Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 17 ต.ค. 2022 13.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1146 ครั้ง

ทุกวันนี้หนึ่งในสินทรัพย์ที่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่ายดายที่สุดคงหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ


4 เคล็ดลับที่ควรทำก่อนเข้าร้านรับจํานํามือถือ

ทุกวันนี้หนึ่งในสินทรัพย์ที่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่ายดายที่สุดคงหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากมีโรงรับจำนำมากมายที่เปิดรับจำนำมือถือพร้อมให้ราคาดี ซ้อง่าย ขายก็คล่อง อย่างไรก็ตามหาก เชื่อว่าทุกคนเมื่อนำมือถือไปที่ร้านรับจำนำมือถือ ก็คาดหวังที่จะได้ราคาที่สูงที่สุด บทความนี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับที่ควรทำก่อนเข้าร้านรับจำนำมือถือ เพื่อให้ได้ราคาที่สูงขึ้น และไม่ว่าใครก็สามารถทำตามได้ ติดตามได้เลย


 

 

1.ทำความสะอาด

 

คุณสามารถควบคุมปัจจัยต่างๆ ได้เมื่อพิจารณาถึงสภาพของโทรศัพท์มือถือที่คุณนำเข้าสู่ร้านรับจำนำมือถือ คุณสามารถเช็ดภายนอกและพยายามทำให้มันดูใหม่ที่สุด เนื่องจากแน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือที่สะอาด สภาพดีย่อมมีโอกาสที่จะได้ราคาดีมากกว่าโทรศัพท์ที่สกปรก ซึ่งหากเจ้าของโรงรับจำนำรู้สึกว่าสามารถขายได้ทันทีในสภาพปัจจุบัน โดยไม่ต้องนำไปทำความสะอาดเพิ่มเติม พวกเขาก็พร้อมที่จะรับจำนำมือถือในราคาดี

 

2. ตั้งค่าตัวเครื่องเป็น Default

 

ตรวจสอบว่าคุณโอนข้อมูลทั้งหมดออกจากโทรศัพท์แล้ว รวมถึงเพลง รูปภาพ และรายชื่อติดต่อ บันทึกลงในคอมพิวเตอร์หรือโอนไปยังโทรศัพท์เครื่องถัดไป ขั้นต่อไป สิ่งที่ควรทำคือตั้งค่าโทรศัพท์เป็นการตั้งค่าแบบ Default และตรวจสอบให้แน่ใจว่าลบข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดแล้ว รวมถึงแอปด้วย นอกจากนี้ ให้ลบรหัสผ่านในโทรศัพท์เพื่อปลดล็อก

 

3. นำอุปกรณ์เสริมทั้งหมดไปจำนำด้วย

 

นำอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จ สาย USB หูฟัง เข้าร้านรับจำนำมือถือไปพร้อมกับมือถือคุณด้วย นอกจากนั้นหากคุณมีกล่องใส่โทรศัพท์ที่ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าได้ดี เนื่องจากยิ่งแพ็คเกจสมาร์ทโฟนสมบูรณ์มากเท่าไหร่ เจ้าของโรงรับจำนำก็จะยิ่งสามารถขายสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

 

4. ระบุข้อมูลจำเพาะ

 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้จักโทรศัพท์ของคุณทั้งภายในและภายนอก คุณควรรู้จักผู้ผลิต รุ่น และความจุ รวมถึงคุณควรรู้จักผู้ให้บริการด้วย เนื่องจากวิธีนี้สามารถระบุได้ว่าโทรศัพท์สามารถขายต่อได้หรือไม่ เมื่อคุณมีรายการสเป็คทั้งหมดในมือ คุณจะมีอำนาจในการเจรจาต่อรองมากขึ้น ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบในการเจรจา และอาจโดนกดราคาได้ 

 

5. ปิดการติดตาม

 

หากคุณเปิดฟีเจอร์"ค้นหาโทรศัพท์ของฉัน" ไว้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดมันลงแล้วเรียบร้อย เนื่องจากสิ่งนี้อาจเป็นหนึ่งในคำถามแรกที่เจ้าของโรงรับจำนำจะถาม ดังนั้นเมื่อคุณพร้อม มันจะดีกว่าสำหรับตัวคุณเอง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที