ศรัญญา

ผู้เขียน : ศรัญญา

อัพเดท: 05 ต.ค. 2022 07.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 465 ครั้ง

วันนี้เรามีสินเชื่อกู้สร้างบ้านที่น่าสนใจจากธนาคารต่าง ๆ มาฝาก ส่วนจะมีธนาคารไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย


วางแผน กู้เงินสร้างบ้าน ควรรู้ตอนนี้มีสินเชื่อธนาคารไหนน่าสนใจบ้าง

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการสร้างบ้านเองบนที่ดินเปล่านั้นมีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากกว่าการ กู้ซื้อบ้าน จัดสรร หรือ กู้ซื้อคอนโด จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เนื่องจากต้องจัดการทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการหาแบบบ้าน ขออนุญาตก่อสร้างจากสำนักงานเขต ว่าจ้างผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ และที่สำคัญคือการยื่นขอ กู้เงินสร้างบ้าน กับธนาคาร ขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้การสร้างบ้านสำเร็จตามเป้าหมายได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีสินเชื่อกู้สร้างบ้านที่น่าสนใจจากธนาคารต่าง ๆ มาฝาก ส่วนจะมีธนาคารไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

 

       สำหรับสินเชื่อเพื่อ กู้เงินสร้างบ้าน แบบแรกคือ สินเชื่อบ้านสร้างสมใจจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่มีจุดเด่นตรงที่อิสระในการนำวงเงินไปใช้ เพราะสามารถนำไปใช้ได้ทั้งเพื่อปลูกสร้างบ้าน ซื้อที่ดิน ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอนที่ดิน ซื้ออุปกรณ์ตกแต่งบ้าน หรือชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ และที่สำคัญเพิ่มระยะการผ่อนชำระสูงสุด 40 ปี รวมอายุผู้กู้แล้วไม่เกิน 70 ปี แต่ในกรณีผู้กู้เป็นข้าราชการหรือประกอบอาชีพที่มีอายุเกษียณเกินกว่า 60 ปี จะขยายอายุของผู้กู้เป็น 75 ปี โดยคิดอัตราดอกเบี้ยสำหรับการปลูกสร้างทั่วไป 3.15% ในปีแรก ปีที่ 2 MRR-2.75% ปีที่ 3 MRR-2.35% ในปีต่อไปตลอดอายุสัญญาสำหรับลูกค้ารายย่อย MRR-0.50% ลูกค้าสวัสดิการ MRR-1.00%

 

       ถือเป็นสินเชื่อ กู้บ้าน ที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า เพราะทางธนาคารไทยพาณิชย์ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของค่าจ้างปลูกสร้างบนที่ดินปลอดภาระ แต่ไม่เกิน 90% ของราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษทั้งแบบคงที่และแบบลอยตัว ระยะเวลาผ่อนนานสูงสุด 30 ปี

 

       ต่อกันด้วยสินเชื่อบ้านสุดพิเศษจากธนาคารกรุงไทยกับสินเชื่อบ้านครบรอบ 56 ปี ซึ่งโดดเด่นทั้งเรื่องอัตราดอกเบี้ย กู้บ้าน ปีแรกที่คิดเพียง 0.56% และผ่อนขั้นต่ำล้านละ 3,000 บาท ปีที่ 2 - 3 คิดแบบ MRR-2.00% หลังจากนั้นปรับเป็น MRR-1.25%

หากสนใจดูข้อมูล กู้บ้าน เพิ่มเติม สามารถคลิกได้ที่ https://krungthai.com/th/personal/loan/housing-loan/16

 

       เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่นับได้ว่าไม่ควรพลาดสำหรับสินเชื่อเคหะจากธนาคารออมสิน ซึ่งสามารถยื่นขอกู้เพื่อนำไปใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ทั้งซื้อที่ดินปลูกสร้างบ้าน ที่ดินพร้อมอาคาร ซื้อที่ดินที่มีอาคาร ซ่อมแซม ต่อเติม หรือไถ่ถอนที่ดิน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.45% ต่อปี สำหรับวงเงินสามารถกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 110% ของราคาซื้อขายหรือราคาประเมินขึ้นอยู่กับวงเงินใดต่ำกว่ากัน โดยให้ผ่อนไม่เกิน 40 ปี รวมอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 70 ปี

 

       ปิดท้ายกันด้วยสินเชื่อบ้านจากธนาคารยูโอบี สินเชื่อที่ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มที่ต้องการ กู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อคอนโด กู้บ้านมือสอง บ้านแลกเงิน รีไฟแนนซ์ และกู้สร้างบ้าน โดยให้วงเงินกู้สูงสุด 100% อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญาอยู่ที่ 4.87% - 4.96% อนุมัติไวรู้ผลภายใน 3 วันทำการ ทั้งยังเพิ่มความสะดวกด้วยการส่งเจ้าหน้าที่ไปรับเอกสารถึงที่อีกด้วย 

 

       เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสินเชื่อบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อที่ตอบโจทย์การ กู้เงินสร้างบ้าน ได้อย่างลงตัว เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเลือกใช้บริการสินเชื่อจากธนาคารไหนก็รับประกันว่าการสร้างบ้านบนที่ดินเปล่าจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นแน่นอน

       หากสนใจข้อมูลเกี่ยวกับการ กู้ซื้อบ้าน เพิ่มเติม สามารถคลิกได้ที่ https://krungthai.com/th/personal/loan/housing-loan/16

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที