bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 18 ต.ค. 2022 21.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 437 ครั้ง

บรรุจภัณฑ์มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ ซึ่งคุณควรเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้น่าดึงดูด และช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า


เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของคุณด้วยบรรจุภัณฑ์

 

 

การเลือกบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เป็นปัจจัยสำคัญทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้สินค้าปังได้ โดยบรรจุภัณฑ์มีคุณสมบัติช่วยห่อหุ้มสินค้า ช่วยให้สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์เสียหายน้อยที่สุด หากสินค้านั้นเป็นอาหารหรือขนม ก็สามารถช่วยป้องกันสินค้าให้ยังคงรสชาติความอร่อยไว้ และรักษาคุณภาพสินค้าภายในได้เป็นอย่างดี

 

บรรุจภัณฑ์มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ ซึ่งคุณควรเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้น่าดึงดูด และช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า

 

บรรจุภัณฑ์แต่ละประเภทเหมาะกับสินค้าแบบใด ?

1.     บรรจุภัณฑ์แบบกระดาษ

เป็นบรรจุภัณฑ์ที่นิยมนำมาใช้กันมากที่สุด มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ย่อยสลายง่าย ใช้งานสะดวก เหมาะกับสินค้าที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ลดการสร้างขยะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

2.     บรรจุภัณฑ์แบบพลาสติก

พลาสติกสามารถใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ เหมาะกับการบรรจุอาหารร้อน อาหารแช่แข็ง หรืออาหารสด สามารถป้องกันน้ำและอากาศได้เป็นอย่างดี รักษาคุณภาพอาหารให้มีรสชาติคงตัว และมีราคาไม่สูง

 

3.     บรรจุภัณฑ์แบบแก้ว

บรรจุภัณฑ์แบบแก้วนิยมใช้กันอยู่ 3 แบบ แบบแรกคือ สีใส ใช้เพื่อความสวยงาม หากสินค้าภายในแก้วมีสีสัน จะยิ่งทำให้สินค้านั้นน่ามองมากยิ่งขึ้นไปอีก แบบที่สองคือ สีอำพัน ใช้สำหรับทำขวดเบียร์ และขวดยา แบบที่สามคือ สีเขียว ใช้สำหรับทำขวดเครื่องดื่มต่าง ๆ

 

4.     บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ

เป็นบรรจุภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ 100% ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับนำไปใช้กับการห่ออาหาร เช่น ใบตอง กะลา กระบอกไม้ไผ่ ชานอ้อย เป็นต้น ช่วยสร้างจุดขายให้กับสินค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ หรือลดต้นทุนบรรจุภัณฑ์สำหรับห่ออาหารนั่นเอง

 

5.     บรรจุภัณฑ์จากโลหะ

โลหะ มีลักษณะทนทานแข็งแรง เก็บรักษาคุณภาพอาหารได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการนำไปทำกระป๋องเครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป กระป๋องสารเคมีเพื่อฉีดพ่นต่าง ๆ ถังใส่ขนมอบกรอบ

 

บรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดมีความเหมาะสมกับสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากถูกนำไปใช้งานผิดประเภท อาจทำให้มูลค่าและคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เสื่อมสภาพลง สามารถเข้ามาเลือกดู “บรรจุภัณฑ์” ได้ที่เว็บไซต์ MyWaWa แหล่งรวมผู้ผลิตและผู้ค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่จะช่วยให้การทำธุรกิจของคุณสะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที