WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 31 มี.ค. 2023 15.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13182 ครั้ง

บทความแนะนำ เรื่องน่ารู้ศัลยกรรมความงาม


แนะนำเช็กก่อน ซิลิโคนทะลุ! เบี้ยว เอียง เกิดขึ้นได้ยังไง รักษาได้ไหม ทำยังไงไม่ทะลุ

แนะนำเช็กก่อน ซิลิโคนทะลุ! เบี้ยว เอียง เกิดขึ้นได้ยังไง รักษาได้ไหม ทำยังไงไม่ทะลุ

เช็คก่อนซิลิโคนทะลุ

หนึ่งปัญหาที่พบบ่อยหลังคุณสาวๆ หลายคนไปทำการศัลยกรรมเสริมจมูกในคลินิกเสริมความงาม ซึ่งหลังศัลยกรรมจมูกผ่านระยะเวลาไปสักพักก็พบปัญหาซิลิโคนทะลุ ซิลิโคนเบี้ยว เอียง ซึ่งบางคนจะมีระยะเวลาในการเกิดปัญหาที่แตกต่างกัน แต่บริเวณที่เกิดการทะลุมากที่สุด คือบริเวณปลายจมูก และภายในโพรงจมูก ซึ่งการทะลุบริเวณปลายจมูกจะสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย บางคนจะมีเนื้อปลายจมูกบางหรือเกิดอาการบวมแดง หรือในบางคนอาจจะมีซิลิโคนทะลุออกมาจากช่วงปากแผลด้านในจมูก ซึ่งซิลิโคนทะลุ อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ

สาเหตุหลักของปัญหาซิลิโคนเสริมจมูกทะลุ

1. การที่แพทย์เลือกใช้ซิลิโคนที่มีรูปร่างไม่เหมาะสมกับรูปหน้าของคนไข้ เช่น ซิลิโคนที่ยาว มีความแหลมและหนาเกินไป ก็มีโอกาสที่เมื่อเสริมจมูกไปแล้วจะทำให้เกิดการทะลุได้

2. เกิดจากการกระแทก หรือการบิดจับซิลิโคนไปมา เอามือถูหรือขยี้จมูกแรงๆ อาจจะทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งอื่นและทำให้จมูกเอียงได้

3. การวางตำแหน่งของซิลิโคนที่ไม่เหมาะสม เกิดการเบี้ยว เอียง ทำให้มีแรงกดต่อเนื้อเยื่อในตำแหน่งที่ไม่ต้องการ

4. ภายหลังจากการเสริมจมูก หากมีการอักเสบและการติดเชื้อปวด บวม แดง หรืออาจมีน้ำเหลือง หรือเลือดไหลออกจากด้านในจมูก ถ้าปล่อยไว้นานจมูกจะติดเชื้ออย่างรุนแรง สีผิวหนังจมูกกลายเป็นสีดำคล้ำ จมูกเน่า ซิลิโคนกินเนื้อจมูก ทำให้เนื้อยุบ หรือจมูกทะลุ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจเป็นเพราะคนไข้ไม่ได้ปฏิบัติตามที่แพทย์สั่งหรืออาจเป็นเพราะอาหารบางชนิดที่ทำให้แผลและจมูกเกิดการติดเชื้อ เช่นการทานของหมักดอง แอลกอฮอล์ เป็นต้น ซึ่งเมื่อผิวหนังเกิดการติดเชื้อจมูกเกิดการอักเสบในคนไข้บางรายอาจจะต้องถอดพักซิลิโคนจมูก

เมื่อเกิดการทะลุของซิลิโคน อาจจะทำให้เนื้อเยื่อภายในจมูกอักเสบ ทำให้มีโอกาสเกิดการติดเชื้อแทรกซ้อนได้ คุณสาวๆที่ทำศัลยกรรมจมูก จึงต้องดูแลตัวเองและรับประทานยาตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำอย่างเคร่งครัด

หากสนใจสามารถเข้าชมต่อได้ที่
https://mekoclinic.com/blog/nose-surgery/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที