในหน้าแสดงผลค้นหา โดย Search Engine จะวิเคราะห์ข้อมูลจากแค่เนื้อหา ไม่ได้สนใจการจัดรูปแบบ สี รูปภาพของเว็บไซต์เลย ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสำคัญกับสิ่งต่อไปนี้

 

 

  1. บทความ (Content)

 

Content คือสิ่งที่ช่วยให้ผู้คนมองเห็นแบรนด์มากขึ้น เพราะ Search Engine Bot นั้นจะดูจากหัวข้อ บทความและส่วนประกอบอื่นในการประเมินคุณภาพ โดยพวกเขาจะจับคู่คำค้นหากับหน้าเพจที่เกี่ยวข้องมากที่สุด ในการเพิ่มประสิทธิภาพของบทความนั้นควรเริ่มต้นที่ Keyword โดยกลยุทธ์การทำ On-page SEO ที่จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า Search Engine จะเข้าใจหัวข้อ Keywords และสามารถจับคู่คำค้นหาที่เกี่ยวข้องได้

 

  1. ลิงก์ (Link)

 

ลิงก์ คือสิ่งที่มีส่วนรับผิดชอบต่อความเป็นที่นิยมของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ Search Engine Bot เลือก โดย Backlink คือการอ้างอิงเนื้อหาของคุณบนเว็บไซต์อื่นๆ หรือแฝงไปใน Content ต่างๆ โดยมีเป้าหมายให้ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะใช้ทั้งปริมาณและคุณภาพของลิงก์ในลักษณะนี้เป็นตัวบ่งชี้ที่บอกถึงความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที