WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 31 มี.ค. 2023 15.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13178 ครั้ง

บทความแนะนำ เรื่องน่ารู้ศัลยกรรมความงาม


แนะนำ ไขข้อสงสัย Filler ทำบริเวณใดได้บ้าง และมีเหตุผลอะไรบ้างที่ควรพึ่ง Filler

 

ทำความรู้จักกับ Filler

การฉีด Filler เป็นการยกกระชับใบหน้าให้กลับมาดูอิ่มฟู เติมร่องริ้วรอยลึกให้ดูตื้นขึ้น โดยใช้สาร HA หรือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งสารนี้เป็นสารที่ผลิตขึ้นเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกาย เมื่อฉีดลงไปแล้วสารนี้จะเข้าไปทดแทน และเติมเส้นใยคอลลาเจนที่เสื่อมสลายลงไป ส่งผลให้ผิวหน้ากระมาดูกระชับ และเต่งตึงได้อีกครั้ง

แต่นอกจาก Filler จะทำให้ผิวดูกระชับ เต่งตึงแล้ว ยังจะสามารถช่วยเสริมคาง ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น รูขุมขนดูเล็กลง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยเสริมความงามที่มีคุณประโยชน์หลากหลายทีเดียว

Filler มีให้เลือกกี่ประเภท?

ก่อนจะทำการรักษาเราควรรู้ก่อนว่า Filler มีให้ได้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีจุดประสงค์ดังนี้

บริเวณที่นิยมฉีด Filler

จริงๆแล้วการฉีด Filler สามารถฉีดได้หลายบริเวณตามร่างกาย แต่ตำแหน่งที่มักจะได้รับความนิยมจะเป็นบริเวณใบหน้า เช่น หน้าผาก ใต้ตา ปาก คาง หรือฉีดปรับรูปหน้า แต่อย่างไรก็ตาม ในการฉีดบางบริเวณก็ควรจะตัดสินใจให้ดี บวกกับปรึกษาแพทย์ก่อน เนื่องจากใบหน้าของเรามีแขนงเส้นเลือดแดงจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วทั้งใบหน้า ยิ่งแถวบริเวณหน้าผากและจมูก หากเลือกแพทย์หรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับตัวเองได้


https://mekoclinic.com/blog/filler-meko-clinic/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที