วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 02 พ.ค. 2023 22.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5366 ครั้ง

ความรู้เกี่ยวกับประกันชีวิต ประกันสุขภาพ


ประกันโรคร้ายแรงเป็นอย่างไร วางแผนทำประกันรับมือ 5 โรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เตรียมพร้อมรับความเสี่ยงจากโรคภัยในยามแก่เฒ่า

นอกจากอุบัติเหตุแล้วการเสียชีวิตในหมู่คนไทยยังมีสาเหตุมาจากโรคร้ายต่างๆ ที่สามารถพรากชีวิตคนไปไม่น้อยกว่าการประสบอุบัติเหตุเลย การประกันโรคร้ายแรงเปรียบเหมือนการวางแผนรับมือกับอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เพราะร่างกายของคนเราย่อมเสื่อมลงเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เริ่มมาเบียดเบียนเราในช่วงบั้นปลายของชีวิต

การทำประกันโรคร้ายแรงสามารถคุ้มครองและช่วยเหลือในยามที่เราเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายที่ระบุไว้ในเงื่อนไขของกรมธรรม์ โดยการคุ้มครองจะมาในรูปแบบของการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรค สำหรับใครที่กำลังมองหาหรืออยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันโรคร้ายแรงว่ามีการคุ้มครองโรคอะไรบ้าง สามารถอ่านข้อมูลที่รวบรวมไว้ในบทความนี้เลย

 


ความสำคัญของประกันโรคร้ายแรง ทำไมถึงควรทำประกัน

ประกันโรคร้ายแรงเป็นประกันรูปแบบหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองผู้ทำประกัน โดยการรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลจากอาการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง ครอบคลุมไปถึงกรณีที่การรักษาโรคจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์โดยเฉพาะ หรือ โรคที่จำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ประกันโรคร้ายแรงก็สามารถช่วยคุ้มครองและแบ่งเบาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา

การทำประกันโรคร้ายแรงจึงมีความสำคัญในระยะยาว สามารถเลือกทำประกันคุ้มครองล่วงหน้าเพื่อรับสิทธิ์ในการดูแลค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย เนื่องจากการรักษาโรคจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆ การมีประกันคุ้มครองสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายพร้อมรับการรักษาจากแพทย์ด้วยเครื่องมือเฉพาะ ทาง ช่วยคลายความกังวลว่าไม่มีเงินสำรองแล้วจะลำบากเรื่องค่าหมอตอนแก่เฒ่า

 


โรคร้ายแรงที่ประกันให้ความคุ้มครองมีอะไรบ้าง ?

ประกันโรคร้ายแรงให้ความคุ้มครองในกรณีไหนบ้าง?

การทำประกันโรคร้ายแรงให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากโรคร้ายแรง โดยไม่นับอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุต่างๆ ทางประกันจะช่วยรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล หลังจากแพทย์วินิจฉัยอาการของโรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากอาการเจ็บป่วยของผู้ทำประกันเข้าข่ายกลุ่มโรคที่ระบุไว้ในประกันโรคร้ายแรง ทางประกันก็จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนเงินตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ในส่วนต่อไปจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงที่ทางประกันให้ความคุ้มครอง สำหรับใครที่สงสัยว่ากลุ่มอาการของโรคไหนบ้างที่เข้าข่ายความคุ้มครองของประกัน เนื่องจากกำลังตัดสินใจเลือกทำประกันอยู่แต่ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าควรเลือกทำประกันโรคร้ายดีหรือเปล่า สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงเพิ่มเติมและพิจารณาการทำประกันเพื่อป้องกันความเสี่ยงในอนาคตได้ด้านล่างนี้เลย

 

อาการเจ็บป่วยในกลุ่มของโรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นอาการเจ็บป่วยที่มาจากก้อนเนื้อที่เติบโตอย่างผิดปกติจนกลายเป็นเนื้อร้ายภายในร่างกาย ซึ่งมีผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งไม่น้อยกว่า 50,000 ราย/ปี และยังมีอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มะเร็งจัดเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายแรงที่พรากชีวิตผู้คนมากที่สุด 

โดยส่วนมากอาการของโรค มะเร็งที่พบบ่อยมี 6 ชนิด คือ มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และ มะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งมะเร็งแต่ละชนิดมีสาเหตุและอาการแตกต่างกัน หากกังวลว่าสภาพแวดล้อมและกิจวัตรประจำวันจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งก็สามารถทำประกันโรคร้ายแรงเพื่อรับมือกับความเสี่ยงต่างๆ 

 

อาการเจ็บป่วยในกลุ่มของโรคหลอดเลือดและหัวใจ

โรคหลอดเลือดและหัวใจเป็นโรคร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนเราเป็นอย่างมาก เนื่องจาก การรับประทานอาหารที่มีแต่ไขมันส่งผลให้เกิดการสะสมของคอเลสเตอรอลและไขมันส่วนเกินจนเกิดการ อุดตันบริเวณเส้นเลือด เมื่อสะสมเป็นเวลานานจะทำให้หลอดเลือดตีบและส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้โรคหลอดเลือดเป็นอันตรายต่อชีวิตไม่แพ้โรคมะเร็งเลย

 

อาการเจ็บป่วยในกลุ่มของโรคระบบประสาทและสมอง

สมองเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบร่างกายผ่านระบบประสาท หากคนเราป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาทและสมองย่อมเกิดผลกระทบต่อร่างกาย เช่น การป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น ซึ่งอาการเจ็บป่วยดังกล่าวส่งผลต่อชีวิตประจำวัน บางรายไม่สามารถขยับร่างกายได้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง 

 

อาการเจ็บป่วยในกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะสำคัญ

นอกจากอวัยวะสำคัญอย่างสมองและหัวใจแล้ว ภายในร่างกายของคนเรายังมีอวัยวะสำคัญอื่นๆ อีก เช่น ปอด ตับ ไต เป็นต้น โดยทางประกันโรคร้ายแรงจะให้ความคุ้มครองในกรณีโรคร้ายที่สุ่มเสี่ยงต่อการเสียชีวิต หรือ โรคที่จำเป็นต้องรักษาเป็นระยะเวลานาน อย่างเช่น โรคไตวายเรื้อรัง หรือ โรคหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งทางประกันจะช่วยคุ้มครองและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล เพราะโรคเหล่านี้อาจส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิต

 

อาการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงอื่นๆ

ประกันโรคร้ายแรง Luma Health ให้ความคุ้มครองอาการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรงที่มีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต นอกจากโรคที่กล่าวมาแล้วยังมีโรคอื่นๆ อีก เช่น โรคที่เกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อ เป็นต้น โดยสำหรับใครที่สนใจประกันโรคร้ายสามารถติดต่อทาง Luma Health สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประกัน 5 โรคร้ายแรง หรือ ประกันรูปแบบอื่นเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์

 


กรณีใดบ้างที่ทางประกันโรคร้ายแรงไม่คุ้มครอง

ถึงแม้ว่าประกันโรคร้ายแรงจะคุ้มครองโรคร้ายแรงต่างๆ ที่ส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิต หรือ จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่ประกันโรคร้ายก็ไม่สามารถคุ้มครองครอบคลุมทุกโรคทุกอาการเจ็บป่วย ยังมีโรคบางอย่างที่ไม่อยู่ในเงื่อนไขของประกัน ซึ่งผู้ป่วยไม่สามารถติดต่อให้ทางประกันรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลได้ 

 


สรุป

ทำประกันโรคร้ายแรงเพื่อคนที่คุณรักและครอบครัว

ประกันโรคร้ายแรงเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย สามารถทำประกันได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องรอให้อายุมากขึ้น เพราะทางประกันจะมอบความคุ้มครองในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการของโรคร้ายแรง หลังจากได้รับความคุ้มครองจากประกันโรคร้ายแรง ซึ่งการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขของประกันโรคร้าย อย่าลืมเช็กข้อมูลเกี่ยวกับประกันและตรวจสุขภาพอยู่เสมอเพื่อใช้สิทธิ์ประกันอย่างทันท่วงที 

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที