ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 19 ส.ค. 2007 12.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4879 ครั้ง

การดำเนินชีวิตประจำวันของคนเรา ผ่านทุกข์ ผ่านร้อน ผ่านหนาว ตามลำพังบ้าง มีเพื่อนร่วมทุกข์ ร่วมสุขบ้างเป็นธรรมดา ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไรนั้น สิ่งหนึ่งที่พึงระลึกอยู่เสมอคือ...สมาธิ สติ ปัญญา


ตอนเดียวจบ-จบในตอน


19 สิงหาคม 2550

การดำเนินชีวิตประจำวันของคนเรา ผ่านทุกข์ ผ่านร้อน ผ่านหนาว ตามลำพังบ้าง มีเพื่อนร่วมทุกข์ ร่วมสุขบ้างเป็นธรรมดา  ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไรนั้น สิ่งหนึ่งที่พึงระลึกอยู่เสมอคือ...สมาธิ  ตั้งสติ  ปัญญา

วันนี้ก็เช่นกัน  นอกจากจะเป็นวันที่ประชาชนคนไทยทุกคนต้องตั้งสติให้ดีก่อนที่กา ลงคะแนน รับ ไม่รับ

วันนี้ของฉัน  เป็นอีกวันหนึ่งที่ได้ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท ได้หยุด 1 วัน 
ปราศจากการรบกวน ฉันมีเวลาสำหรับการทบทวนตัวเอง  สำหรับการพักผ่อน  สำหรับการออกกำลังกาย  วันนี้ฉันไม่ต้องมีตารางเวลามาควบคุมว่าต้องทำอะไร ตอนไหน ฉันได้ทำในสิ่งที่ฉันอยากจะทำ     

เมื่อได้ตั้งสติ  ฉันคิดอะไรได้หลายอย่าง  หลังจากที่สับสน  จากการเหน็ดเหนื่อยกับงาน กับเพื่อนฝูง  และ กับหลายๆอย่างมาระยะเวลาหนึ่ง

จากนี้ไป เรือสำราญของฉัน ก็สามารถตั้งลำได้อีกครั้ง  อย่างสวยงาม 
และพร้อมที่จะเดินทางต่อไป..

และ

วันนี้...ฉันรู้ว่าจุดหมายคืออะไร ไปอย่างไร และ เมื่อไหร่จะถึงจุดหมายนั้น อีกครั้ง

Let's Share!

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที