วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 02 พ.ค. 2023 22.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5340 ครั้ง

ความรู้เกี่ยวกับประกันชีวิต ประกันสุขภาพ


ประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance) มีประโยชน์อย่างไร ทำไมจึงควรซื้อเอาไว้ก่อนเดินทาง

ประกันเดินทางต่างประเทศ

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ก็ยังไม่ได้หมดไปแต่เราก็เริ่มปรับตัวและอยู่ร่วมกับโรคนี้ได้มาเป็นระยะหนึ่งแล้ว ทำให้หลาย ๆ ประเทศเริ่มกลับมาเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางกันมากขึ้น สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าตอนนี้หลาย ๆ คนเริ่มไปทำพาสปอร์ตเพื่อเตรียมเดินทางกันเยอะมาก ๆ 

แต่ช้าก่อน เมื่อทำเอกสาร จองตั๋วเครื่องบินกันเรียบร้อย สิ่งหนึ่งที่นักเดินทางหลายคนมักจะมองข้ามไปคือการทำ ประกันเดินทางต่างประเทศ เพราะมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สามารถลดได้ หรืออาจมองว่าไม่จำเป็นเพราะโอกาสเคลมน้อย โดยเฉพาะนักเดินทางที่ไปเที่ยวไม่กี่วันกลับมักจะมองว่าแค่ไม่กี่วันคงไม่เกิดอะไรขึ้นกับตนเองหรอก

แล้วจริง ๆ เราควรจะซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไหม มีความจำเป็นมากแค่ไหน ในบทความนี้จะช่วยให้คุณได้เห็นความสำคัญของประกันเดินทางต่างประเทศมากขึ้น และสามารถตัดสินใจว่าควรซื้อหรือไม่ซื้อได้ง่ายขึ้น

ประกันเดินทางต่างประเทศ คืออะไร ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง?

 

ประกันภัยต่างประเทศ คือ

ประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance) เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่งที่ทางบริษัทประกันภัยออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อตอบโจทย์นักเดินทางต่างประเทศโดยเฉพาะ โดยรูปแบบของผลิตภัณฑ์จะมีหลากหลายเรทราคาตามจำนวนวันที่เดินทางอยู่ต่างประเทศ ประกันเดินทางต่างประเทศของแต่ละบริษัทประกันภัยมักจะให้ความคุ้มครองที่คล้ายกัน เช่น

ประกันเดินทางต่างประเทศจะให้ความคุ้มครองที่หลากหลายและครอบคลุมอย่างมาก เรียกได้ว่าคุ้มครองแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพียงแต่การคุ้มครองเหล่านี้จะคุ้มครองเฉพาะตามวันที่เราซื้อเท่านั้น และการคุ้มครองสิ้นสุดลงก็ต่อเมื่อกลับถึงประเทศแล้ว 

หมายเหตุ: เงื่อนไขการคุ้มครองที่กล่าวไปเป็นเพียงข้อมูลสรุปเท่านั้น บางบริษัทอาจให้ความคุ้มครองน้อยกว่าหรือมากกว่านี้ ขึ้นกับเงื่อนไขที่ทางบริษัทนั้นกำหนด ผู้เอาประกันควรศึกษารายละเอียดให้รอบคอบก่อนซื้อผลิตภัณฑ์

ควรซื้อประกันเดินทางไหม

ควรซื้อประกันการเดินทางไหม

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วถ้ายังลังเลว่าควรซื้อประกันเดินทางไหม เราขอแนะนำว่า “ควรซื้อประกันเดินทาง” แล้วทำไมถึงควรซื้อ เราได้สรุปข้อดีของการมีประกันเดินทางให้แล้ว

ประกันเดินทางมีกี่ประเภท

ส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์ประกันเดินทางต่างประเทศจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

ประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายเที่ยว

ประกันการเดินทางต่างประเทศรูปแบบนี้จะให้ความคุ้มครองเฉพาะวันที่กำหนด หมายความว่าหากเดินทางวันที่ 10-13 ก็จะให้ความคุ้มครองเฉพาะวันที่ 10-13 เท่านั้น 

ประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายปี

ประกันการเดินทางต่างประเทศรูปแบบนี้จะให้ความคุ้มครองตลอดทั้งปี โดยไม่จำกัดเที่ยวบิน วันเวลาที่บินเหมือนกับแบบรายเที่ยวที่มีการระบุวันแบบชัดเจน 

โดยแต่ละบริษัทอาจออกรูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันเดินทางต่างประเทศที่แตกต่างกันไป เช่น ประกันเดินทางต่างประเทศแบบครอบครัว ประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายกลุ่ม ประกันเดินทางต่างประเทศสำหรับนักเรียน โดยเงื่อนไขจะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันนั้น ๆ 

การซื้อประกันเดินทางต่างประเทศสามารถซื้อได้ 2 ช่องทาง คือ

ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

หากคุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เราสามารถดูได้จาก…


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที