WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 31 มี.ค. 2023 15.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13169 ครั้ง

บทความแนะนำ เรื่องน่ารู้ศัลยกรรมความงาม


แนะนำ ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราถาวร ตัวช่วยเพิ่มความหล่อแบบธรรมชาติ

แนะนำ ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราถาวร ตัวช่วยเพิ่มความหล่อแบบธรรมชาติ

คิ้วถือเป็นองค์ประกอบหลักที่ช่วยให้ใบหน้าดูดี ไม่ว่าจะสำหรับคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย แต่ถ้าสำหรับคุณผู้ชาย นอกจากคิ้วแล้ว บนใบหน้ายังมีจุดสร้างความดูดีให้ได้อีกด้วย นั่นก็คือหนวดและเครา องค์ประกอบทั้ง 3 อย่างนี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความคมเข้มให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้ชายบางคนการจะไว้หนวดและเครา คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก อาจเพราะด้วยกรรมพันธุ์ของตัวเองที่ไม่ได้เป็นคนที่ไม่ได้มีขนดกอยู่แล้ว ส่งผลให้หนวดและเครานั้นขึ้นยากกว่าคนทั่วไป ทำให้จำเป็นต้องพึ่งการปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเครา ถาวร เพื่อให้มีขนที่ดูดกดำ และคมเข้มอย่างที่ต้องการ

โดยในบทความนี้ Meko Clinic จะมาพูดถึงบริการปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราถาวรแบบ FUE ที่เป็นหนึ่งในบริการของทางคลินิก เทคโนโลยีนี้จะเป็นอย่างไร เราจะมาอธิบายให้ฟังค่ะ

ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราแบบ FUE เป็นอย่างไร?

การปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราถาวรแบบ FUE คือ การศัลยกรรมเซลล์รากผม โดยใช้เครื่องมือที่มีหัวเจาะขนาดเล็กมากดึงเส้นผม และเซลล์รากผม เพื่อนำมาปลูกบริเวณคิ้ว หนวด และเครา ซึ่งเทคนิคนี้จะสามารถสร้างแนวขนใหม่ได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ขนบริเวณที่ทำการปลูกใหม่จะมีความยาวกว่า เห็นแนวขนบริเวณนั้นๆได้ทันทีหลังจากที่รักษาเสร็จและยังมองไม่เห็นแผล ทั้งแผลจากการเจาะกราฟ และแผลจากการฝังกราฟ โดยขนบริเวณที่ปลูกจะมีความยาวที่สมบูรณ์แบบใช้เวลาประมาณ 6–10 เดือน

แต่ข้อเสียของการปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราถาวรแบบ FUE ก็มีอยู่เล็กน้อย นั่นก็คือ การรักษาแบบนี้จะเป็นการเจาะออกมาเฉพาะส่วนรากผม ซึ่งอาจจะทำให้รากผมเกิดการเสียหายระหว่างผ่าตัดได้ง่าย และรากผมที่มีความสมบูรณ์ที่จะนำมาใช้ปลูกได้อาจมีน้อย มีความเป็นไปได้ที่จะปลูกติดต่ำ นอกจากนี้เทคนิคแบบ FUE ยังไม่เหมาะกับคนที่มีผมบริเวณท้ายทอยบาง เพราะจะทำให้ผมแหว่ง และบางกว่าเดิมได้

เตรียมตัวอย่างไรก่อนปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเคราแบบ FUE

ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อความพร้อมของร่างกายผู้ที่มารักษาควรปฏิบัติตัวดังนี้ จะทำให้การรักษามีความสมบูรณ์ที่สุด

อ่านต่อบทความ
https://mekoclinic.com/blog/beard-transplant-meko-clinic/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที