วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 12 ก.ค. 2023 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30874 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป การตลาด ประชาสัมพันธ์


รับทำ Landing page ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจออนไลน์ทุกประเภท

รับทำ Landing page

สำหรับใครหลายๆคนที่เริ่มหันมาทำธุกิจออนไลน์ก็คงจะได้ยินชื่อของบริการรับทำ Landing page กันมาบ้าง แต่อาจยังไม่แน่ใจว่าการรับทำ Landing page คืออะไรกันแน่ หรือทำไมต้องใช้บริการรับทำ Landing page ด้วย มันมีประโยชน์อะไร ช่วยธุรกิจของเราได้ตรงไหน วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับบริการรับทำ Landing page แบบเจาะลึกรับรองว่าการทำ Landing page ดีๆจะช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณได้อย่างไร ทำไมธุรกิจที่ใส่ใจการทำ Landing page จึงมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แล้วทำไมการทำ Landing page จึงเหมาะกับธุรกิจออนไลน์ทุกประเภท ทุกข้อสงสัยเหล่านี้มีคำตอบแล้วในบทความของเรา


Landing page มีลักษณะเป็นอย่างไร

ลักษณะของ Landing page จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่การสร้างหน้าเพจที่มีจุดมุ่งหมายเฉพาะขึ้นมา โดยจุดมุ่งหมายนั้นอาจเป็นการให้ความรู้ หรือการขายสินค้าก็ได้ โดย Landing page จะเป็นหน้าที่โดดเด่นและมองเห็นได้ง่ายในทันทีเมื่อคุณเข้าสู่เว็บไซต์ คุณสามารถปรับปรุงเนื้อหาและอัพเดตข้อมูลสินค้าได้อย่างไม่ยากเย็น 

แต่การทำ Landing page ให้ดีได้นั้น คุณต้องรู้ว่า Landing page สำหรับจุดประสงค์แต่ละแบบมีข้อควรคำนึงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่ควรมีให้หน้า Landing page นั้นๆ หรือการจัดวางเนื้อหา การใช้รูปภาพและวิดีโอต่างๆ ซึ่งในทีแรกคุณอาจต้องใช้เวลาศึกษา เพื่อสร้างหน้าเพจที่ตอบโจทย์วัตถุประสงค์และตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าขึ้นมาสักหน้าหนึ่ง หรือหากคุณใช้บริการรับทำ Landing page ก็สามารถข้ามตรงส่วนนี้และไปดูในหัวข้อถัดไปได้เลย


ข้อดีของการใช้บริการรับทำ Landing page 

ข้อดีเมื่อใช้บริการรับทำ Landing page

เมื่อคุณใช้บริการรับทำ Landing page คุณจะได้รับระโยชน์หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเติบโตของธุรกิจ ด้านการใช้งานที่คุณไม่ต้องเรียนรู้เองทั้งหมด การปรับแต่งหน้า Landing page ให้สวยงามดึงดูดใจลูกค้า และที่สำคัญบริการรับทำ Landing page โดยผู้เชี่ยวชาญจะทราบดีว่าเนื้อหารายละเอียดสินค้าอะไรบ้างที่สำคัญสำหรับธุรกิจแต่ละประเภท ดังนั้นคุณจะได้หน้า Landing page ที่ดึงดูดใจและตอบโจทย์ลูกค้าอย่างแน่นอน โดยข้อดีของบริการรับทำ Landing page มีดังต่อไปนี้

เพิ่มยอดขายออนไลน์ ให้ธุรกิจคุณเติบโต

การใช้บริการรับทำ Landing page จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจออนไลน์ของคุณได้เพราะบริการรับทำ Landing page จะทำหน้า Landing page ที่ดีและเหมาะสมกับสินค้าหรือบริการของคุณมากที่สุด จากนั้นก็จะสร้างหน้าเพจเหล่านั้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนยอดคนเข้าชมให้เป็นยอดขายได้ต่อไป และที่สำคัญคือบริการรับทำ Landing page จะมีการติดตามผลสถิติต่างๆให้คุณได้เห็นภาพและสามารถปรับปรุงรูปแบบเนื้อหาหรือผลลัพธ์ภายหลังการปรับ Landing page ได้อีกด้วย ทำให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างไม่มีสิ้นสุด

เข้าใจและใช้งานง่ายกว่า ปรับปรุงอัพเดตข้อมูลได้ในภายหลัง

การใช้บริการรับทำ Landing page จะมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยปรับปรุงจัดการเนื้อหาและรูปแบบหน้า Landing page ให้คุณแล้ว โดยผู้ให้บริการรับทำ Landing page จะช่วยทำทุกๆขั้นตอนให้คุณและทำให้คุณเข้าใจว่าในแต่ละส่วนคืออะไร หน้าต่างๆมีการทำงานอย่างไรและมีจุดประสงค์อะไรบ้าง ช่วยให้คุณไม่ต้องไปศึกษาหาวิธีทำเอง และมีการคิดวิเคราะห์คำนึงมาอย่างดีแล้วว่าการทำหน้า Landing page เหล่านั้นจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

สามารถปรับแต่งหน้า Landing page ให้สวยงามไม่ยาก

การใช้บริการรับทำ Landing page สามารถปรับแต่งหน้า Landing page ให้สวยและแตกต่างจากคนอื่นๆได้ เพราะผู้ให้บริการรับทำ Landing page ล้วนแล้วแต่มีความคิดสร้างสรรค์สูง และรู้ว่ามีรูปแบบอะไรบ้างที่สามารถทำหรือปรับแต่งหน้า Landing page ได้ ผู้ให้บริการเหล่านี้ก็จะเลือกรูปแบบที่เหมาะสมให้กับสินค้าหรือบริการของคุณโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่างานจะซ้ำซากจำเจและมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับผลลัพธ์หน้า Landing page ที่สวยงามดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

แสดงรายละเอียดสินค้าและบริการครบและตอบโจทย์

การใช้บริการรับทำ Landing page จะช่วยให้คุณได้หน้าเพจที่มีรายละเอียดสินค้าหรือบริการตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าคุณอย่างครบถ้วน เพราะผู้ให้บริการรับทำ Landing page ที่มีประสบการณ์จะรู้ลักษณะพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณ และเลือกข้อมูลสำคัญที่จะเป็นจุดตัดสินใจทำให้เกิดยอดขายหรือภาพจำที่ดีสำหรับสินค้าของคุณต่อไปได้ รวมไปถึงการจัดวางข้อมูลต่างๆที่มีรูปแบบช่วยให้เป็นลำดับขั้นตอน จูงใจลูกค้าให้อยากซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น


ความแตกต่าง Landing page กับเว็บไซต์ทั่วไป

Landing page จะแตกต่างจากเว็บไซต์ทั่วไปตรงที่ เว็บไซต์ทั่วไปอาจไม่ได้มีจุดประสงค์ในการสร้างหน้าต่างๆ และไม่ได้มีการจัดวางข้อมูลที่มีพื้นฐานมาจากพฤติกรรมของลูกค้า เพียงแค่สร้างหน้าเหล่านั้นขึ้นมาเฉยๆโดยไม่มีจุดหมายเท่านั้น แต่การทำ Landing page จะเป็นการให้จุดประสงค์กับหน้านั้นๆ ดังนั้นข้อมูล การจัดวาง และเนื้อหาต่างๆจะมีการจัดเรียงที่เข้าใจง่ายและรับรู้ได้ทันทีว่าต้องการสื่อถึงอะไร ช่วยให้ลูกค้าคล้อยตามและทำตามจุดประสงค์ของแต่ละ Landing page ได้อีกด้วย


ประเภทของ Landing page

ประเภทของ Landing page อาจแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบด้วยกัน คือ

Reference Landing page

หน้าที่ของ Reference Landing page คือการให้ข้อมูลสินค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับรายละเอียดที่จะนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าต่อไป โดยลูกค้าอาจทำการซื้อสินค้าจากการกดปุ่มติดต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มตะกร้าซื้อสินค้า หรือปุ่มติดต่อทางไลน์ แต่จะยังไม่เกิดการซื้อขายขึ้นโดยตรงในหน้านี้

Transactional Landing page

หน้าที่ของ Transactional Landing page คือการขอข้อมูลจากลูกค้า เพื่อนำรายละเอียดไปใช้ในการสั่งซื้อหรือจัดส่งสินค้าต่อไปเมื่อลูกค้าทำการซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าจะสามารถกรอกฟอร์มข้อมูลและอาจทำการสั่งซื้อภายในหน้านี้ได้เลยทันที


การทำ Landing page กับผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

การทำ Landing page กับผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะมีข้อดีมากมายหลายอย่างได้แก่

จากคุณสมบัติของผู้ให้บริการรับทำ Landing page ที่กล่าวมาจะทำให้เมื่อคุณใช้บริการรับทำ Landing page คุณจะไม่ต้องลงแรงทำอะไรเองแต่ได้รับผลลัพธ์ที่ดีและน่าเชื่อถือนั่นเอง ซึ่งการที่คุณไม่ต้องลงแรงเสียเวลาไปกับการพยายามทำความเข้าใจเรียนรู้การทำ Landing page ก็ถือเป็นการลงทุนที่ประหยัดเวลามากๆอย่างหนึ่งเพราะคุณจะได้หน้า Landing page ที่ดีและมั่นใจได้ว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายโดยมีคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญตลอดกระบวนการ ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณสามารถเติบโตได้เร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


คำถามเกี่ยวกับการรับทำ Landing page ที่พบบ่อย

คำถามเกี่ยวกับการรับทำ Landing Page

สามารถเพิ่มยอดขาย จากการใช้บริการรับทำ Landing page

เมื่อคุณใช้บริการรับทำ Landing page แล้ว คุณจะเห็นได้ว่ายอดขายของคุณมีกเติบโตมากขึ้น ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมของลูกค้านั่นเอง เพราะว่าเมื่อคุณมีหน้า Landing page ที่สวยงาม ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้วก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของคุณได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ลูกค้ามักเลือกจากสิ่งที่ง่ายและสะดวกที่สุดเสมอ หากคุณใช้บริการรับทำ Landing page ก็จะมีข้อมูลครบถ้วนและมีหน้าเพจที่เหมาะกับการซื้อขายนั่นเอง

ธุรกิจแบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้บริการรับทำ Landing page

เช่นเดียวกับที่เราบอกไปแล้วเมื่อตอนต้น บริการรับทำ Landing page นั้นเหมาะกับธุรกิจออนไลน์ทุกๆประเภท ขอเพียงแค่คุณมีเว็บไซต์และต้องการให้เกิดการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่นอยากให้ความรู้ อยากสร้างการรับรู้แบรนด์ อยากขายสินค้า หน้า Landing page สามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้ทั้งหมด โดยการสร้างหน้าที่ตรงตามวัตถุประสงค์แต่ละประเภทขึ้นมานั่นเอง

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร จะเป็นการขายสินค้าหรือบริการ หรือกระทั่งเป็นเว็บไซต์ให้ความรู้ ก็สามารถใช้บริการรับทำ Landing page ได้ทั้งนั้น และที่สำคัญที่สุดคือการใช้บริการรับทำ Landing page จะช่วยสร้าง Landing page ที่เหมาะสมกับประเภทของธุรกิจและสินค้าหรือบริการของคุณมากที่สุดให้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงสามารถติดต่อปรึกษากับบริษัทที่รับทำ Landing page เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที